Máy hút ẩm kêu to có phải sắp bị hỏng?

Khi sử dụng máy hút ẩm trong một thời gian, không tránh khỏi những tiếng ồn lớn phát ra. Với những gia đình mới sử dụng, khi máy kêu to thường đặt câu hỏi “máy hút ẩm kêu to có phải sắp bị hỏng không?”. Bài viết dưới giúp bạn có thêm thông tin để nhận biết và xử lý khi máy hút bụi kêu to.

Máy hút ẩm là sản phẩm khá phổ biến trong gia đình. Đặc biệt vào những mùa mưa nhiều, độ ẩm trong không khi tăng cao nhu cầu sắm chiếc máy hút ẩm tăng đột biến vì những tính năng hữu ích mà nó mang lại.

>> Bài viết tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút ẩm trong gia đình

sua loi may hut am keu to
Thiết bị hút ẩm

Nguyên nhân máy hút ẩm kêu to

Máy hút ẩm kêu to là một trong những nguyên nhân thường gặp. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xem xét tiếng ồn phát ra từ đâu rồi có thể tự giải quyết tại nhà. Những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn tại máy hút ẩm như máy bị nghiêng hay tắc màng lọc,… Khi náy bị nghiêng sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn, bạn chỉ cần đặt lại máy ở vị trí bằng phẳng và xem vấn đề tiếng ồn có được khắc phục hay không. Nếu tiếng ồn không được khắc phục, bạn có thể xem xét đến màng lọc của thiết bị. Tắc màng lọc cũng là trong những nguyên nhân máy hút ẩm của bạn phát ra tiếng ồn lớn. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo màng lọc ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại cho máy hoạt động. Đây là những nguyên nhân do bạn chủ quan hoặc chưa vệ sinh thường xuyên chứ không phải máy hút bụi bị hỏng. Những nguyên nhân này bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà, ngoài ra có những nguyên nhân về động cơ bạn nên mang ra  tiệm chuyên sửa chữa về máy hút ẩm để đem lại hiệu quả nhanh nhất.

Cách sử dụng máy hút ẩm tốt nhất

Để sử dụng máy hút bụi đạt được hiệu quả cao và tránh được những hỏng hóc không đáng có bạn cần sử dụng máy hút ẩm đúng cách. Ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, không được để máy dính nước hay bất kỳ chất lỏng nào vì sẽ làm máy nóng nhanh, có thể dẫn đến cháy nổ. Khi sử dụng máy bạn nên đặt sản phẩm cách tường 50 cm, không nên đặt trên mặt phẳng gồ ghề và không nên đặt các vật cứng lên trên máy. Điều này sẽ làm máy rung lớn, kêu to dẫn đến đổ, nghiêng nước trong bình chứa ra bên ngoài, ảnh hưởng đến các chi tiết khác. Không được để đầu thổi và hút không khí bị bịt kín. Khi đặt máy trong phòng không nên bật quạt và mở cửa làm tăng độ ẩm của căn phòng.

may hut am keu to co phai sap bi hong
Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên

Ngoài ra bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút ẩm thường xuyên để máy luôn được bền bỉ tránh việc tắc nghẽn màng lọc gây nguy hại đến máy.

Qua bài viết trên, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về máy hút ẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm