cách cài đặt hình nền máy tính

Hướng dẫn cách đặt hình nền máy tính nhanh chóng, dễ dàng

Hình nền máy tính được hệ thống cài đặt sẵn thường không hấp dẫn và bắt mắt. Do đó việc thay đổi một hình nền mới phù hợp với phong cách và thẩm mỹ của bản thân là điều bất cứ ai cũng muốn thực hiện. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt hình nền máy tính mới không bị mờ vô cùng đơn giản.

Cách cài đặt hình nền máy tính dell, asus, hay Hp… tùy thuộc vào hệ điều hành mà chúng ta sẽ có các cách cài đặt khác nhau. Đối với những hệ điều hành cũ việc thay đổi hình nền máy tính tương đối khó khăn. Song nhìn chung hiện nay hầu như không còn ai dùng các phiên bản Windows cũ nữa. Các phiên bản được nhiều người dùng phổ biến nhất hiện nay là Win 7 và Win 10. Sau đây là cách cài đặt hình nền máy tính Win 7 và Win 10 đơn giản và dễ thực hiện nhất để các bạn tham khảo.

Cách đặt hình nền máy tính Win 7 đơn giản

Có hai cách để cài đặt hình nền máy tính Win 7 đó là cài đặt hình nền ảnh và hình nền tự động. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết của hai cách này.

cách đặt hình nền máy tính
Hướng dẫn cách đặt hình nền máy tính Win 7

Cài đặt hình nền máy tính là file ảnh

Bước 1: Tải hình nền máy tính từ Google

Để cho mình có nhiều lựa chọn và cài đặt được hình nền máy tính phù hợp với gu thẩm mĩ cũng như thể hiện được các tính con người bạn. Các bạn có thể lên google tìm kiếm các từ khóa. Kể đến như “hình nền máy tính đep”, “hình nền máy tính cute”…. Hay nếu bạn thích hoa hoặc những chú cún! Các bạn có thể kìm kiếm từ khóa “hình nền máy tính hoa đẹp”, “hình nền máy tính cún con”. 

Cách đặt hình nền máy tính đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản. Như vậy là các bạn đã có một kho ảnh hình nền máy tính đẹp để thỏa sức lựa chọn. Sau khi lựa chọn được những hình nền các bạn yêu thích. Các bạn chỉ cần tải chúng về máy tính bằng các thao đơn giản như sau: 

 • Tiến hành bấm đúp chuột vào hình bạn muốn tải về
 • Chờ cho ảnh nét, sau đó các bạn bấm chuột phải lên ảnh, lựa chọn “lưu hình ảnh thành”
 • Khi đó giao diện màn hình máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại. Ở đây cho phép các bạn chọn thư mục ảnh sẽ được lưu sau khi tải về máy. Đồng thời các bạn cũng có thể đổi tên của ảnh trong hộp thoại này. 
 • Sau khi thực hiện xong các tao tác như chọn thư mục, đổi tên ảnh…. Các bạn tiến hành chọn “ok” để lưu ảnh.
cách đặt hình nền máy tính
Chọn Set as desktop background đặt ảnh làm hình nền

Bước 2: Đặt ảnh làm hình nền máy tính

 • Các bạn vào thư mục có lưu các file ảnh nền máy tính vừa được các bạn tải từ Google về.
 • Sau đó lựa chọn file ảnh các bạn muốn đặt làm hình nền cho máy tính. Tiến hành kích chuột vào ảnh để chọn anh.
 • Tiếp đến các bạn thực hiện bấn đúp chuột phải, lúc này màn hình máy tính sẽ hiện ra một ô cửa sổ để các bạn lựa chọn các lệnh muốn thực hiện.
 • Các bạn tìm chọn “Set as desktop background” để cài đặt hình ảnh đã chọn làm hình nền cho Desktop

Bước 3: Kiểm tra hình nền máy tính

 • Tiến hành thoát khỏi thư mục ảnh và quay lại màn hình chính của máy tính để kiểm tra xem máy tính đã được thay hình nền mới chưa.
 • Nếu hình nền máy tính đã được thay mới, nhưng hình ảnh bị mờ hoặc không cân đối. Các bạn cần tiến hành lựa chọn thay một hình mới cho máy tính. Các thao tác tương tự như trên.

Cách cài đặt hình nền máy tính tự động đổi

Cài đặt hình nền máy tính tự động đổi là chế độ máy tính sẽ tự động thay đổi hình nền theo thời gian. Màn hình máy tính lúc này giống như thực hiện trình chiếu ảnh chậm. Các hình ảnh được chọn sẵn sẽ lần lượt thay đổi cho màn hình máy tính. Để cài đặt các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện nhấn đúp chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình Desktop của máy tính và chọn “Personalize”.

Bước 2: Sau khi bấn chọn “personalize” màn hình máy tính hiện lên khung bảng. Các bạn tìm và bấm chọn “Desktop Background”.

Bước 3:  Tiếp đến các bạn chọn “Browser” để lựa chọn các file ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền máy tính. 

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn xong các ảnh muốn đặt làm hình nền. Các bạn chỉ cần bấm chọn “Save Changes” để lưu lựa chọn của mình.

cách đặt hình nền máy tính window 10
Cách đặt hình nền máy tính Windows 10

Cách đổi hình nền cho máy tính Win 10

Để đổi hình nền cho máy tính Win 10 các bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính của máy tính các bạn nhấn đúp chuột phải sau đó chọn “Display settings” .

Bước 2: Sau khi chọn Display các bạn tiến hành chọn Picture => “Browser” để giao diện máy tính chuyển sang phần chọn lựa ảnh. Tại đây các bạn lựa chọn hình ảnh muốn thay cho màn hình máy tính và bấm Ok để lưu lựa chọn.

Bước 3: Các bạn tiến hành kiểm tra lại xem màn hình máy tính có bị nhòe không. Nếu hình bị nhòe có thể là do hình ảnh bạn chọn có kích thước không phù hợp để đặt làm hình nền. Các bạn nên tiến hành chọn lựa hình khác để đặt cho máy tính.

Cách đặt hình nền máy tính không bị mờ

Lưu ý:

Hệ thống Windows giới hạn chỉ cho phép chất lượng ảnh hình nền ở mức 85%. Đảm bảo nhằm hạn chế trường hợp máy tính bị giật, lag. Đây chính là nguyên nhân khi các bạn lựa chọn ảnh để đặt cho hình nên máy tính nhìn nét. Tuy nhiên, sau khi cài đặt hình ảnh bị mờ, nhòe. 

cách đặt hình nền máy tính để không bị mờ
Cách đặt hình nền máy tính để không bị mờ

Cách cài đặt hình nền máy tính không bị mờ

Trên thực tế các dòng máy hiện nay đều có thể chịu được chất lượng ảnh nền 100%. Để máy tính cho phép tải giữ nguyên chất lượng ảnh nền 100%! Các bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

 • Đầu tiên hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím máy tính. Sau đó tiến hành nhập “Regedit” vào ô trống rồi nhấn OK để truy cập vào Registry Editor.
 • Trong giao diện của Registry Editor các bạn tiến hành chọn Computer =>HKEY_CURRENT_USER =>Control Panel =>Desktop.
 • Sau khi chọn Desktop các bạn bấm đúp chuột phải. Sau đó chọn New trên khung cửa sổ hiện ra và chọn DWORD (32-bit) Value để tạo lập một file mới có tên là “JPEGImportQuality”.
 • Bước tiếp theo các bạn nhấn đúp vào file mới tạo =>  Decimal => tại phần Value data => chọn 100 tương đương 100%.
 • Cuối cùng các bạn khởi động lại máy tính và cài đặt lại hình nền để trải nghiệm độ nét khi được giữ nguyên 100% chất lượng hình ảnh.

>> Xem thêm:

(TỔNG HỢP) Làm sao lưu video trên Facebook về điện thoại và máy tính?

Cách sửa lỗi Google Chrome không vào được web trên máy tính đơn giản nhất

Trong bài viết chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách cài đặt hình nền máy tính! Cùng với cách cài đặt hình nền máy tính không bị mờ vô cùng đơn giản. Hy vọng qua bài viết các bạn có tự thể thực hiện cách đặt hình nền máy tính của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *