Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô

Cách đổ nước rửa kính ô tô đơn giản

Cách đổ nước rửa kính ô tô mặc dù đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ được ông việc này. Ô tô là phương tiện ngày càng trở nên phổ biến, chính vì thế những kiến thức để chăm sóc, bảo dưỡng xe cũng được nhiều người quan tâm. Một trong số đó, việc tự thay nước rửa kính ô tô tại nhà được rất nhiều người quan tâm. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để người dùng hiểu rõ hơn về công việc này.

cách đổ nước rửa kính ô tô
Tại sao phải thay nước rửa kính ô tô? Cách đổ nước rửa kính ô tô sao cho đúng!

Vai trò của nước rửa kính ô tô

Như chúng ta đã biết, nước rửa kính ô tô là loại chất lỏng quan trọng đối với người lái xe, cũng như chất lượng kính xe ô tô. Đây là loại nước được phun từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe. Khi kết hợp nước với cần gạt sẽ có tác dụng làm sạch các chất bẩn trên kính, nhờ đó mà kính được sáng rõ hơn, giúp tăng tuổi thọ của kính xe và giúp giảm các hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Nếu trên kính xe của bạn có những vết keo còn sót lại của băng dính mà nước rửa kính ô tô không thể làm sạch, bạn hãy tham khảo một số mẹo hay làm sạch vết keo dán trên đồ vật, bài viết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Khi di chuyển trên đường, kính của bạn sẽ có rất nhiều bụi bẩn, đó có thể là bụi bẩn từ môi trường, nhựa cây, phân chim, xác côn trùng, cũng có thể là vết sơn,… bạn không thể xử lý các vết bẩn này nếu như chỉ sử dụng nước sạch để rửa. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại nước có pha hóa chất, phụ gia để giúp quá trình vệ sinh kính được tốt và hiệu quả hơn. Vậy cách đổ nước rửa kính ô tô như thế nào mới đúng. 

|| Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén “hiệu quả” CHỈ #7BƯỚC 

cách đổ nước rửa kính ô tô
Thay nước rửa kính cho xe đóng vai trò vô cùng quan trọng

Khi nào nên thay nước rửa kính cho xe?

Bạn cần tiến hành thay nước rửa kính cho xe ô tô khi bật công tắc mà không thấy nước phun ra hoặc nước rất yếu. Sau đó, bạn sẽ nhận ngay thông báo đèn sáng lên trên bảng đồng hồ. Điều này có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn, bạn cần phải tiến hành bổ sung nước cho bình.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn đã thay nước rửa kính mà vòi nước phun vẫn yếu hoặc không phun, thì chứng tỏ bộ phận này đang gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể là do tắc ở đường ống dẫn và mắt phun.

Để xử lý vấn đề này bạn cần mở nắp ca-pô để kiểm tra máy bơm nước. Bạn mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không. Nếu máy bơm không chạy thì nguyên nhân là do hệ thống máy bơm. Với trường hợp này bạn cần đem xe đi kiểm tra và sửa chữa. 

|| ▷VAI TRÒ CỦA MÁY BƠM MỠ BÒ TRONG CÔNG NGHIỆP

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô

Cách đổ nước rửa kính ô tô sao mới đúng? Tránh những phát sinh xấu xảy ra:

– Trước hết bạn cần phải chuẩn bị loại nước tẩy rửa thay thế sao cho phù hợp.

– Tiếp đến, bạn cần tìm vị trí bình chứa nước rửa kính xe ô tô để tiến hành công việc châm nước rửa kính cho ô tô. Bình chứa nước rửa kính và dung tích của mỗi xe là không giống nhau. Thông thường, vị trí của bình chứa sẽ nằm ở phía trước xe, trong khoang động cơ, dưới nắp capo, có màu xanh, trên nắp có kí hiệu hình cây gạt mưa. Khi tiến hành thay nước rửa kính, bạn cần phải đổ vào bình này.

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô
Nắp bình chứa nước thay kính trên ô tô

Lưu ý: nắp bình thường ở gần động cơ, vì thế bạn phải tắt máy lâu, để động cơ nguội rồi mới mở ra để tìm nắp bình chứa nước rửa kính.

– Tiến hành mở nắp bình chứa, kiểm tra xem trong bình con có còn nhiều dung dịch nước rửa kính ô tô cũ không. Nếu còn, bạn cần tẩy rửa bằng cách hút ra rồi đổ một chút nước tẩy rửa mới vào tẩy rửa rồi lại hút hết dung dịch ra.

– Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước rửa kính ô tô mới vào bình và đậy nắp bình lại. Sau đó bạn bật nút phun thử và quan sát nếu nước phun đều thì quá trình thay nước của bạn đã thành công.

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô
Cách thay nước kính cho ô tô

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến người dùng cách đổ nước rửa kính ô tô vô cùng đơn giản tại nhà rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo cho kính của xe được sạch sẽ một cách toàn diện, bạn cần tiến hành xịt rửa xe thường xuyên với máy rửa xe,… việc sở hữu cho mình một chiếc máy rửa xe tại nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc xe là điều vô cùng cần tiết mà người dùng cần đặc biệt quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *