allain-lien-quan

Hướng dẫn lên đồ- cách chơi Allain Liên Quân cực mạnh

Allain Liên Quân là vị tướng thứ 101 trong game với bộ combo kỹ năng đặc biệt. Sức mạnh sát thương của Cuồng bạo song kiếm này chủ yếu đến từ các đòn đánh tay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vị tướng này trong bài viết dưới đây để có được cách chơi, lên đồ, build bảng ngọc sao cho hiệu quả nhất nhé!!!

Giới thiệu về Cuồng bạo song kiếm Allain

Mặc dù được ra mắt chưa lâu nhưng Allain được các game thủ yêu thích vì cả bộ chiêu thức và ngoại hình. Vị tướng Đấu sĩ này hoàn toàn không nhớ được gì về quá khứ của mình. Allain đã được Veres ban cho một thanh kiếm trân quý ẩn chứa một sức mạnh hắc ám huyết tinh.

Có thể bạn quan tâm:

Để tìm hiểu kỹ hơn về cốt truyện nhân vật này trong Liên Quân Mobile, mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Nguồn: Khánh Hy

Nội tại và các kỹ năng của Allain Liên Quân

Tướng Đấu sĩ Allain được đánh giá khá cao cho cả 2 vị trí đi rừng hoặc lane solo top. Khi đã thành thục các bộ skills của vị tướng này thì các game thủ có thể leo rank một cách dễ dàng hơn.

Nội tại – Kiếm Gầm

→ Khả năng hồi chiêu: 0s

→ Tiêu hao năng lượng: 0 nội năng

Đòn đánh này của Allain gồm 4 thức và có thể gây tổng cộng 7 lần sát thương mà không bị ảnh hưởng bởi tốc đánh. Trong trường hợp tấn công địch, Kiếm Gầm sẽ cộng dàn thành dấu ấn song kiếm. Điều này mang đến 6 lần đánh đầu tiên (bao gồm cả 40% công vật lý gây sát thương vật lý và sát thương phép). Thức đánh cuối cùng trong Kiếm Gầm sẽ gây ra 60% công vật lý sát thương chuẩn.

Bên cạnh đó, cứ mỗi 1% tốc đánh mà Allain dùng sẽ được chuyển thành 2 công vật lý. Khi Allain tung đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ giúp tăng 2% miễn thương và 5% xuyên giáp (trong vòng 1 giây). Nếu bạn đạt đủ 8 lần sẽ giúp Allain hồi 8% máu đã mất. Trường hợp đủ 16 lần sẽ hồi gấp đôi lượng máu và bỏ cộng dồn trong chốc lát.

allain-lien-quan

Allain Liên Quân với nội tại có khả năng gây sát thương lớn

Nội tại này mang lại cho Allain khả năng gây sát thương thiên biến vạn hóa chỉ với các đòn đánh thường. Hơn nữa, Allain có thể đột kích các mục tiêu một cách liên tục. Vì thế, đây là một trong những vị tướng Đấu sĩ có lực sát thương tay mạnh mẽ bậc nhất trong Liên Quân Mobile.

Allain cũng có khả năng gây sát thương chuẩn rất mạnh và có thể áp đảo các vị tướng đỡ đòn của địch một cách dễ dàng. Cùng với đó là khả năng miễn thương và khả năng hồi phục tốt giúp vị tướng câu kéo trong giao tranh hiệu quả hơn.

Chiêu 1 của Allain Liên Quân: Kiếm Lưu Ngân

→ Khả năng hồi chiêu: 4s

→ Tiêu hao năng lượng: 0 nội năng

Allain đứng yên và tung Kiếm Lưu Ngân gồm 4 thức và gây tổng cộng 9 lần sát thương. Đòn đánh đầu tiên (Đệ nhất thức) sẽ giúp gamer hất tung tướng địch đang ở gần. 7 đòn chém đầu của Kiếm Lưu Ngân gây hỗn hợp 40% công vật lý (sát thương vật lý và sát thương phép). Còn 2 đòn đánh cuối có khả năng gây 60% – 80% công vật lý sát thương chuẩn.

allain-lien-quan1

Skills 1 của Allain

Chiêu này của Kiếm Lưu Ngân có thể chí mạng và kích hoạt hiệu ứng đánh thường. Thức đầu tiên cộng dồn đủ 4 lần sẽ giúp bản thân Allain được miễn khống chế. Còn đòn kiếm khí cuối cùng có thể chuyển hướng bằng nút di chuyển.

Kiếm Lưu Ngân thực ra là nâng cấp của nội tại Kiếm Gầm khi cho Allan thêm 2 thức đánh và khả năng miễn khống chế, hất tung mục tiêu. Tuy nhiên, game thủ lưu ý, với Kiếm Lưu Ngân, Allain phải hoàn tất 9 thức mới có thể di chuyển tiếp. Hoặc bạn có thể kích hoạt chiêu 2 dưới đây để ngừng chiêu 1 Kiếm Lưu Ngân này.

Chiêu 2: Kiếm Tỏa Mệnh

→ Khả năng hồi chiêu: 2s

→ Tiêu hao năng lượng: 0 nội năng

Khi Allain Liên Quân vung kiếm theo chỉ định gây sát thương vật lý lên địch trên đường lướt (200/240/280/320/360/400 và +0.5 công vật lý). Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu có thể bị trói chân trong vòng chốc lát (khoảng 1/1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây).

Game thủ có thể dự trữ 2 lần cứ mỗi 10s tích lũy 1 lần. Tuy nhiên, chiêu 1 này sẽ bị ảnh hưởng hồi chiêu từ các trang bị mà bạn lên cho Allain. Kiếm Tỏa Mệnh cũng là chiêu thức khống chế chính của Allain giúp vị tướng có thể giúp cố định mục tiêu và hoàn tất các thức của chiêu 1.

allain-lien-quan2

Chiêu 2 Kiếm Tỏa Mệnh của Allain

Như vậy, có thể thấy rằng combo cơ bản của Allain là tiến lại gần, kích hoạt đánh thường để đột kích mục tiêu. Sau khi tích đủ 3 stack đánh thường sau đó kích hoạt chiêu 2 để giữ chân mục tiêu và dùng chiêu 1 để xuống sát thương kết liễu

Chiêu 3 của Allain Liên Quân: Kiếm Tất Sát

→ Khả năng hồi chiêu: 40/35/30s

→ Tiêu hao năng lượng: 0 nội năng

Vị tướng này có thể lập tức biến mất và khóa 1 mục tiêu. Nếu mục tiêu khóa là tướng địch thì sau 1.5s Allain sẽ phóng xuống vị trí kẻ địch và gây 300/450/600 sát thương chuẩn (+12/15/18% + 1% mỗi 50 công vật lý máu hiện tại của mục tiêu trong phạm vi). Ngoài ra, mục tiêu sẽ bị làm chậm và sát thương chiêu này sẽ được chuyển thành lá chắn cho Allain.

Nếu mục tiêu khóa là đồng đội thì chiêu thức cuối này sẽ giúp bản thân Allain tăng tốc chạy. Sát thương gây ra cho địch được chuyển thành lá chắn cho đồng đội. Nếu mục tiêu khóa là đồng minh (Butterfy) thì Allain giúp nàng được miễn khống chế.

allain-lien-quan3

Khả năng và lợi ích nếu sử dụng chiêu 3 của Allain

Chiêu 3 Kiếm Tất Sát giúp Allain Liên Quân có khả năng băng càn rất tốt khi giao tranh và tăng sự cơ động khi truy đuổi các mục tiêu cùng lực sát thương chuẩn vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời Allain có thể đu bám lên đồng đội giúp gia cường sự chống chịu cho họ hoặc đào thoát tốt hơn khi gặp nguy hiểm.

Điểm mạnh và điểm yếu và các đồng minh, khắc chế của tướng Đấu sĩ Allain

Tùy vào tình huống giao tranh cụ thể mà game thủ có thể kết hợp nội tại và các chiêu thức của Allain phù hợp nhất. Với combo các kỹ năng linh hoạt thì vị tướng này có thể giao tranh một cách hiệu quả, tăng cường sức mạnh cho team.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng đấu sĩ Allain

Điểm mạnh của anh chàng là khả năng gây sát thương liên tục cũng như tốc độ đánh cực nhanh. Ngoài ra khả năng cơ động và khống chế ổn định, khả năng hồi phục cao cũng là điểm cộng của vị tướng Đấu sĩ này.

Mặc dù vậy nhưng Allain lại khá bị động khi tung các chiêu thức. Hơn nữa, độ chống chịu của vị tướng này khá yếu, có thể bị hạ gục nếu bị sốc sát thương. Điều này đòi hỏi người chơi phải thông minh để kết hợp các skills phù hợp nhất.

allain-lien-quan4

Kết hợp các kỹ năng để Allain trở thành sát thủ hàng đầu

Các đồng minh và khắc chế của Allain Liên Quân

Để giúp cho anh chàng này có thể phát huy tối đa sức mạnh, khả năng chiến đấu của mình khi giao tranh, bạn cần nắm được những vị tướng đồng minh hoặc khắc chế của Allain:

Đồng minh của Allain

Allain là tướng Đấu sĩ với lỗi chơi càn quét nên khá phù hợp với những tướng có khả năng lướt nhanh. Các tướng như Lữ Bố, Kil’groth, Richter… sẽ cùng Allain lao vào và thổi bay địch trong giao tranh tổng.

Tướng khắc chế

Như đã nói ở trên, điểm yếu của Allain là sức chống chịu tương đối kém và bị động khi tung chiêu. Vì thế, nếu tận dụng điều này thì bạn có thể dễ dàng hạ gục Allain của đối thủ. Nên sử dụng các tướng có khả năng sốc sát thương (Kriknak, Murad, Keera…) với khả năng cơ động cao hơn và sát thương kỹ năng lớn sẽ gây nhiều trở ngại cho Allain.

Cách lên đồ và tăng chiêu cho tướng Allain Liên Quân Mobile

Cách nâng kỹ năng hợp lý cho Allain

Allain phổ biến và đạt hiệu quả nhất với vai trò đấu sĩ trong khi đi solo đường tà thần Caesar hoặc đi rừng. Vì thế, cách nâng kỹ năng game thủ có thể sử dụng như sau:

allain-lien-quan4

Thứ tự tăng chiêu của Allain trong Liên Quân

Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chính và nên được nâng Kiếm Lưu Ngân ở cấp độ đầu tiên để sớm lên được cấp độ 2.

Sau đó, người chơi ưu tiên nâng max chiêu 1 (khi muốn tăng khả năng sát thương) hoặc max chiêu 2 (khi muốn tối ưu khả năng cơ động và khống chế mục tiêu). Tuy nhiên, hãy nhớ kỹ rằng chúng ta luôn tăng chiêu cuối ở các cấp độ có thể tăng cấp.

Với combo chiêu thức của Allain Liên Quân thì bạn có thể dùng chiêu 2 để rút ngắn được khoảng cách và cố định mục tiêu. Dùng đòn đánh thường để tích nội tại và cố định mục tiêu trước khi tung chiêu 1 để dồn sát thương. Càng về cuối trận thì game thủ có thể dùng chiêu 3 để mở giao tranh và tạo được sát thương lớn lên đội hình địch.

Xây dựng bảng ngọc, lên đồ, phù hiệu và phép bổ trợ cho Allain

Để Allain có thể phát huy sức mạnh tối đa của mình trong giao tranh thì người chơi cần phải lên bảng ngọc, trang bị cũng như có các phép bổ trợ và phù hiệu thích hợp.

Bảng ngọc cho Allain

Vì là tướng Đấu sĩ nên anh chàng Allain sẽ thiên về sát thương nên chúng ta cần xây dựng bảng ngọc để gia tăng khả năng gây sát thương:

allain-lien-quan6

Bảng ngọc tăng sát thương cho Allain

  • Ngọc Đỏ III: 10 viên tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng (tỉ lệ chí mạng 1.6%)
  • Ngọc Lục III: 10 viên công vật lý, Xuyên giáp (giảm hồi chiêu +1%)
  • Ngọc Tím III: 10 viên tốc chiến, tốc chạy (+1% tốc đánh và +1% tốc chạy)

Bảng ngọc này tăng cường tối đa điểm sức mạnh của Allain để anh chàng có sức mạnh vô biên. Điều này khiến Allain không “ngán” bất kỳ đối thủ nào khi đương đầu trong giao tranh.

Trang bị của Allain Liên Quân

Khởi đầu, bạn nên trang bị cho Allain Thánh Kiếm và Giày Kiên Cường để giúp anh chàng tăng lượng công vật lý cũng như tăng được tỉ lệ chí mạng. Hơn nữa, 2 trang bị này sẽ mang đến một chút kháng hiệu ứng khống chế để Allain có thể tháo chạy dễ dàng hơn.

Vuốt Hung Tàn, Quỷ Kiếm và Nanh Ferni sẽ giúp tăng cường sức mạnh tấn công, tốc đánh, tốc chạy và khả năng chí mạnh cho anh chàng trở thành sát thủ thực sự. Hơn nữa, Liềm Đoạt Mệnh sẽ giúp cho Allain sống sót và tháo chạy nếu như đang bị yếu máu khi giao tranh.

Và cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh tăng cơ hội hồi sinh cho Allain để chàng có thể tạo được các tình huống đột phá hoặc lật kèo.

allain-lien-quan7

Một số trang bị cần thiết khi Allain giao tranh

Phù hiệu và phép bổ trợ cần thiết

Là một vị tướng Đấu sĩ vì thế mà Allain có thể phù hợp với nhiều phép bổ trợ khác nhau. Bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc hành, Tốc biến, Bộc phá, Gầm thét, … Lựa chọn phép bổ trợ nào còn phụ thuộc rất lớn vào phong cách chơi của từng game thủ. Nhưng nếu đi rừng thì bạn bắt buộc sử dụng phép bổ trợ Trừng trị.

Bảng phù hiệu của Allain cũng khá đa dạng để mang đến lượng sát thương vô tận và tăng khả năng hồi phục hoặc tạo ra các chuỗi hạ gục team đối phương hoàn hảo nhất:

  • Phù hiệu chính: Đấu khí, Vực hỗn mang, Lướt tăng ST và tăng ST.
  • Phù hiệu phụ: Bảo mệnh, hạ tăng ST,…

Hướng dẫn cách chơi Allain Liên Quân

Allain phù hợp cho 2 vị trí là đi lane solo top và đi rừng với phương pháp cách và lối chơi riêng biệt. Mỗi vị trí, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi dưới đây của chúng tôi để phát huy vai trò của vị tướng Đấu sĩ này.

Allain khi rừng

Đầu game

Khi Allain đi rừng, ban đầu bạn hãy bắt đầu bằng bùa xanh sẽ giúp tăng tốc đánh, hỗ trợ ra chiêu. Sau đó, khi đã thực hiện xong vòng rừng thì có thể tiến hành lane để hỗ trợ đồng đội hoặc nhắm vào lane có tướng để hạ gục một cách bất ngờ. Game thủ nên gank đường rồng đầu tiên giúp kiểm soát con rồng đầu tiên đồng thời tiêu diệt nó.

allain-lien-quan8

Hướng dẫn cách chơi của Allain

Nếu đi đường thần tà Caesar ở đầu game, sau khi gank bạn xuống đường rồng thật nhanh hoặc cướp bùa xanh của địch mà không nên ở lại đường top quá lâu.

Giữa và cuối game

Đây cũng là khoảng thời gian mà Allain vô cùng nguy hiểm có thể đảo lane để gank cũng như tìm kiếm và hạ gục để tăng sức mạnh. Nếu như team đang ở cơ dưới thì hãy dọn quái rừng thật nhanh đồng thời đẩy các đường lính lên cao.

Ở cuối game, bạn có thể dùng chiến thuật núp bụi và tấn công bất ngờ vào tướng địch. Dùng các combo chuẩn xác sẽ giúp kết liễu tướng địch nhanh chóng hơn và giành thắng lợi trong giao tranh và kết thúc trận đấu.

Allain Liên Quân đi lane solo

Đầu game

Bạn có thể lựa chọn phép bổ trợ Bộc Phá giúp Allain tiến ra đường top dọn lính nhanh. Điều này sẽ giúp anh chàng tướng Đấu sĩ này có thể nhanh lên cấp độ 2 hơn.

Sau khi dọn lính, các bạn có thể kiểm soát con chim ánh sáng để mang lại tầm nhìn trong rừng địch của team. Nếu có lợi thế về đường thì bạn có thể dồn sát thương để ăn chim ánh sáng sẽ giúp tăng lợi thế. Sau đó, có thể di chuyển đến các lane khác hỗ trợ đồng đội, thực hiện gank bất ngờ.

allain-lien-quan9

Biết cách trang bị và tung chiêu phù hợp để gank bất ngờ

Giữa và cuối game

Lượng đồ của Allain cho phép anh chàng không “ngán” bất kỳ tướng nào. Bộ kỹ năng gây sát thương vật lý và sát thương phép cũng như khả năng hồi máu nhanh giúp phá giải hiệu ứng khống chế hoặc gây sát thương chuẩn. Điều này khiến Allain như một con quái vật khó lòng cản phá.

Máu của Allain lại khá mỏng nên bạn cần canh thời điểm hợp lý để vào giao tranh và xả sát thương lên tướng địch chủ lực. Trong quá trình đảo lane gank thì bạn cũng đừng quên bỏ lane vì sẽ lãng phí tài nguyên lính, mất trụ, mất lợi thế.

Allain nên di chuyển tập trung cùng đồng đội để gây được sức ép lên mục tiêu lớn hơn hoặc tổ chức các pha giao tranh tổng để kết thúc trận đấu.

> > Xem thêm: AMILY LIÊN QUÂN: CÁCH ĐỂ BẠN GÁNH CẢ MỘT TEAM

Kết luận

Allain Liên Quân là đấu sĩ có ít điểm yếu nhưng cần kỹ năng chơi tốt và người chơi cần rèn luyện thành thục trước khi đấu hạng. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp gamer hiểu hơn về anh chàng cũng như chọn được cách chơi, đồng minh hoặc khắc chế hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *