cach-cat-trang-pdf-1

Bỏ túi ngay cách cắt trang PDF cực hay không thể bỏ qua

Định dạng tập tin PDF ngày càng được mọi người sử dụng phổ biến rộng rãi, để phục vụ cho công việc và học tập. Tuy nhiên, khi bạn phải làm việc với tệp tin PDF có kích thướng lớn thường gây ra những khó khăn trong quá trình sử dụng hoặc chia sẻ tệp tin. Vậy làm thế nào để có thể cắt nhỏ file PDF? Hãy tham khảo ngay cách cắt trang PDF dưới bài viết này nhé!

cach-cat-trang-pdf-1
Cách cắt trang PDF – Làm sao để tách file PDF?

File PDF là gì? 

PDF là từ viết tắt của Portable Document format, có thể hiểu đây là một định dạng tệp tin cũng có các tính năng tương tự như định dạng Word. PDF cũng được trang bị rất nhiều tính năng và công cụ khác hỗ trợ văn bản thô cùng với phông chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác nữa. Nhờ những tính năng và ứng dụng của định dạng này mà PDF ngày càng được mọi người sử dụng rộng rãi đặc biệt là việc chia sẻ các thông tin.

cach-cat-trang-pdf-2
Định dạng PDF ngày càng được sử dụng rộng rãi

Ưu điểm của PDF

PDF là một phần mềm công nghệ, có độ an toàn và bảo mật cao và nhiều tùy chọn đa dạng cho người dùng.

Có thể sử dụng để hỗ trợ tệp tin trên hầu hết các thiết bị từ máy tính cho đến điện thoại di động. File PDF có những tính năng với các văn bản thường, các định dạng PDF còn có thể hiển thị hoàn toàn giống trên các môi trường làm việc khác nhau.

Nhược điểm của PDF

Tuy nhiên, bên cạnh các tính năng nổi bật đó bạn cũng sẽ có thể gặp phải những hạn chế, ví dụ như: Nếu như bạn có một tệp file PDF với dung lượng lớn khi gửi cho người khác sẽ gặp phải những khó khăn và bạn cần phải cắt nhỏ các file đó ra. Vậy để có thể cắt nhỏ các file đó ra thì cần phải thực hiện như thế nào? Có cần sự hỗ trợ của công cụ nào không? Hãy cùng tìm hiểu tiếp tục nhé!

Hướng dẫn cách cắt trang PDF đơn giản

  • Cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Để có thể tiến hành cắt các file trên định dạng này thì bạn cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm Foxit Reader. Đây là phần mềm đọc file PDF được sử dụng rất phổ biến, ngoài việc dùng để đọc file thì ứng dụng còn có thể cắt trang PDF dễ dàng.

Bước 1: Trên máy tính các bạn hãy mở file PDF mà bạn muốn cắt bằng phần mềm Foxit Reader lên, trong bài viết thfi mình họa file PDF có độ dài là 68 trang.

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy nhấn Ctrl+P để mở hộp thoại “Print” để mở chế độ in ra. sau đó một bảng pop-up sẽ xuất hiện.

  • Name: Tại mục này các bạn hãy chọn “Foxit Reader PDF Printer” 
  • Page:  Tại đây bạn hãy nhập số trang bạn muốn cắt, ví dụ: Nếu bạn muốn cắt từ trang 1 đến trang 20 thì bạn điền “1-20’’, còn nếu bạn muốn cắt lẻ trang 1 và trang 20 thì bạn nhập: ‘1,20”. Nếu bạn muốn lấy từ trang 1 đến trang 20 và trang 25 thì bạn hãy nhập “1-20,25”. Tiếp theo, bạn nhấn OK để thực hiện.
Tùy ý lựa chọn số trang mình muốn tách

Bước 3: Tiếp theo sẽ có một cửa sổ mới hiện lên, hãy chọn thư mục mà bạn muốn lưu, sau đó đặt tên và nhấn Save. 

cach-cat-trang-pdf-4
Quá trình cắt file sẽ diễn ra ngay sau thao tác

Bước 4: Sau đó quá trình cắt file sẽ diễn ra, chờ tới khi nó hoàn thành thì bạn có thể mở file vừa mới cắt lên và gửi thôi.

Nếu bạn muốn cắt file gốc thành các file riêng lẻ thì các bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự như trên đây nhé!

  • Cách tách trang PDF bằng công cụ trực tuyến

Đối với cách cắt file này thì các bạn sẽ sử dụng công cụ SmallPDF, đây cũng là một công cụ chỉnh sửa và chuyển đổi file khá phổ biến.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải phần mềm SmallPDF này về máy vfa khởi chạy phần mềm. Sau đó, tại trang chủ bạn hãy nhấn vào mục “Chọn Tệp tin” để tải file PDF lên web.

cach-cat-trang-pdf-5
Công cụ chỉnh sửa file SmallPDF

Bước 2: Tại đây các bạn hãy nhấn vào mục “Chọn các trang để trích xuất” và ấn chọn “Tùy chỉnh”.

cach-cat-trang-pdf-6
Tùy chọn các trang bạn muốn xuất

Bước 3: Các bạn hãy nhấn chọn các trang cần giữ lại hoặc nhập các trang cần giữ lại ở khung bên dưới và chọn “Cắt file PDF”.

cach-cat-trang-pdf-7
Cắt file PDF thật đơn giản

Bước 4: Đến đây, file PDF mà bạn cần cắt đã được cắt xong, các bạn chỉ cần nhấn “Tải về” là xong. 

cach-cat-trang-pdf-8
Hoàn chỉnh file cần tách

Phần mềm SmallPDF bên cạnh tính năng chỉnh sửa và chia nhỏ file PDF thì còn có thể nối các file lại với nhau sau khi đã cắt file mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Trên đây là hai cách cắt trang PDF nhanh và hiệu quả được sử dụng rất phổ biến mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho máy tính của mình. Hy vọng với các thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm các thông tin bổ ích giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm