Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe máy giúp xe luôn bền đẹp cùng thời gian

Các loại chất tẩy rửa xe máy thường dùng tại các tiệm rửa xe

Xe máy là phương tiện quen thuộc đối với người Việt và để thiết bị luôn bền đẹp, an toàn thì việc chăm sóc, rửa xe thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên rửa xe máy bằng hóa chất gì tốt nhất để tránh những tác động xấu tới vẻ đẹp và độ bền của xe.

Để đảm bảo các loại hóa chất không gây hại cho chiếc xe thì quý khách cần phải tìm hiểu để chọn mua đúng loại chất tẩy rửa xe máy chuyên dụng. Dưới đây là các loại chất tẩy rửa xe máy thường dùng tại các tiệm rửa xe, quý khách có thể tham khảo để chọn mua được loại phù hợp.

Tại sao cần sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa xe máy chuyên dụng?

Tại sao cần sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa xe máy chuyên dụng? Chúng tôi tin rằng đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng.

Hãy thử đặt một câu hỏi ngược lại rằng: Tại sao các hãng lại phải cất công nghiên cứu sản xuất những dung dịch rửa xe chuyên dụng và ở những tiệm rửa xe máy thường chọn loại dung dịch này chứ không phải xà phòng, bột giặt hay nước rửa chén,..?

Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe máy giúp xe luôn bền đẹp cùng thời gian
Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe máy giúp xe luôn bền đẹp cùng thời gian

Trong những loại chế phẩm chất tẩy rửa gia dụng như: xà phòng, nước rửa chén, bột giặt,… có chứa hàm lượng xút rất lớn, có khả năng tẩy rửa cao, cao hơn gấp nhiều lần so với mức an toàn cho phép trên lớp sơn và sáp bảo vệ xe. Do đó, nếu sử dụng xà phòng, nước rửa chén, bột giặt để rửa xe sẽ gây hại cho lớp sơn, tẩy trôi lớp sáp bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến xe, khiến xe nhanh bạc màu và cũ hơn.

Vì vậy, lời khuyên cho khách hàng là nếu muốn “xế cưng” của mình bền đẹp cùng thời gian thì nên sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe máy chuyên dụng.

Xem thêm: Nên chọn mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt?  

Các loại chất tẩy rửa xe máy thường dùng tại các tiệm rửa xe

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa xe khác nhau khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn lựa được nước tẩy rửa xe máy phù hợp. Sau đây là một số loại hóa chất chuyên dụng để rửa xe máy. Hy vọng sẽ là gợi ý hữu ích cho quý khách:

Dung dịch rửa xe Sonax được sản xuất theo công nghệ của Đức
Dung dịch rửa xe Sonax được sản xuất theo công nghệ của Đức

– Dung dịch rửa xe Sonax: Đây là loại hóa chất rửa xe máy chuyên dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Đức, có mùi hương dễ chịu và không gây hại da tay. Vỏ xe sau khi rửa bằng hóa chất Sonax có độ bóng cao và giảm bám bụi khá tốt. Tuy nhiên, sản phẩm có giá thành khá cao khoảng 130.000 – 160.000 đồng/chai 1 lít nên khi sử dụng khách hàng có thể pha loãng để tiết kiệm chi phí.

Hóa chất rửa xe 3M: 3M chính là thương hiệu uy tín của Mỹ với nhiều sản phẩm chăm sóc xe chuyên dụng, thường được dùng cho bình bọt tuyết để rửa xe máy hoặc ô tô. Tương tự Sonax, đây cũng là dòng nước rửa xe cao cấp có chất lượng rất tốt, nồng độ đậm đặc nên ít tiêu hao nhưng giá thành của chúng khá cao. Cụ thể là một bình hóa chất rửa xe 3M 400ml có giá khoản 90.000 – 120.000 đồng

Dung dich rua xe may Sumo
Dung dịch rửa xe máy Sumo có khả năng chống rỉ sét xe

Dung dịch rửa xe Sumo: Đây là sản phẩm nước rửa xe máy có chất lượng khá tốt và giá mềm, chỉ 35.000 – 40.000 đồng/chai 1 lít vì được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài chức năng tẩy rửa thông thường, loại hóa chất rửa xe chuyên dụng này còn có khả năng chống rỉ sét cho các bộ phận làm bằng kim loại trên xe máy.

Trên đây là một số loại hóa chất rửa xe máy đã được khẳng định về chất lượng trên toàn thế giới nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng chúng phục vụ công việc rửa xe của mình.

Tóm lại, dù là tự rửa xe bằng máy rửa xe máy hay ra tiệm thì người dùng cũng cần sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng kết hợp với các loại máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe gia đình,… không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch, sáng bóng xe, đảm bảo độ bền đẹp của xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *