Tháp giải nhiệt vuông có vỏ và khung tháp bền bỉ, chống ăn mòn

Bạn biết gì về cấu tạo tháp giải nhiệt vuông?

Tháp giải nhiệt vuông là dòng tháp có cấu trúc hình vuông, có thể kết nối với nhau tạo thành một tổ hợp có công suất lớn, phù hợp với những khu công nghiệp, tòa cao ốc,… Tuy sản phẩm này đã khá phổ biến đối với đời sống hiện đại nhưng có không ít người sử dụng vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm, cấu tạo tháp giải nhiệt vuông để sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cơ bản về cấu tạo của tháp giải nhiệt dạng vuông. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm để khai thác hết khả năng làm việc của thiết bị này.

Tham khảo thêm 👉 Tháp giải nhiệt là gì? Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước

Vỏ tháp, khung thép chống ăn mòn

Vỏ tháp, ống thoát gió và bồn chứa nước của tháp giải nhiệt công nghiệp vuông đều được làm từ vật liệu sợi thủy tinh chống gỉ sét, chống ăn mòn, không thấm nước, bền đẹp cùng thời gian. Bên cạnh đó, toàn bộ thanh đỡ của tháp hạ nhiệt cũng được làm bằng thép xi mạ tráng kẽm, không bị gỉ sét theo thời gian sử dụng và có chi phí bảo trì cực thấp. Đó chính là lý do giải thích vì sao các đơn vị ưu ái sử dụng tháp giải nhiệt vuông.

Tháp giải nhiệt vuông có vỏ và khung tháp bền bỉ, chống ăn mòn
Tháp giải nhiệt vuông có vỏ và khung tháp bền bỉ, chống ăn mòn

Tấm giải nhiệt thiết kế tối ưu

Các model tháp giải nhiệt vuông Liang Chi, Tashin được trang bị tấm giải nhiệt làm từ vật liệu PVC, có thiết kế đặc biệt hình gợn sóng, cho khả năng phân tán nước nóng trải đều trên bề mặt để trao đổi nhiệt hiệu quả với không khí. Đồng thời, nhờ khả năng phân tán nước và giải nhiệt phối hợp với nhau nên phụ tùng tháp giải nhiệt công nghiệp này có khả năng giảm thiểu cọ sát, tăng năng suất giải nhiệt, giảm hao hụt nước trong hệ thống, từ đó tiết kiệm được nhiều lần bổ sung nước cho tháp.

Hệ thống cánh quạt công suất cao, độ ồn thấp

Khi đề cập tới cấu tạo tháp giải nhiệt vuông, chúng ta không kể không kể đến hệ thống cánh quạt của thiết bị. Cánh quạt sử dụng vật liệu hợp kim nhôm, được thiết kế cân bằng cánh quạt và mâm quạt, quay theo chiều kim đồng hồ, có tính năng tốc độ quay chậm, chuyển động êm ái, không gây rung ồn. Đặc biệt, nhờ khả năng tạo hướng gió theo chiều thuận mà linh kiện tháp hạ nhiệt này giảm thiểu tiêu hao động lực, cho lưu lượng gió vào tháp lớn nhưng rất tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Hệ thống động cơ an toàn, dễ bảo dưỡng

Với thiết kế hợp lý, chỉ số an toàn cao, hệ thống động cơ của tháp giải nhiệt vuông có kết cấu đơn giản, sử dụng dây curoa chữ V có khả năng chuyển động cao và chống thấm nước hiệu quả. Đồng thời, động cơ tháp giải nhiệt cooling tower còn vận hành êm ái, thao tác đơn giản, dễ bảo dưỡng với chi phí thấp nhưng lại mang đến hiệu quả làm việc vượt trội.

Một số bộ phận khác

Đế bồn: có hình bầu nghiêng, ít phải vệ sinh cho tháp vì các chất bẩn có thể theo dòng nước chạy ra ngoài, có lợi cho việc thay nước.

Ống nước ra vào: tùy địa hình lắp đặt mà chúng ta có thể điều chỉnh hướng nước ra – vào cho hợp lý, thích hợp thi công đường ống, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Xem thêm một sốphụ kiện tháp giải nhiệt >> https://dienmayhoanglien.vn/phu-kien-thap-giai-nhiet.html

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu tạo tháp giải nhiệt vuông, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *