bi quyet su dung may hut am dung cach

Bí quyết sử dụng máy hút ẩm đúng cách và hiệu quả nhất

Trời hanh khô vào mùa thu, đông người ta thường sử dụng máy tạo ẩm, còn trong mùa hè với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều hiện tượng nồm thường xuyên xảy ra thì việc sử dụng một  chiếc máy hút ẩm có lẽ chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Thông thường đối với những gia đình không có máy hút ẩm thì họ thường hay sử dụng quạt để loại bỏ bớt độ ẩm có trong không khí, những những phương pháp này không thực sự tối ưu và mang lại hiệu quả rất thấp. Quạt đứng thường sẽ khiến hơi nước trong không khí bị ngưng tụ nhiều hơn.

Máy hút ẩm với nhiều thương hiệu nhưng có lẽ nên phân thành 2 loại chính đó là máy hút ẩm công nghiệp và máy hút ẩm gia đình hay còn gọi là máy hút ẩm mini.

bi quyet su dung may hut am dung cach

Việc lựa chọn được một sản phẩm máy hút ẩm cao cấp để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hoặc nhà xưởng văn phòng của mình, thì vấn đề tiếp theo có lẽ đó chính là việc sử dụng chiếc máy hút ẩm đó làm sao cho hiệu quả nhất, để những sản phẩm bạn bỏ nguồn kinh tế ra đạt được những lợi nhuận tốt nhất.

Để chiếc máy hút ẩm có thể vận hành tốt nhất, bền bỉ mà còn tiết kiệm điện năng, hiệu quả, thì các bạn nên tìm hiểu kĩ nguyên tắc hoạt động của chúng. Sau đây là những nguyên tắc sử dụng để chiếc máy hút ẩm vận hành đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất

Để sử dụng máy hút ẩm đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm điện năng trong mùa hè thời tiết nồm này các bạn cần lưu ý đến những nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm như sau:

Cach su dung may hut am hieu qua tot nhat

Chọn máy hút ẩm chất lượng tốt

Đầu tiên để chiếc máy hút ẩm không khí có thể vận hành mang đến hiệu quả tốt nhất thì chiếc máy đó phải là hàng chất lượng tốt.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy hút ẩm chất lượng tốt được người tiêu dùng đánh giá cao như máy hút ẩm FujiE, Edison, Harison…Vì thế không khó để bạn có thể lựa chọn một chiếc máy hút ẩm lọc không khí chất lượng tốt.

Luôn luôn để máy hút ẩm trong chế độ chờ

Đây là một mẹo mà có lẽ nhiều người biết và nó mang đến hiệu quả vô cùng tốt cho người sử dụng không chỉ dành riêng cho máy hút ẩm mà còn nhiều các thiết bị điện tử, điện lạnh khác.

Bạn nên thường xuyên cắm điện máy hút ẩm không khí, để nó trong chế độ chờ hạn chế việc ẩm ướt đặc biệt là trong những thời điểm thời tiết nồm như trong mùa hè.

Sử dụng máy hút ẩm chúng ta nên để máy trong chế độ chờ để máy vừa có thể hút ẩm, vừa có thể kéo dài tuổi thọ và hoạt động mạnh mẽ hơn, và thực sự không tốn điện năng so với việc khi cần bạn mới đem ra sử dụng.

Không mở cửa hay bật quạt trong khi sử dụng máy hút ẩm

Khi trời nồm nhiều gia đinh, công xưởng sử dụng máy hút ẩm và bật quạt, mở cửa sổ để cho nhanh khô, nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Việc mở cửa sổ sẽ khiến cho không khí ẩm ướt từ bên ngoài tràn vào, tăng thêm độ ẩm không khí trong phòng, bạn nên đóng cửa càng kín càng tốt sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

Việc sử dụng quạt trong khi đang sử dụng máy hút ẩm sẽ làm ngưng tụ nước dẫn đến việc máy hút ẩm hoạt động hiệu quả kém hơn.

Không nên cho máy hoạt động liên tục

Việc để máy hút ẩm không khí ở chế độ chờ không có nghĩa là máy hoạt động. Rất nhiều  người khi thấy rằng không khí bị nồm gây ẩm ướt  nên cho máy bật liên tục trong nhiều giờ để muốn hút ẩm toàn bộ cho không khí trong phòng mình. Điều này thực sự không nên và là không cần thiết.

Các bạn nên biết rằng, máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế loại bỏ bớt hơi nước trong không khí để cân bằng không khí làm cho không gian sống của bạn cảm thấy thoải mái hơn, nếu như sử dụng máy hút ẩm quá lâu có thể khiến cho không khí bị khô, sẽ dễ dẫn đến việc phản tác dụng. Bạn nên sử dụng máy hút ẩm đến khi nào cảm thấy khô ráo thì nên ngừng lại, như vậy vừa nâng cao hiệu quả hút ẩm, kéo dài tuổi thọ cho máy lại vừa có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe người dùng.

bi quyet su dung may hut am hieu qua

Những lưu ý khí sử dụng máy hút ẩm

 – Đối với các dòng máy có tính năng hiện đại tự điều khiển như Edison, Aikyo…các bạn không phải tốn nhiều thời gian cài đặt nhưng khi sử dụng vẫn nên để ý sự vận hành của chúng.

– Khi lắp đặt xong máy hút ẩm, không nên bật máy ở chế độ lớn ngay mà nên để máy ở chế độ nhỏ nhất khoảng 30-60 phút, để máy thích nghi kịp với sự thay đổi đột ngột giữa nhiệt độ phòng và bên ngoài.

– Đặt máy hút ẩm ở nơi khô ráo, thoáng để hiệu suất hút ẩm được tốt nhất, tránh để trong góc khuất cách tường khoảng 10-15cm.

– Nên để máy ở mức nhiệt độ từ 10-40 độ. Đây là mức nhiệt độ tốt nhất để máy vận hành tốt.

– Nên vệ sinh máy một tuần 2 lần, tuyệt đối tránh để nước tràn vào hệ thống mạch điện gây chập cháy, hư hóng.

Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút ẩm

– Không sử dụng máy hút ẩm trong các ngành công nghiệp môi trường ô nhiễm hoặc có chứa chất tẩy rửa.

– Tuyệt đối không sử dụng máy hút ẩm trong các ngành sản xuất chế biến nước hoa,

phụ gia thực phẩm.

Cách sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng

– Khi bắt đầu vào sử dụng, bạn nên điều chỉnh độ ẩm trong phòng trong khoảng từ 20 đến 40%.

– Nên lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, văn phòng, nhà xưởng của bạn.

–Máy hút ẩm bạn nên điều chỉnh độ ẩm ở mức 50-60%

– Trong khi sử dụng máy hút ẩm không khí bạn không nên mở cửa hay bật quạt sẽ  khiến thời gian sử dụng máy hút ẩm nhiều hơn, máy sẽ phải hoạt động liên tục với công suất tối đa mà không đem đến hiệu quả như mong muốn.

– Nên để máy ở chế độ chờ, tránh suy nghĩ khi thấy độ ẩm trong phòng đã cân bằng lại tắt máy đi đợi đến khi nào nền nhà ướt rồi lại bật vì như thế máy sẽ phải vận hành lại từ đầu và gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

– Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên sẽ giúp máy vận hành tốt, hiệu quả và tiết kiệm được điện năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *