ata-lien-quan

Cách chơi Ata Liên Quân và hướng dẫn build đồ chuẩn nhất

Ata Liên Quân là vị tướng Đấu sĩ đỡ đòn có bộ chiêu thức khống chế trên diện rộng vô cùng khó chịu. Đây cũng là vị tướng đỡ đòn có thể sở hữu trạng thái máu ảo vô cùng bá đạo. Cùng với đó, vị tướng này có thể tạo được những tình huống highlight đẹp mắt, nhất là ở các giải đấu chuyên nghiệp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết cũng như cách chơi tướng Ata trong Liên Quân Mobile nhé!

Các kỹ năng và chiêu thức cơ bản của tướng đấu sĩ Ata

Mèo Hải Tặc Ata có bộ chiêu thức cho khả năng khống chế tốt và trở thành tướng đấu sĩ đỡ đòn đáng gờm. Để có thể chơi hiệu quả Ata, người chơi cần tìm hiểu kỹ bộ chiêu thức và luyện tập để có thể nâng cao các kỹ năng của mình, giúp Ata phát huy hết vai trò của mình.

Có thể bạn quan tâm:

ata-lien-quan

Ata Liên Quân – tướng đỡ đòn khó chịu cho team địch

Nội tại: Biển Sâu Chúc Phúc

→ Thời gian hồi chiêu: 0s

→ Tiêu hao nội năng: 0

Khi Ata bị mất máu, nhân vật này sẽ được kích hoạt thanh máu ảo (Sau 7 giây thì mỗi giây, thanh máu ảo của Ata sẽ tụt 3%). Lúc này, nếu Mèo Hải Tặc gây sát thương lên mục tiêu thì một phần sát thương đó sẽ được chuyển hóa thành lượng máu thật cho Ata.

Lực sát thương tác động 50% lên tướng địch hoặc 25% lên quái và lính. Bên cạnh đó, những đòn đánh thường của anh chàng còn có thể gây thêm sát thương vật lý cho địch (+40 sát thương vật lý, +0.5% máu tối đa).

Chiêu 1 của Ata Liên Quân Mobile:  Đạp Sóng

→ Thời gian hồi chiêu: 8s

→ Tiêu hao nội năng: 0

Mèo Hải Tặc tung người lên cao và đạp xuống vị trí chỉ định lần 1 và gây ra sát thương vật lý trong phạm vi (150/165/180/195/210/225 sát thương vật lý và +6% máu tối đa). Cú nhảy lần 2 của Ata sẽ gây sát thương tương tự và làm choáng kẻ địch trong thoáng chốc (khoảng 0.5s). Trong thời gian này, anh chàng Ata sẽ được miễn khống chế và khi kết thúc chiêu, Ata còn có thể nhảy thêm một lần nữa (đoạn ngắn).

ata-lien-quan1

Nội tại Đạp Sóng

Chiêu 2: Bá Vương Trảo

→ Thời gian hồi chiêu: 11/10.4/9.8/9.2/8.6/8s

→ Tiêu hao nội năng: 0

Hắn vung mỏ neo xương cá vào kẻ địch và gây ra sát thương vật lý (150/180/210/240/270/300 sát thương vật lý, +50% công vật lý). Ngoài ra Bá Vương Trảo còn làm chậm tướng địch 60% trong 1.5s đồng thời kéo địch về 1 đoạn ngắn.

Trường hợp mỏ neo xương cá neo trúng địa hình thì Ata có thể lướt thẳng đến điểm neo và kẻ địch trên đường lướt đến cũng bị kéo theo đến vị trí đó. Kẻ địch sẽ chịu 150/165/180/195/210/225 sát thương vật lý (+5% máu tối đa) và bị làm choáng trong thoáng chốc (1s).

Chiêu 3 của Ata Liên Quân Mobile: Thuyền Bạch Tuộc

→ Thời gian hồi chiêu: 36/32/28s

→ Tiêu hao nội năng: 0

Ata Liên Quân có thể triệu hồi con thuyền khổng lồ (trong 4s) khiến cho các tướng của cả 2 team đều không thể vượt qua. Khi triệu hồi con thuyền khổng lồ, Ata ngây lập tức gây được 250/325/400 sát thương vật lý (+90% công vật lý) lên kẻ địch phía trước.

ata-lien-quan2

Chiêu cuối Thuyền Bạch Tuộc của Ata

Khi tung chiêu, Mèo Hải Tặc được miễn khống chế và nếu muốn hủy chiêu thức, bạn chỉ cần kích hoạt lần nữa.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng đấu sĩ Ata

Và thông qua bộ kỹ năng vừa rồi, chúng ta có thể đánh giá sơ lược điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này:

 • Điểm mạnh:

Ata là vị tướng đặc biệt với nội tại cho phép tạo thanh máu ảo. Thanh máu ảo cũng được hồi lại sau khi Ata gây sát thương lên các mục tiêu. Bởi thế nên tướng Đấu sĩ này của Liên Quân Mobile có khả năng phục hồi nhanh chóng trong các cuộc giao tranh.

Cùng với đó, chiêu 1 và chiêu 2 lại mang đến sự cơ động cho anh chàng kèm khả năng khống chế mạnh tới đối phương. Nhờ vậy mà Ata Liên Quân có thể ra vào, chia cắt đội hình địch một cách hiệu quả.

Chiêu cuối Thuyền Bạch Tuộc cho khả năng chặn đường địch và nếu được dùng hợp lý thì Thuyền Bạch Tuộc có thể chặn đường và giam kẻ thù vào 1 chỗ và có thể mở giao tranh hiệu quả. Đặc biệt, Ata không tiêu tốn năng lượng, nội năng để thi triển các kỹ năng.

ata-lien-quan3

Anh chàng Ata sở hữu nhiều điểm mạnh

 • Điểm yếu:

Thanh máu ảo của Ata sẽ mất đi nếu như hắn không gây sát thương lên mục tiêu. Bởi vậy, Ata sẽ dễ bị các tướng cơ động của địch “thả diều”. Còn chiêu cuối Thuyền Bạch Tuộc nếu sử dụng sai vị trí sẽ phản chủ và trở thành chiêu thức “bóp” đồng đội.

Với các đặc điểm trên, có thể thấy rằng các tướng có khả năng giao tranh tổng mạnh sẽ là tướng đồng minh thích hợp cho Ata (Lauriel, Maloch, Lorion…). Còn những tướng cơ động, có chiêu thức lướt qua tường có thể sử dụng để khắc chế sự khó chịu từ Ata (Nakroth, Eland’orr, Fennik…)

Combo nâng chiêu thức của Ata Liên Quân Mobile

Ata phổ biến và cũng hiệu quả nhất trong vai trò là trợ thủ nên cách nâng kỹ năng hợp lý cho nhân vật này là:

 • Chiêu 1 có 2 lần gây sát thương kèm theo hiệu ứng khống chế vì thế bạn nâng chiêu này ngay ở cấp độ đầu tiên. Điều này sẽ giúp đồng đội dọn lính nhanh hơn đồng thời gây áp lực lên địch tốt hơn.
 • Nâng max chiêu 1 rồi nâng max chiêu 2 (đừng quên tăng cấp cho chiêu cuối ở các cấp độ có thể tăng cấp).

ata-lien-quan4

Thứ tự tăng chiêu nên dùng cho Ata

Hướng dẫn trang bị, bảng ngọc và phù hiệu dành cho Ata

Để có thể tạo ra những tình huống đột biến giúp cho Ata và các tướng trong team dành được ưu thế trong giao tranh, việc cần thiết là game thủ cần trang bị cho nhân vật của mình các phép bổ trợ, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp.

Phép bổ trợ cho Mèo Hải Tặc Ata

Nếu bạn muốn tạo ra được những đột biến mạnh từ chiêu thức cuối Thuyền Bạch Tuộc thì game thủ có thể trang bị cho anh chàng này phép bổ trợ Tốc Biến. Trường hợp bạn muốn Ata băng trụ mạnh mẽ thì có thể ưu tiên dùng phép bổ trợ Cấm Trụ.

Bảng ngọc của Ata Liên Quân Mobile

Ata là tướng đỡ đòn nên chúng ta có thể build cho anh chàng này bảng ngọc để hỗ trợ gia tăng khả năng chống chịu. Cụ thể:

 • Ngọc Đỏ III: 10 viên Tốc đánh (+1%) , Máu tối đa (+33.7), Giáp (+2.3)
 • Ngọc Lục III: 10 viên Máu tối đa (+1%), Giảm hồi chiêu (+1%)
 • Ngọc Tím III: 10 viên Máu tối đa (+1%)

Cách build bảng ngọc trên đây là tham khảo, game thủ có thể tùy theo kỹ năng cũng như định hướng team để xây dựng bảng ngọc phù hợp cho Ata của mình.

ata-lien-quan5

Build bảng ngọc cho Mèo Hải Tặc

Các phù hiệu dành cho tướng Đấu sĩ Ata

Một số phù hiệu thường được sử dụng cho Mèo Hải Tặc như sau:

 • Phù hiệu Rừng nguyên sinh: hỗ trợ băng cắt khi giao tranh thoải mái hơn.
 • Phù hiệu Mộc giáp: giúp Ata cộng dồn số lần gánh chịu sát thương và khi đủ 4 lần sẽ được miễn khống chế và gây sát thương phép trong phạm vi kèm hồi máu cho bản thân.
 • Phù hiệu cấp 1, nhánh chính là Ám kích
 • Phù hiệu cấp 2 nhánh chính là Sinh tồn, nhánh phụ Hấp huyết, Cường công

Các trang bị cho Ata Liên Quân

Những trang bị nên sử dụng cho Ata là những trang bị giúp vị tướng này có thể tăng khả năng phòng thủ cũng như chống chịu các sát thương và trở thành một tấm khiên vững chắc cho cả team. Là một trợ thủ thì các trang bị cho Ata sẽ bao gồm:

 • Phụ trợ:
 • Giày kiên cường: Tăng tốc chạy, Giáp phép và 35% kháng hiệu ứng khống chế từ nội tại.
 • Áo choàng thần Ra: Tăng giảm hồi chiêu, Giáp và Máu tối đa kèm nội tại. Khi Ata sử dụng thì các đòn đánh thường tiếp theo có thể gây thêm sát thương là làm chậm địch.
 • Giáp Gaia: Tăng Giáp phép, Máu tối đa, Tốc chạy kèm nội tại. Khi phải chịu sát thương, sẽ được hồi lại 1 phần máu tối đa trong 2s.

ata-lien-quan6

Các trang bị cơ bản của Ata

 • Khiên thất truyền: Tăng Giáp, Máu tối đa kèm nội tại khi phải chịu sát thương sẽ làm giảm Tốc đánh, Tốc chạy của địch vừa ra đòn.
 • Giáp hộ mệnh: Tăng Giáp kèm nội tại, gia tăng sát thương gây ra, tự động hồi sinh sau 2s tại nơi bị hạ gục.

Cách chơi Ata Liên Quân Mobile hiệu quả nhất

Thay đổi build đồ một cách linh hoạt

Những build đồ hoàn chỉnh trên mà game thủ có thể trang bị cho Ata khi đối đầu với những team đồng đều sát thương vật lý và sát thương phép thuật. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt thay đổi build đồ trên cho phù hợp:

 • Nếu team địch có nhiều tướng gây sát thương vật lý mạnh: Thay Giáp Gaia bằng Khiên huyền thoại
 • Nếu team địch có nhiều tướng gây sát thương phép mạnh: Thay huân chương Troy bằng Áo choàng băng giá

Lối chơi của vị tướng Ata

Cách chơi đối với tướng Đấu sĩ Ata sẽ thay đổi trong từng giai đoạn game:

 • Đầu game:

Ata Liên Quân có thể di chuyển ra khu vực đường giữa để hỗ trợ đồng đội dọn lính, sau đó di chuyển xuống đường Rồng để hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và tranh chấp Chim ánh sáng. Ata có thể chủ động đứng cao để tạo áp lực cho địch và tạo được khoảng trống để chủ lực team mình có thể thoải mái farm. Kết hợp cùng game thủ khác để kiểm soát và lấy được lợi thế ở đầu trận.

ata-lien-quan7

Dùng các chiêu thức của Ata một cách thông minh

 • Giữa game:

Ata  có những món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này thì gamer có thể tự tin hơn khi kiểm soát các khu vực nhạy cảm hoặc đứng cao để lấy tầm nhìn cho team hoặc chủ động di chuyển để kiểm soát bản đồ.

 • Cuối game:

Bạn cần kiểm soát kỹ các mục tiêu lớn khi không có giao tranh xảy ra và cùng team phục kích để bắt lẻ kẻ địch nếu có thể. Sử dụng chiêu cuối trong giao tranh tổng để giữ chân địch hoặc cản chân địch truy đuổi team mình. Ata kết hợp với đồng đội ăn hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn để có lợi thế về nguồn lợi, tăng khả năng kết thúc ván đấu.

> > Xem thêm: LAURIEL LIÊN QUÂN: CÁCH KHIẾN CẢ TEAM BẠN BỐC HƠI TRONG 1S

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về cách build bảng ngọc, phù hiệu và các trang bị để Ata Liên Quân có thể phát huy được vai trò của mình. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết, game thủ có thể giành chiến thắng và leo rank dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *