Xe may bi ngap nuoc phai lam sao

Khi xe máy bị ngập nước nên xử lý như thế nào?

Mưa thường xuyên và liên tục làm quá trình lưu thông của nhiều người ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn. Cùng với đó các sự cố về xe cộ xảy ra rất nhiều và sự cố thường gặp nhất ở đây là xe máy bị ngập nước dẫn đến chết máy.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm gì khi xe máy bị vô nước hãy bỏ túi ngay cho mình những bí quyết dưới đây để việc di chuyển của bạn an toàn và nhanh chóng nhất.

Cách chạy xe máy qua đường ngập

Đối với xe số: người điều khiển xe số qua những nơi bị ngập lụt nên về số 1 hoặc số 2 để đi, chú ý giữ đều ga.

Xe ga: điều khiển xe chậm và ga đều, không rồ ga. Nếu gặp nước ngập sâu qua ống pô xe thì không nên điều khiển xe qua những nơi đó.

Xe côn tay: khi điều khiển xe côn tay đi qua vùng ngập lụt, bạn nên đi số thấp nhất có thể và giữ đều tay ga, chú ý không nhả hết côn.

Xe máy điện: do thiết kế của loại xe này sử dụng pin hoặc ắc quy nên tuyệt đối không đi qua những vùng ngập lụt, vì khi đó nước rất dễ vào ắc quy, pin gây hỏng và bạn phải thay ngay.

Khi điều khiển các phương tiện trong lúc mưa các bạn cần cẩn thận, tránh đi vào những vũng nước vì nếu xe bị ngập nước hậu quả sẽ bị chết máy, khó khởi động lại gây hỏng hóc.  

Dắt xe máy qua vùng ngập nước

Cách xử lý sự cố xe máy bị ngập nước

Đối với xe số

Các bạn dắt xe máy qua vùng bị ngập đến nơi khô ráo hơn. Khi đi trong mưa và chết máy nổ 1, 2 lần không lên thì không nên cố vì sẽ gây hư hại thêm. Trường hợp xe nổ được các bạn nên chuyển về số 0 và ga mạnh để nước trong pô xe giải phóng ra ngoài.

Xe may bi ngap nuoc cach khac phuc
Ga mạnh để nước trong pô xe giải phóng ra ngoài

Để xử lý xe máy bị chết máy do ngập nước các bạn dùng công cụ tháo bu – gi ra lau thật khô rồi lắp lại. Người điều khiển phải xả toàn bộ dầu trong khoang mái, làm sạch và thay mới dầu sau khi vệ sinh. tiếp đó các bạn sử dụng các thiết bị chuyên dụng để sấy khô, vệ sinh sạch các đầu mối điện trong hệ thống để tránh ăn mòn, chập điện,… Ngoài ra các bạn còn cần làm khô hệ thống phanh để không bị kêu và ăn mòn.

Để đảm bảo chiếc xe hoạt động ổn định về lâu dàu người điều khiển nên mang xe đến các cửa hàng sữa chữa xe gần nhất để được hỗ trợ.

Đối với xe ga

Do cấu tạo của xe ga khá đặc biệt, đường ống thông hơi của hộp số tự động thấp nên nước rất dễ lọt vào làm cho dầu máy bị axit hóa chuyển từ màu vàng thông thường sang màu trắng đục.

Khi xe chết máy trong nước  người điều khiển không nên cố khởi động lại mà nên dắt xe qua vũng nước rồi tìm cửa hàng gần nhất để sửa chữa.

Trên đây là các cách xử lý khi xe máy bị ngập nước. Khi điều khiển phương tiện nếu có vấn đề gì trục trặc về máy các bạn có thể truy cập ngay mayvesinhmienbac chúng tôi để dược tư vấn miễn phí tận tình nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm