Astrid-lien-quan4

Cách để bạn nên cao thủ bằng Astrid Liên Quân

Astrid Liên Quân được biết đến với vị trí là Đấu sĩ đường Tà thần Caesar thiên về sát thương vật lý. Tuy nhiên, với những lần chỉnh sửa gần đây thì nữ tướng này trở thành vị tướng Đấu sĩ kiêm Sát thủ phù hợp với vai trò đi rừng. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích sức mạnh của Astrid cũng như cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu,… để có thể làm chủ vị tướng này trong game.

Cốt truyện về nhân vật Nữ kiếm sư Astrid

Nữ tướng Đấu sĩ mang trong mình khả năng gây sát thương cao, diện đánh rộng với độ cơ động cực kỳ tốt. Cô nàng có thể lao vào giao tranh và càn quét kẻ địch một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Để hiểu hơn về Nữ kiếm sư này, mời các bạn theo dõi video ngắn dưới đây:

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

Bộ kỹ năng đỉnh cao của Astrid Liên Quân Mobile

Nội tại và các chiêu thức của một vị tướng trong Liên Quân Mobile chính là át chủ bài để người chơi quyết định phương thức, cách đánh của mình. Vậy cô nàng Astrid này có bộ kỹ năng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nội tại Kiếm Tâm

→ Thời gian hồi chiêu: 24s

→ Tiêu hao năng lượng: 0

Mỗi đòn đánh thường của cô nàng trúng mục tiêu (trừ đột kích) sẽ giúp Astrid Liên Quân giảm 1s hồi chiêu 1 và chiêu 2. Khi máu thấp hơn 80% thì Nữ kiếm sĩ có thể tự tạo lá chắn hấp thụ 500 sát thương (+75 mỗi cấp) trong vòng 4s. Cùng với đó, mỗi đòn đánh thường hoặc các chiêu thức trúng mục tiêu sẽ giúp giảm 3s hồi lá chắn (nếu là quái và lính sẽ giảm ½ thời gian).

Chiêu 1 của Astrid Liên Quân: Bạt Kiếm

→ Thời gian hồi chiêu: 5s

→ Tiêu hao năng lượng: 60/65/70/75/80/85

Astrid-lien-quan

Astrid vung thanh đao gây sát thương vật lý lên kẻ địch

Astrid tung thanh kiếm cực đại của mình và gây ra 150/200/250/300/350/400 sát thương vật lý (+1.1 công vật lý) lên kẻ địch lân cận. Mỗi khi đánh trúng sẽ giúp cô nàng tăng 20/24/28/32/36/40% tốc đánh và Xuyên giáp (tối đa cộng dồn 3 lần trong vòng 5 giây).

Chiêu 2: Quả Cảm

→ Thời gian hồi chiêu: 10/9.6/9.2/8.8/8.4/8s

→ Tiêu hao năng lượng: 60/65/70/75/80/85

Astrid Liên Quân Mobile lướt theo hướng chỉ định khiến đòn đánh thường kế tiếp trở thành đột kích gây 60/90/120/150/180/210 sát thương vật lý (+1.5 công vật lý). Đồng thời lúc này cô nàng sẽ làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu trong 1.5s và giảm 30% giáp của nạn nhân trong 4s.

Ngoài ra, Astrid còn được nhận lá chắn giúp hấp thụ sát thương (trong vòng 3s). Đòn đánh thường của cô nàng lên tướng địch cũng giúp bản thân giảm 1s hồi chiêu (không được cộng dồn khi trúng nhiều tướng).

Chiêu cuối Cự Kiếm của nữ tướng Astrid Liên Quân

→ Thời gian hồi chiêu: 50/45/40s

→ Tiêu hao năng lượng: 100/125/150

Astrid-lien-quan1

Chiêu cuối Cự Kiếm giúp miễn mọi sát thương trong thoáng chốc

Khi cô nàng tập trung sức mạnh trong 1.5s sẽ có thể miễn nhiễm mọi sát thương, mọi hiệu ứng bất lợi và khống chế. Sau đó, Astrid vung kiếm và gây 400/600/800 sát thương chuẩn (+2 công vật lý) dựa theo 1 phần máu tối đa của bản thân và làm choáng các nạn nhân vừa trúng chiêu.

Nếu như máu của nạn nhân cao hơn Astrid Liên Quân thì sẽ bị choáng trong 1.5s, nếu máu của Astrid cao hơn thì nạn nhân sẽ chịu thêm sát thương chuẩn bằng 16% lượng máu đã bị mất. Trong thời gian tụ lực, Astrid vẫn có thể di chuyển và dùng chiêu 2 Quả Cảm để lướt đi. Chiêu đánh trúng tướng địch sẽ giúp nội tại của cô nàng hồi lại ngay lập tức.

Những điểm mạnh – yếu và các đồng minh – khắc chế của Astrid

Từ những phân tích trên về bộ kỹ năng và chất tướng của cô nàng, chúng ta có thể phân tích được điểm mạnh – yếu của Nữ kiếm sư này:

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Astrid Liên Quân

Về điểm mạnh

Nội tại Bạt Kiếm khi kết hợp cùng các đòn đánh thường giúp nữ tướng vừa có khả năng gây sát thương mạnh mẽ vừa có khả năng cơ động đồng thời còn có cả khả năng phòng thủ (kích hoạt cả chiêu 1 và chiêu 2).

Astrid-lien-quan2

Tướng Đấu sĩ – Sát thủ Astrid sở hữu những kỹ năng hiệu quả

Chiêu 1 và chiêu 2 cũng mang lại cho cô nàng khả năng bắt, kết liễu mục tiêu cực kỳ hiệu quả. Còn chiêu cuối sẽ giúp Astrid có thể gây sát thương chuẩn diện rộng rất tốt. Khả năng hồi phục ổn định khi nữ tướng đánh trúng tướng địch bằng chiêu cuối là rất lớn. Trong giao tranh cuối, Astrid Liên Quân dùng chiêu cuối đánh trúng nhiều tướng địch thì team bạn sẽ có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn.

Về điểm yếu

Astrid là tướng Đấu sĩ kiêm Sát thủ nên cô nàng có các chỉ số chống chịu không bằng các vị tướng Đấu sĩ khác. Vì thế, nữ kiếm sư có lượng máu tối đa kém và có thể bị hạ gục dễ dàng nếu bị bắt lẻ bởi các tướng có sát thương từ bộ kỹ năng lớn hoặc có khả năng chơi combo công thức nhanh.

Chiêu cuối Cự Kiếm của Astrid Liên Quân rất mạnh nhưng thời gian tụ lực khá lâu nên đối phương có thể chạy thoát khỏi vùng có hiệu lực.

Các tướng đồng minh và khắc chế của Nữ kiếm sư Astrid

 • Tướng đồng minh: Khi Astrid kết hợp với các tướng đồng minh có khả năng gây sát thương trên diện rộng thì sẽ trở thành một cặp đôi hoàn hảo. Một số tướng như Krixi, Điêu thuyền, D’Arcy,… sẽ cùng Astrid tiêu diệt các kẻ thù nhanh chóng.

Astrid-lien-quan3

Các tướng đồng minh của Astrid Liên Quân Mobile

 • Tướng khắc chế: Điểm yếu của cô nàng là lượng máu tối đa kém nên sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với những tướng có khả năng khống chế cứng, liên tục. Một số cái tên như Ormarr, Wonder Woman, Max,… sẽ khiến Astrid bị cố định và tụt máu “mất phanh”.

Cách nâng kỹ năng trong trận đấu cho nữ tướng Astrid Liên Quân

Astrid hiệu quả nhất trong vai trò là một tướng Đấu sĩ Sát thủ đi rừng hoặc đi đường tà thần Caesar. Cách nâng kỹ năng hợp lý nhất cho cô nàng như sau:

 • Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương lên những mục tiêu lân cận nên bạn có thể nâng chiêu này ở cấp độ đầu tiên để sớm lên cấp 2.
 • Sau đó, ưu tiên nâng max chiêu 2 để tăng sự cơ động, cường hóa sát thương và tạo lá chắn.
 • Lưu ý: Game thủ đừng quên tăng cấp chiêu cuối ở các cấp độ có thể tăng cấp.

Astrid Liên Quân phù hợp với trang bị, bảng ngọc và phù hiệu nào?

Có thể nói rằng các trang bị, phụ trợ, bảng ngọc,… là những yếu tố quan trọng vào hiệu quả đi gank của Astrid. Bạn có thể tham khảo những cách build đồ của chúng tôi dưới đây cho Nữ kiếm sư này nhé!

Astrid-lien-quan4

Các phép bổ trợ hỗ trợ Astrid khi đi rừng hoặc đi đường

Phép bổ trợ

Với vai trò đi rừng của mình thì Astrid bắt buộc phải dùng phép bổ trợ Trừng trị. Còn khi đi đường tà thần Caesar thì cô nàng lại phù hợp với phép Tốc biến, Tốc hành hoặc Bộc phá. Tùy thuộc vào phong cách chơi của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh phép bổ trợ mong muốn cho nữ tướng này.

Bảng ngọc

Chúng ta có thể xây dựng cho cô nàng Astrid Liên Quân bảng ngọc để có thể tối ưu hóa khả năng gây sát thương của nữ tướng. Cụ thể:

 • Ngọc Đỏ: Bao gồm 8 viên Công vật lý, Xuyên giáp cùng với đó là 2 viên Tỉ lệ chí mạng.
 • Ngọc Lục: Bao gồm 10 viên Công vật lý và Xuyên giáp cho Astrid
 • Ngọc Tím: Gồm 10 viên Tốc đánh, Tốc chạy

Phù hiệu

Chúng ta có thể xây dựng phù hiệu cho nhân vật Astrid Liên Quân xoay quanh phù hiệu chính là Ma chú. Các game thủ có thể tham khảo bảng phù hiệu cho Astrid như sau:

Phù hiệu Ma chú sẽ giúp khi Astrid tung chiêu hoặc các đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ được cộng dồn dấu ấn. Khi được cộng đủ 3 dấu ấn, sẽ lập tức gây sát thương.

 • Nhánh chính, phù hiệu cấp 1 là Dư ảnh, cấp 2 là Cường công
 • Nhánh phụ là phù hiệu Siêu hồi máu và Thợ săn

Astrid-lien-quan5

Một số phù hiệu cơ bản cho Nữ kiếm sư

Trang bị cho Astrid Liên Quân

Những trang bị tốt nhất cho nữ tướng này sẽ giúp gia tăng khả năng gây sát thương của cô nàng. Cùng xem đâu là những trang bị của Nữ kiếm sư trong Liên Quân Mobile nhé!

Astrid đi rừng

 • Kiếm Truy Hồn: Giúp tăng công vật lý và nội tại tiêu diệt quái rừng sẽ nhận thêm chỉ số công vật lý.
 • Giày Kiên Cường: Tăng Tốc chạy, 1 chút Giáp phép cũng như giúp kháng 35% hiệu ứng khống chế đến từ nội tại.
 • Thương Longinus: Tăng công vật lý, giảm hồi chiêu và máu tối đa kèm nội tại sẽ làm gây sát thương làm giảm Giáp của nạn nhân.
 • Phức Hợp Kiếm: Giúp Astrid Liên Quân tăng công vật lý, Tốc đánh, Giảm hồi chiêu và máu tối đa kèm nội tại, cường hóa đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng.
 • Nanh Fenrir: Tăng mạnh chỉ số công vật lý kèm nội tại, gây thêm sát thương vật lý lên những mục tiêu còn <50% máu.
 • Giáp Hộ Mệnh: Tăng giáp kèm nội tại gia tăng sát thương của bản thân gây ra và nội tại sẽ tự động hồi sinh sau 2s (tại nơi bị hạ gục), tăng khả năng sống sót cho cô nàng. Giáp hộ mệnh sẽ luân phiên thay đổi với Liềm Đoạt mệnh.

Astrid-lien-quan6

Một số trang bị cho nữ tướng Astrid Liên Quân làm nhiệm vụ đi rừng

Trường hợp Astrid phải đối mặt với team địch có nhiều tướng gây sát thương vật lý thì bạn cần thay thế Kiếm Truy Hồn bằng Rìu Leviathan, thay Nanh Fenrir bằng Khiên Thất Truyền giúp tăng chỉ số Giáp, đối đầu tốt hơn với những nguồn sát thương vật lý.

Nếu như phải đối đầu với team địch nhiều tướng gây sát thương phép, chúng ta thay thế Nanh Fenrir bằng Huân Chương Troy giúp tăng chỉ số Giáp phép cho Astrid Liên Quân. Còn khi đối đầu các tướng cứng cáp với khả năng chống chịu sát thương tốt, bạn có thể thay thế Thương Longinus bằng Kiếm Muramasa để có nội tại xuyên 40% Giáp của mục tiêu để tối ưu hóa sát thương gây ra khi phải đối đầu với những vị tướng “trâu bò”.

Với Astrid Liên Quân đi đường

 • Giày Kiên Cường
 • Thương Longinus
 • Phức Hợp Kiếm
 • Nanh Fenrir
 • Hercule Thịnh Nộ: Giúp tăng Giáp, Công vật lý kèm nội tại khi máu của bản thân còn dưới 40% sẽ tăng hút máu cũng như nhận một lớp lá chắn hấp thụ sát thương.
 • Giáp Hộ Mệnh luân phiên thay đổi với Liềm Đoạt Mệnh

Vừa rồi là những trang bị thích hợp dành cho Nữ kiếm sư khi đi rừng với team địch đồng đều về tướng gây sát thương vật lý – sát thương phép. Còn với các trường hợp khác, bạn cần điều chỉnh một số phù hiệu cho Astrid Liên Quân như sau:

Astrid-lien-quan7

Thay đổi các trang bị phù hợp với trận đấu

 • Team địch có các tướng gây sát thương vật lý mạnh: Thay thế Hercule Thịnh Nộ bằng Khiên Thất Truyền để tăng chỉ số Giáp.
 • Team địch có nhiều tướng gây sát thương phép mạnh: Thay thế Hercule Thịnh Nộ bằng Huân Chương Troy để tăng chỉ số Giáp phép.
 • Team địch có nhiều tướng cứng cáp, khả năng chống chịu sát thương tốt: Thay thế Hercule Thịnh Nộ bằng Kiếm Muramasa để có nội tại xuyên 40% Giáp của mục tiêu, tối ưu hóa lượng sát thương của Astrid khi tung chiêu.
 • Team địch có tướng có khả năng hồi phục tốt: Build đồ cần thay thế Hercule Thịnh Nộ bằng Đao Truy Hồn để có nội tại tróc nã, giảm khả năng hồi phục của các tướng team địch.

Lối chơi thích hợp nhất cho Nữ Kiếm sư Astrid Liên Quân

Ở đầu game

Với vai trò đi rừng của mình, ở đầu game, Astrid chỉ cần hoàn tất vòng rừng và đi gank ở các khu vực đường để tìm kiếm và hạ gục mang lại lợi thế cho team mình. Cố gắng cùng đồng đội ăn cắp mục tiêu lớn giúp mang lại lợi thế lớn về vàng và kinh nghiệm.

Astrid-lien-quan8

Tận dụng bộ kỹ năng của Astrid để cô nàng phát huy vai trò của mình

Khi Astrid đi đường, cô nàng đã có lượng sát thương cực lớn từ bộ kỹ năng của mình. Game thủ có thể tận dụng lợi thế này và gây áp lực lên tướng chuyên đi đường Tà thần Caesar của team địch. Astrid Liên Quân cũng có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội hoặc qua quấy rối phần rừng đối phương nhờ khả năng lướt và độ cơ động của cô nàng.

Giai đoạn giữa game

 • Khi nữ tướng đã có được lượng trang bị nhất định thì bạn nên để cô nàng xuất hiện trong các cuộc giao tranh nhỏ lẻ giúp mang lại lợi thế cho đội hình. Xác định các mục tiêu dễ dồn sát thương để hạ gục hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục.
 • Bên cạnh đó, nữ tướng Astrid Liên Quân có nhiệm vụ khác là để mắt và quấy nhiễu phần rừng của team địch. Cùng với đó, Nữ kiếm sư cần tiếp tục kiểm soát các mục tiêu lớn (Dơ thủ vệ, Rồng hắc ám…), cùng đồng đội ăn hoặc cùng đồng đội tiến hành ăn, tranh chấp các mục tiêu lớn sẽ giúp mang lại lợi thế cho team.

Giai đoạn cuối game

Astrid là một trong những vị tướng hoạt động độc lập khá tốt nên bạn có thể sử dụng cô nàng để đấy kẻ nếu như team đang yếu thế hơn team địch. Điều này sẽ giúp các bạn gây sức ép lên một phần đường, khiến đối thủ khó tìm bạn hơn.

Astrid-lien-quan9

Kết hợp với đồng đội để kiểm soát các mục tiêu quan trọng

Có thể rình rập ở các bụi cỏ – chủ lực đối phương hay di chuyển để chờ đợi sơ hở cũng như bắt chết chủ lực team địch. Chiêu cuối của Astrid Liên Quân có khả năng gây sát thương chuẩn trên diện rộng vô cùng bá đạo, chúng ta cần dùng chiêu thức này thật tốt để mở/tham gia giao tranh.

Một cú chiêu cuối chuẩn xác, team bạn sẽ có nhiều lợi thế giành chiến thắng trong giao tranh. Cùng với đó, Astrid hãy kết hợp cùng đồng đội để kiểm soát được các mục tiêu lớn, then chốt (Tà thần Caesar, Rồng Bạo chúa) và ăn chúng khi có cơ hội tăng khả năng chiến thắng và kết thúc ván đấu.

> > Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÊN ĐỒ- CÁCH CHƠI ALLAIN LIÊN QUÂN CỰC MẠNH

Kết luận

Trên đây là những phân tích về kỹ năng của cô nàng Astrid Liên Quân Mobile. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể biết được cách build đồ, bảng ngọc, phù hiệu một cách hiệu quả nhất cho cô nàng và cùng với team mình giành chiến thắng cuối cùng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *