Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn

Bí quyết kéo dài tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị vệ sinh được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng không chỉ mong muốn máy hoạt động tốt, ổn định mà còn muốn kéo dài tuổi thọ của máy. Vậy làm cách nào để có thể sử dụng máy trong thời gian dài?

Vận hành máy theo đúng hướng dẫn sử dụng

Khi mua bất kỳ một loại thiết bị máy móc nào chúng ta đều nhận được một quyển sách hướng dẫn cách sử dụng. Đối với máy hút bụi công suất lớn cũng vậy. Nội dung trong cuốn sách sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy đạt hiệu quả tốt nhất và giúp máy kéo dài thời gian làm việc.

Tuy nhiên có rất ít người dùng kiên nhẫn tìm hiểu và đọc hết cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc vận hành máy sai cách làm giảm tuổi thọ của máy. Vì thế để đảm bảo máy được vận hành tốt, ổn định và sử dụng được lâu dài thì bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng từ phía nhà sản xuất.

Không nên để máy hoạt động quá lâu

Đây là một trong số những lỗi mà rất nhiều người sử dụng mắc phải. Để máy hút bụi Yên Phát hoạt động được lâu sẽ dẫn đến tình trạng máy bị nóng, lực hút của máy giảm, năng lượng điện tiêu hao nhiều hơn. Vì vậy để đảm bảo độ bền cho máy thì bạn nên tắt máy sau khi sử dụng hút bụi từ 30 – 40 phút. Thời gian cho máy nghỉ khoảng từ 5 – 10 phút rồi mới cho máy tiếp tục vận hành.

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn
Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn

  || Tham khảo bài viết: Nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi không chạy

Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra máy và làm sạch túi lọc bụi cùng thúng chứa. Nếu túi lọc bụi và thùng chứa bị rách hay đầy thì bạn cần thay và vệ sinh luôn. Bởi vì nếu không vệ sinh cẩn thận bụi sẽ kẹt vào mô tơ máy hút bụi làm cháy máy.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Việc vệ sinh máy sau khi sử dụng là một công việc quan trọng, không thể bỏ qua sau nếu muốn kéo dài tuổi thị của máy. Khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng xong bạn cần vệ sinh sạch sẽ lại máy hút bụi. Bạn nên tháo rời các phụ kiện máy như bàn bụi, bàn hút nước, túi lọc, thùng chứa…để vệ sinh. Làm như vậy máy sẽ bền và sử dụng được lâu hơn.

Bảo dưỡng máy định kỳ

Để máy có thể hoạt động ổn định và vận hành tốt bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy theo định kỳ. Bởi vì làm như vậy chúng ta sẽ nhanh chóng  phát hiện ra những lỗi kỹ thuật máy sớm hơn. Từ đó có những biện pháp xử lý phù hợp. Nếu không để lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng máy sẽ bị hỏng nặng rất khó để sửa chữa. Nếu sửa cũng sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Vì vậy việc bảo dưỡng định kỳ cho máy rất quan trọng trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp người dùng có được cách sử dụng máy hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *