Bạn hoàn toàn có thể tự giặt thảm yoga tại nhà với những cách đơn giản

Các cách giặt thảm tập yoga đơn giản tại nhà

Luyện tập yoga đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người, từ các bạn trẻ cho đến người cao tuổi. Thảm yoga là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi buổi tập yoga tuy nhiên đây lại là nơi dễ bám bẩn, tích tụ nhiều vi khuẩn do tiếp xúc với đất và mồ hôi người tập. Bởi vậy, người tập cần chú ý vệ sinh thường xuyên thảm để bảo đảm sức khỏe và hiệu quả tập. Dưới đây là một số cách giặt thảm tập yoga mà bạn có thể tham khảo.

Yoga giúp người tập có một tinh thần thư thái, sức khỏe dẻo dai, trí tuệ minh mẫn và có một thân thể cân đối. Tấm thảm yoga đóng vai trò trợ giúp bạn khi tập luyện, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, yên tâm khi thực hiện các động tác khó.

Vì sao bạn cần phải giặt thảm tập yoga?

Thảm tập yoga lâu ngày là nơi tích tụ mồ hôi, bụi bẩn gây ra các mùi khó chịu. Nếu bạn tập yoga tại trung tâm, hầu hết các trung tâm đều tiến hành vệ sinh thảm tập thường xuyên cho học viên bằng máy giặt thảm phun hút ( Xem tại đây ) và bạn không cần phải lo lắng về việc này. Tuy nhiên, nếu bạn tự tập tại nhà hay là người thích mang thảm cá nhân đến lớp tập thì bạn cần phải vệ sinh thường xuyên nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như làm gián đoạn buổi tập luyện.

Đối với loại thảm mới, khi mua về thường có mùi, nhất là thảm tập yoga PVC, vì thế chúng ta cần phải giặt rửa vài lần trước khi sử dụng để giảm bớt mùi thảm mới; như thế sẽ vừa đảm bảo, vừa tốt cho sức khỏe.

Các cách giặt thảm tập yoga đơn giản tại nhà

cách giặt thảm tập yoga
Bạn hoàn toàn có thể tự giặt thảm tập yoga tại nhà với những cách đơn giản

Bạn không phải mất công mang thảm ra ngoài tiệm để vệ sinh nữa, với các cách giặt thảm tập yoga bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Giặt thảm với dấm và tinh dầu:

Bước 1: tạo hỗn hợp gồm ¼ chén dấm trắng, ¾ chén nước ấm, 1 muỗng bột nổi và 10 giọt tinh dầu trà.

Bước 2: đặt thảm Yoga của bạn vào bồn tắm hoặc dưới vòi sen, phun hỗn hợp trên vào cả hai mặt của tấm thảm, cạo sạch thảm với miếng bọt biển sạch, sau đó ngâm vào nước ấm, lau bằng khăn khô tự nhiên rồi phơi thật khô.

  • Lưu ý không nên phơi thảm ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến thảm bị uốn cong và biến dạng.

Giặt bằng xà phòng nhẹ

  • Khi giặt sản phẩm thì bạn nên hòa loãng xà phòng cùng với một chút nước ấm và dùng chiếc khăn sạch chà qua thảm, không dùng bàn chải, mang thảm ra phơi ngoài nắng.
  • Không nên hòa quá nhiều xà phòng vào nước, chỉ dùng 1 lượng ít hòa loãng với nước. Để rút ngắn thời gian phơi sản phẩm thì bạn dùng một chiếc khăn khô lau rồi mang ra phơi.
  • Càng sử dụng các bạn càng thấy sản phẩm mềm hơn và có độ nhai hơn.

Ngoài ra, đối với thảm vải nếu giặt bằng máy giặt thì nên để ở chế độ giặt nhẹ.

Giặt ngâm thảm

Bước 1 : Hòa dung dịch nước xà phòng loãng vào trong một chiếc chậu lớn hoặc bồn tắm.

Bước 2 : Cho thảm tập vào ngâm trong dung dịch nước vừa pha từ 15 – 30 phút.

Bước 3 : Dùng bọt biển chà nhẹ nhàng lên thảm để tách lớp bụi bẩn ra khỏi thảm tập.

Bước 4 : Lấy thảm ra rồi phơi khô.

Bài viết chia sẻ các cách giặt thảm tập yoga đơn giản tại nhà, hy vọng giúp bạn chọn lựa được cách vệ sinh thảm hữu ích và tiện lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm