Vệ sinh phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp

Bật mí phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp việc vệ sinh máy là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả làm việc và tuổi thọ. Tuy nhiên phương pháp vệ sinh máy hút bụi như nào cho tốt không phải ai cũng biết. Chính vì vậy trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng đúng chuẩn.

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Hiểu rõ phương pháp vệ sinh máy sẽ giúp máy hoạt động được ổn định, trơn tru và tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa. Ngoài ra độ bền của máy được nâng cao, máy ít khi xảy ra các lỗi kỹ thuật nghiêm trọng nên người dùng có thể tiết kiệm một khoảng chi phí sửa chữa đáng kể. Vì vậy việc vệ sinh máy hút bụi công suất lớn rất quan trọng. Sau đây là cách vệ sinh máy hút bụi công suất lớn hiệu quả:

Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 3 lợi ích của máy hút bụi công nghiệp cho các doanh nghiệp

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh máy

Để công việc vệ sinh máy được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm việc như sau:

  • Chuẩn bị một chiếc khăn ẩm
  • Chất tẩy rửa máy hút bụi chuyên dụng
  • Chất khử mùi
  • Nước làm sạch
  • Một bàn chải nhỏ

Thực hiện vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng

Trước khi thực hiện vệ sinh máy người dùng cần đảm bảo phích cắm đã được rút ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn. Nếu không trong có trình vệ sinh máy sẽ bị mất an toàn do điện có thể do rỉ gây chập, cháy, giật điện nguy hiểm. Để bảo vệ sức khỏe trong quá trình làm việc người dùng nên mặc đầy đủ đồ bảo hộ lao động để tránh tiếp xúc với bụi bẩn gây hại cho đường hô hấp… Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị xong thì bạn nên thực hiện các thao tác vệ sinh máy tiếp theo.

Kiểm tra và vệ sinh hệ thống dây dẫn điện

Trong quá trình máy hoạt động thì hệ thống dây dẫn điện đóng vai trò truyền tải điện năng cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Vì vậy việc vệ sinh và bảo quản dây dẫn điện rất quan trọng. Bạn cần phải giữ cho dây điện luôn được thẳng. Đặc biệt không để dây bị rối hoặc bị vật nặng đè lên. Trong những trường hợp dây bị đứt, hở thì cần phải thay mới kịp thời để tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Vệ sinh sạch phần vỏ máy

Trong quá trình vệ sinh máy bạn cần kiểm tra vỏ ngoài của máy có dấu hiệu bị nứt vỡ hay không. Nếu không thì bạn cần một chiếc khăn ẩm để láu chùi sạch sẽ phần vỏ máy. Lúc này bụi bẩn sẽ được loại bỏ giúp hạn chế được các nguyên nhân gây han gỉ máy một cách hiệu quả.

Vệ sinh túi lọc bụi của máy hút bụi nhà xưởng
Vệ sinh túi lọc bụi của máy hút bụi nhà xưởng

Vệ sinh túi lọc bụi và thùng chứa bụi

Sau khi thực hiện vệ sinh vỏ máy xong thì tiếp theo người dùng cần vệ sinh bộ phận túi lọc và thùng chứ bụi. Cụ thể cách vệ sinh hai bộ phận này như sau:

  • Túi lọc bụi: Đối với túi lọc bụi bạn cần tháo ra và kiểm tra. Nếu túi lọc bụi bám quá nhiều bụi bẩn không còn thực hiện tốt chức năng làm việc thì nên sinh hoặc thay mới. Thay mới trong các trường hợp túi lọc bụi sử dụng một lần. Còn túi lọc bụi sử dụng nhiều lần thì cần giặt sạch bằng dung dịch xà phòng sau đó phơi khô dưới trời dâm mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  • Thùng chứa bụi: khi thùng chứa bụi đầy khoảng ¾ thì người dùng vệ sinh thùng chứa ngay. Tránh để thùng quá đầy rồi mới vệ sinh. Bởi vì làm như vậy sẽ khiến máy bị quá tải, nóng máy thường xuyên.
Vệ sinh phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp
Vệ sinh phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp

Vệ sinh phụ kiện máy

Đầu chổi và ống hút bụi là những phụ kiện quan trọng giúp nâng cao hiệu quả làm việc của máy. Vì vậy hai bộ phận này cần được vệ sinh và làm sạch thường xuyên. Khi vệ sinh đầu chổi bạn cần gỡ những vật cản bị vướng vào đầu chổi như tóc, lông vật nuôi, rác bẩn gây rắc nghẽn đầy hút của máy.

Trên đây là những thông tin về phương pháp vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách dùng và vệ sinh máy một cách hiệu quả và đúng cách. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *