cách gấp quần áo cuộn tròn

Cách gấp quần áo cuộn tròn để mang cả thế giới trong chiếc vali nhỏ

Gấp và sắp xếp quần áo để không bị nhăn, tiết kiệm tối đa không gian của vali là điều khiến nhiều người đau đầu. Với những cách gấp quần áo cuộn tròn dưới đây, bạn có thể tận dụng mọi khoảng trống, mang cả tủ quần áo trong vali một cách gọn gàng.

Cách gấp quần áo siêu tiết kiệm không gian: nhanh và gọn

Lý do nên gấp quần áo cuộn tròn

Đừng coi nhẹ việc sắp xếp quần áo và đồ dùng cá nhân vào vali mỗi khi đi du lịch nếu không muốn quần áo của mình rối tung, nhăn nhúm hoặc không đủ quần áo để diện.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Gấp quần áo cuộn tròn tiết kiệm không gian

Biết cách gấp quần áo cuộn tròn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đó:

– Giúp quần áo không bị nhăn. Cho dù di chuyển một quãng đường dài thì quần áo vẫn gọn gàng và ít bị nhăn nhúm khó coi.

– Gấp quần áo đúng cách giúp tiết kiệm diện tích vali. Cùng một chiếc vali, nếu biết cách gấp đồ, xếp đồ khoa học bạn có thể mang cả tủ đồ cùng đi chơi với mình đấy.

– Quần áo gọn gàng nâng cao sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng thấy món đồ mình cần sử dụng thay vì phải bới tung cả chiếc vali để tìm kiếm.

Bên cạnh đó, đây còn là cách được áp dụng để có thể “ăn gian” tủ đồ. Bạn có tin không? Với cách gấp quần áo này, bạn có thể khiến chiếc tủ của bạn gọn gàng và rộng hơn nhiều.

Hướng dẫn cách gấp quần áo cuộn tròn khoa học nhất

Gấp áo phông – cách gấp quần áo cuộn tròn cực nhanh

cách gấp áo phông cuộn tròn
Cách gấp áo phông cuộn tròn cực nhanh

Các bước gấp áo phông:

Cách gấp áo phông khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt áo lên mặt phẳng, vuốt thẳng áo. Sau đó lật ngược lại một đoạn gấu áo khoảng 6-8cm. Gấp 2 mép áo hướng bên trong và bắt đầu cuộn áo từ dưới lên trên. Lật ngược mép gấu áo đã gấp ban đầu bọc lại để áo không bị bung ra là xong.

Gấp áo sơ mi không bị nhăn

Đây là loại áo dễ bị nhăn nhất. Do đó nếu không cẩn thận, bạn sẽ tốn thời gian giặt ủi lại áo khi tới nơi đấy. 

Hãy cài tất cả cúc áo để khi gấp chiếc áo không bị xô lệch. Úp ngược áo trên một mặt phẳng, chỉnh tay và cổ áo cho thẳng, vuốt lại thân áo để đảm bảo áo không bị gấp, nhăn.

Bạn lấy hàng cúc áo làm mép để gấp đôi áo lại theo chiều dọc. Gấp tay áo vào trong theo đường chéo, cuộn áo từ dưới lên.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Quần áo gọn gàng hơn với cách gấp quần áo cuộn tròn

Cách gấp quần gọn gàng nhất

Trải quần trên mặt phẳng. Gấp đôi và vuốt thẳng quần. Sau đó bạn gấp ống quần chéo lên trên. Tiến hành cuộn quần từ trên xuống dưới. Sau khi hoàn thành, bạn lộn phần gấu vừa gấp chéo lúc trước và bọc lấy chiếc quần để cố định.

Gấp quần chip và tất

Đây là những trang phục chắc chắn sẽ có trong bất cứ chuyến đi nào. Mặc dù chúng khá nhỏ và có vẻ sẽ không tốn nhiều diện tích nhưng vẫn cần được bạn xử lý đúng cách.

Áp dụng cách gấp quần áo cuộn tròn đúng cách: Đối với những chiếc quần chip, bạn cuộn từ cạp xuống cách phần đáy quần 4-5cm thì lật ngược lại và gấp quần sao cho độ dài chỉ bằng ⅓ lúc ban đâu. Gấp phần đáy quần và cuộn ngược lại để cố định.

Gấp quần chip và tất cuộn tròn
Nội y và tất được cuộn tròn xinh xắn và ngăn nắp

Bạn cuộn từng chiếc tất từ ngón chân đến cổ tất. Sau đó lật ngược phần cổ để tất không bị bung ra là chuẩn bị xong những chiếc tất.

Áo khoác có cuộn tròn được không?

Những chiếc áo đại hàn quá dày thì bạn khó để cuộn tròn chúng lại.Còn với những chiếc áo khoác bình thường bạn vẫn có thể áp dụng cách cuộn tròn này nhé.

Hãy kéo khóa áo, gấp các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp ngược một đoạn gấu áo khoảng 6-10cm. Thực hiện cuộn áo tương tự như khi cuộn áo phông. Bạn nên gỡ mũ để chiếc áo được chặt chẽ hơn nhé!

Một số nguyên tắc khi chuẩn bị quần áo – cách gấp quần áo cuộn tròn

Để đảm bảo mang đủ những vật dụng cần thiết khi đi du lịch, công tác, bạn hãy thuộc lòng những nguyên tắc sau đây nhé!

tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết
Tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết

Tối giản là đầy đủ

Hãy nhớ chỉ mang những đồ thật sự cần thiết, tối giản nhất chứ không nên ôm đồm quá nhiều đồ. Đặc biệt là với quần áo, bạn hãy sắp xếp những bộ quần áo sẽ sử dụng để mang theo.

– Liệt kê số lượng quần áo cần, cân nhắc những bộ trang phục sẽ mặc. 

– Lựa chọn trang phục chú ý đến chất liệu. Dệt kim, len, bông,… sẽ dễ dàng làm phẳng không bị nhàu và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Kết hợp cách gấp quần áo cuộn tròn cùng xếp quần áo theo các lớp khoa học

Xếp đồ theo các lớp

Bạn nên sắp xếp đồ đạc của mình theo 4 lớp:

– Lớp dưới cùng: Đồ dùng có kích thước lớn và nặng

– Lớp thứ hai là quần áo dài, váy

– Lớp thứ ba là các loại áo mỏng, áo phông

– Lớp trên cùng là áo sơ mi

Nội y và tất cũng các loại phụ kiện khác bạn nên bỏ riêng vào túi nhỏ và đặt vào một góc vali hoặc ngăn balo khác để dễ dàng tìm thấy mà không làm ảnh hưởng đến trang phục khác.

>> Xem thêm:

Cách tẩy mốc quần áo bằng Baking Soda trắng sạch như mới

Cách sửa quần áo cũ thành mới, tạo kiểu áo sơ mi đẹp – độc lạ

Tầm quan trọng của việc gấp quần áo đúng cách

Nhiều bạn nghĩ rằng việc gấp quần áo sẽ khá tốn thời gian, hiệu quả mang lại không cao. Và thay vào đó, nhiều chị em phụ nữ thường chọn sử dụng móc treo vào tủ hay gấp sao cho gọn là được. Tuy nhiên, khi gấp quần áo đúng cách mang đến những lợi ích không ngờ:

cách gấp quần áo cuộn tròn
Cách gấp quần áo cuộn tròn đúng cách khi cho vào vali

Quần áo tránh nhăn hay mất nếp

Trang phục nhăn nheo hay mất nếp là một trong những nỗi ám ảnh. Bởi, bạn sẽ cần tốn nhiều thời gian để là ủi phẳng trở lại. Hơn nữa, khi trang phục không phẳng còn là điểm trừ khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Đặc biệt, nếu tính chất công việc của bạn cần tiếp xúc với  khách hàng, sẽ vô hình chung đánh giá con người bạn không chỉn chu, có phần luộm thuộm đó nhé.

Những trang phục dễ mất nếp hay nhăn nếu không gấp đúng cách thì có thể gây phá vỡ cấu trúc của quần áo. Do vậy, ngoài trường hợp tủ đồ quá chật, không thể treo lên, bạn cần nắm rõ cách gấp quần áo đúng cách.

Ngoài ra, quần áo bị nhăn khi cho vào vali khi đi công tác, du lịch. Trường hợp này, bạn cần mang theo bàn là để khắc phục vấn đề này. Những nếu bạn nắm rõ cách gấp quần áo cuộn tròn sẽ khắc phục được vấn đề này dù bạn đi xa bao nhiêu chăng nữa.

Tiết kiệm diện tích tủ quần áo

Nhiều bạn băn khoăn, dù đã gấp quần áo gọn gàng rồi nhưng vẫn không giúp tủ quần áo gọn được. Lời giải đáp dành: Bạn chưa biết cách gấp quần áo đúng, dẫn tới tủ quần áo không gọn gàng, có phần lộn xộn hơn.

Tùy thuộc vào mỗi trang phục sẽ có cách gấp đúng khác nhau. Nếu gấp áo sơ mi đúng thì áo khoác có thể không được gọn, đẹp còn khiến tủ đồ chiếm nhiều không gian hơn đó nhé. Tương tự, nếu nắm rõ cách gấp quần áo cuộn tròn đúng thì vali sẽ chứa được nhiều đồ hơn, gọn gàng hơn.

cách gấp quần áo cuộn tròn
Gấp quần áo đúng cách giúp tủ đồ gọn gàng, dễ tìm đồ

Tiết kiệm thời gian tìm đồ

Mỗi loại trang phục sẽ có cách gấp phù hợp riêng, đặt từng vị trí cố định phù hợp. Lúc này, bạn cần gấp quần áo có tổ chức, rút ngắn thời gian tìm trang phục bạn cần. Điều này, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong những lúc bạn vội hay trễ giờ làm.

Áp dụng cách gấp quần áo cuộn tròn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian trong vali, nhờ đó bạn có thể mang được nhiều đồ hơn cho những chuyến đi xa của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *