Thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay

Bạn đã biết về máy vệ sinh công nghiệp hiện đại chưa?

Trên thị trường hiện nay, các loại máy vệ sinh công nghiệp hay bất kỳ các công việc, ngành nghề nào khác thì cũng cần đến việc sử dụng các loại máy móc nhằm tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công. Đồng thời, khi sử dụng các loại máy móc tiên tiến, hiện đại kết hợp cùng với dung dịch hóa chất chuyên dụng để góp phần giúp cho công việc vệ sinh, làm sạch được nhanh chóng và tiện lợi.

>>> Xem thêm: Cách giặt ghế sofa cực đơn giản

Hiện nay, có nhiều loại máy vệ sinh công nghiệp Karcher, Supper Clean, Palada, Lavor… hay máy rửa xe áp lực cao giúp cho việc dọn dẹp trở nên thuận tiện. Các loại thiết bị máy móc đến từ những thương hiệu nổi tiếng này mang lại kết quả như mong muốn cho người dùng.

Ngày càng nhiều người dụng lựa chọn các thiết bị vệ sinh công nghiệp
Ngày càng nhiều người dụng lựa chọn các thiết bị vệ sinh công nghiệp

Các loại máy móc có vai trò gì trong vệ sinh công nghiệp?

Để phục vụ các công đoạn vệ sinh, làm sạch của các loại máy móc khác nhau trong vệ sinh công nghiệp nên các loại máy như máy hút bụi, hút nước, hút khô, chà sàn… có vai trò hết sức quan trọng, cụ thể:

– Khi sử dụng các loại máy móc công nghiệp giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể, đặc biệt là chi phí thuê nhân công và các khoản phụ phí kèm theo. Đồng thời, thiết bị giúp đẩy nhanh tiến độ làm sạch và rút ngắn được nhiều thời gian làm việc.

– Nếu thực hiện những công việc vệ sinh bằng tay thì rất dễ hít phải nhiều bụi bẩn gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp. Những công việc như quét dọn những khu vực nhiều bụi bẩn, mài sàn… thì sử dụng máy vệ sinh công nghiệp sẽ giảm thiểu sức lao động và hạn chế nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Máy chà sàn là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp
Máy chà sàn là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp

Các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện đại chuyên dụng

Máy chà sàn: Trong công việc vệ sinh công nghiệp thì các loại máy móc chà sàn được thiết kế 2 loại đó là máy chà sàn đơn và liên hợp.

– Thiết bị chà sàn cơ bản được dùng để vệ sinh các loại sàn trải thảm như sàn sau xây dựng và sàn cứng. Tốc độ của các loại máy chà sàn này lên tới mấy trăm vòng/phút giúp cho các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng được làm sạch mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

– Máy chà sàn liên hợp luôn được coi là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp quen thuộc và thường gặp hơn máy chà sàn đơn. Bởi thiết bị chà sàn liên hợp được cấu tạo tích hợp các công dụng và tiện ích sử dụng bao gồm cọ rửa, hút nước bẩn và bơm xả hóa chất. Loại thiết bị chà sàn liên hợp được sử dụng cho khối lượng công việc lớn hay các loại sàn cứng. Ngoài ra, máy chà sàn liên hợp còn được thiết kế bộ phận đánh bóng sàn, làm cho hóa chất được phủ bóng và ép sâu xuống bề mặt của vật liệu được làm bóng với thời gian sử dụng lâu dài.

Máy rửa xe áp lực cao: được dùng để xịt rửa sàn nhà, đồ vật, tường rào hay sử dụng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, các khu vực nhà kho, nhà xưởng một cách nhanh chóng và đơn giản.

Công việc của bạn trở nên nhanh chóng hơn khi sử dụng máy rửa xe
Công việc của bạn trở nên nhanh chóng hơn khi sử dụng máy rửa xe

Máy hút bụi – hút nước: để hút sạch các loại bụi bẩn hay hút nước trước khi tiến hành chà sàn và làm sạch sàn thì người dùng thường sử dụng các loại máy hút bụi, hút nước. Đồng thời thiết bị được dùng trong công việc giặt ghế hay giặt thảm…

Máy mài, máy cắt: được sử dụng để mài nhẵn bê tông, các lớp đất đá tại những vị trí như cầu thang, bậc lên xuống hay sàn nhà… Người dùng sử dụng thiết bị mài, cắt thích hợp với từng công cụ khác nhau. Các lưỡi dao của máy cắt được dùng sẽ giúp công việc trở nên nhanh chóng, hạn chế sự cố đáng tiếc xảy ra.

Máy thổi khô: là loại máy được dùng để thổi khô thảm, sàn, ghế sau khi làm sạch. Cấu tạo của thiết bị tạo thành dòng khí đối lưu liên tục làm khô bề mặt mặt các dụng cụ nhờ có luồng khí mạng được phun ra từ máy móc.

Các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp khác: tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi loại dụng cụ có vai trò và chức năng khác nhau như bàn chải, cây lau kính gạt kính, pad…

Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp giúp cho người dùng chủ động hơn trong công việc
Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp giúp cho người dùng chủ động hơn trong công việc

Như vậy, máy vệ sinh công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch. Mỗi loại thiết bị có chức năng và mục đích sử dụng khác nhau để đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng, trơn tru và đạt hiệu quả tối ưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *