cách gấp quần áo cuộn tròn

Cách gấp quần áo cuộn tròn để mang cả thế giới trong chiếc vali nhỏ

Gấp và sắp xếp quần áo để không bị nhăn, tiết kiệm tối đa không gian của vali là điều khiến nhiều người đau đầu. Với những cách gấp quần áo cuộn tròn dưới đây, bạn có thể tận dụng mọi khoảng trống, mang cả tủ quần áo trong vali một cách gọn gàng.

Cách gấp quần áo siêu tiết kiệm không gian: nhanh và gọn

Lý do nên gấp quần áo cuộn tròn

Đừng coi nhẹ việc sắp xếp quần áo và đồ dùng cá nhân vào vali mỗi khi đi du lịch nếu không muốn quần áo của mình rối tung, nhăn nhúm hoặc không đủ quần áo để diện.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Gấp quần áo cuộn tròn tiết kiệm không gian

Biết cách gấp quần áo cuộn tròn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đó:

– Giúp quần áo không bị nhăn. Cho dù di chuyển một quãng đường dài thì quần áo vẫn gọn gàng và ít bị nhăn nhúm khó coi.

– Gấp quần áo đúng cách giúp tiết kiệm diện tích vali. Cùng một chiếc vali, nếu biết cách gấp đồ, xếp đồ khoa học bạn có thể mang cả tủ đồ cùng đi chơi với mình đấy.

– Quần áo gọn gàng nâng cao sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng thấy món đồ mình cần sử dụng thay vì phải bới tung cả chiếc vali để tìm kiếm.

Bên cạnh đó, đây còn là cách được áp dụng để có thể “ăn gian” tủ đồ. Bạn có tin không? Với cách gấp quần áo này, bạn có thể khiến chiếc tủ của bạn gọn gàng và rộng hơn nhiều.

Hướng dẫn cách gấp quần áo cuộn tròn khoa học nhất

Gấp áo phông – cách gấp quần áo cuộn tròn cực nhanh

cách gấp áo phông cuộn tròn
Cách gấp áo phông cuộn tròn cực nhanh

Các bước gấp áo phông:

Cách gấp áo phông khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt áo lên mặt phẳng, vuốt thẳng áo. Sau đó lật ngược lại một đoạn gấu áo khoảng 6-8cm. Gấp 2 mép áo hướng bên trong và bắt đầu cuộn áo từ dưới lên trên. Lật ngược mép gấu áo đã gấp ban đầu bọc lại để áo không bị bung ra là xong.

Gấp áo sơ mi không bị nhăn

Đây là loại áo dễ bị nhăn nhất. Do đó nếu không cẩn thận, bạn sẽ tốn thời gian giặt ủi lại áo khi tới nơi đấy. 

Hãy cài tất cả cúc áo để khi gấp chiếc áo không bị xô lệch. Úp ngược áo trên một mặt phẳng, chỉnh tay và cổ áo cho thẳng, vuốt lại thân áo để đảm bảo áo không bị gấp, nhăn.

Bạn lấy hàng cúc áo làm mép để gấp đôi áo lại theo chiều dọc. Gấp tay áo vào trong theo đường chéo, cuộn áo từ dưới lên.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Quần áo gọn gàng hơn với cách gấp quần áo cuộn tròn

Cách gấp quần gọn gàng nhất

Trải quần trên mặt phẳng. Gấp đôi và vuốt thẳng quần. Sau đó bạn gấp ống quần chéo lên trên. Tiến hành cuộn quần từ trên xuống dưới. Sau khi hoàn thành, bạn lộn phần gấu vừa gấp chéo lúc trước và bọc lấy chiếc quần để cố định.

Gấp quần chip và tất

Đây là những trang phục chắc chắn sẽ có trong bất cứ chuyến đi nào. Mặc dù chúng khá nhỏ và có vẻ sẽ không tốn nhiều diện tích nhưng vẫn cần được bạn xử lý đúng cách.

Áp dụng cách gấp quần áo cuộn tròn đúng cách: Đối với những chiếc quần chip, bạn cuộn từ cạp xuống cách phần đáy quần 4-5cm thì lật ngược lại và gấp quần sao cho độ dài chỉ bằng ⅓ lúc ban đâu. Gấp phần đáy quần và cuộn ngược lại để cố định.

Gấp quần chip và tất cuộn tròn
Nội y và tất được cuộn tròn xinh xắn và ngăn nắp

Bạn cuộn từng chiếc tất từ ngón chân đến cổ tất. Sau đó lật ngược phần cổ để tất không bị bung ra là chuẩn bị xong những chiếc tất.

Áo khoác có cuộn tròn được không?

Những chiếc áo đại hàn quá dày thì bạn khó để cuộn tròn chúng lại.Còn với những chiếc áo khoác bình thường bạn vẫn có thể áp dụng cách cuộn tròn này nhé.

Hãy kéo khóa áo, gấp các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp ngược một đoạn gấu áo khoảng 6-10cm. Thực hiện cuộn áo tương tự như khi cuộn áo phông. Bạn nên gỡ mũ để chiếc áo được chặt chẽ hơn nhé!

Một số nguyên tắc khi chuẩn bị quần áo – cách gấp quần áo cuộn tròn

Để đảm bảo mang đủ những vật dụng cần thiết khi đi du lịch, công tác, bạn hãy thuộc lòng những nguyên tắc sau đây nhé!

tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết
Tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết

Tối giản là đầy đủ

Hãy nhớ chỉ mang những đồ thật sự cần thiết, tối giản nhất chứ không nên ôm đồm quá nhiều đồ. Đặc biệt là với quần áo, bạn hãy sắp xếp những bộ quần áo sẽ sử dụng để mang theo.

– Liệt kê số lượng quần áo cần, cân nhắc những bộ trang phục sẽ mặc. 

– Lựa chọn trang phục chú ý đến chất liệu. Dệt kim, len, bông,… sẽ dễ dàng làm phẳng không bị nhàu và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Kết hợp cách gấp quần áo cuộn tròn cùng xếp quần áo theo các lớp khoa học

Xếp đồ theo các lớp

Bạn nên sắp xếp đồ đạc của mình theo 4 lớp:

– Lớp dưới cùng: Đồ dùng có kích thước lớn và nặng

– Lớp thứ hai là quần áo dài, váy

– Lớp thứ ba là các loại áo mỏng, áo phông

– Lớp trên cùng là áo sơ mi

Nội y và tất cũng các loại phụ kiện khác bạn nên bỏ riêng vào túi nhỏ và đặt vào một góc vali hoặc ngăn balo khác để dễ dàng tìm thấy mà không làm ảnh hưởng đến trang phục khác.

>> Xem thêm:

Cách tẩy mốc quần áo bằng Baking Soda trắng sạch như mới

Cách sửa quần áo cũ thành mới, tạo kiểu áo sơ mi đẹp – độc lạ

Áp dụng cách gấp quần áo cuộn tròn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian trong vali, nhờ đó bạn có thể mang được nhiều đồ hơn cho những chuyến đi xa của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm