Thảm len được sử dụng phổ biến trong các không gian hiện nay

Bạn đã biết cách giặt thảm len hiệu quả, nhanh chóng chưa?

Hiện nay, thảm là vật dụng trang trí, mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện đại. Thảm được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, rất đa dạng cho người sử dụng. Trong đó, thảm len là loại thảm được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng, đặc biệt vào mùa đông lạnh. Tuy nhiên, loại thảm này rất dễ bám bẩn, do đó vệ sinh thảm len thường xuyên là việc cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách giặt thảm len hiệu quả, nhanh chóng.

Sử dụng thảm len không chỉ làm tăng tính hiện đại, thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp con người cảm thấy ấm áp hơn trong mùa đông. Nhưng trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không biết cách giặt thảm len đúng cách thì thảm rất dễ bị mốc, hỏng. Vệ sinh thảm len thường xuyên sẽ giúp không gian của người dùng luôn sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe cho chính những người sống, làm việc trong không gian đó.

>>Bài liên quan: Các cách giặt thảm tập yoga đơn giản tại nhà

Thảm len được sử dụng phổ biến trong các không gian hiện nay
Thảm len được sử dụng phổ biến trong các không gian hiện nay

Cách giặt thảm len bằng tay

Đây là cách giặt khá phổ biến nếu tấm thảm len người dùng đang sử dụng có kích thước không quá lớn. Với cách giặt thảm len này thì bước đầu tiên là người dùng sẽ ngâm thảm len với nước lạnh trong khoảng 1 tiếng, sau khi ngâm xong thì người dùng giũ lại thảm với hai lần nước lạnh để loại bỏ qua bụi bẩn. Chú ý đối với thảm len, người dùng nên nhẹ nhàng khi thực hiện các bước, tránh việc tác động mạnh khiến sợi len bị xù, xổ, hỏng.

Sau đó, người dùng tiếp tục ngâm thảm len với nước ấm đã pha dung dịch giặt chuyên dụng. Chú ý nhiệt độ nước trong chậu nước ấm này chỉ khoảng từ 45 độ trở xuống; bởi việc dùng nước nóng quá với chất liệu thảm bằng len sẽ khiến thảm bị co lại; tuy nhiên cũng cần chú ý nhiệt độ thấp quá cũng sẽ không đủ sức loại bỏ vết bám bẩn. Bởi lý do này, nên người dùng cũng không nên dùng máy giặt thảm hơi nước nóng để giặt thảm len.

Người dùng chú ý không nên vò chà mạnh khi giặt thảm len, tránh thảm bị hỏng
Người dùng chú ý không nên vò chà mạnh khi giặt thảm len, tránh thảm bị hỏng

Sau khi ngâm một lúc, nước ấm đã làm tan các vết bẩn thì người dùng chỉ cần dùng tay để làm sạch thảm. Nếu mép thảm quá bẩn thì người dùng có thể sử dụng một chiếc bàn chải mềm được làm từ các sợi cước nhỏ để chà sạch.

Sau đó, tiếp tục cho thảm vào nước ấm, giặt khoảng 3 lần, cuối cùng giũ sạch lại nước cuối bằng nước lạnh và phơi thảm ở nơi thoáng gió, có ánh nắng để tránh thảm không khô hết, có mùi hôi.

Cách giặt thảm len bằng phương pháp không dùng nước

Hay nói cách khác là ứng dụng cách giặt thảm khô, giúp thảm len sạch sẽ, hạn chế thấp nhất tình trạng xước, xổ, co thảm len. Với hình thức này, người dùng hoặc nhân viên bên phía cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ đổ lên mặt thảm len loại hóa chất chuyên dụng với liều lượng phù hợp. Dung dịch hóa chất này sẽ hút các bụi bẩn trên mặt thảm mà không làm ướt thảm. Sau đó, người dùng chỉ cần sử dụng máy hút bụi công nghiệp (Xem tại đây) có chức năng hút bụi khô-ướt để hút sạch toàn bộ dung dịch.

Trên đây là một số cách giặt thảm len thường được sử dụng hiện nay mà người dùng có thể tham khảo để thảm luôn sạch sẽ, không gây hại cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *