Cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng

Những cách giặt thảm văn phòng được ứng dụng nhiều hiện nay

Hiện nay, các văn phòng thường dùng thảm trải sàn vừa để trang trí, làm cho không gian trở nên đẹp, hiện đại vừa để giữ ấm chân trong mùa đông lạnh, tiện lợi khi vệ sinh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thảm trải sàn rất dễ bám bẩn do thức ăn, đồ uống rơi rớt ra,…Do đó, để loại bỏ bụi bẩn và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, độ bền cho thảm thì người dùng cần biết cách giặt thảm văn phòng.

Bên cạnh những ưu điểm thì thảm trải sàn văn phòng cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Bởi vậy, người dùng cần chú ý giặt thảm văn phòng định kỳ, vừa giúp tăng độ bền cho thảm vừa giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên làm việc trong văn phòng. Dưới đây là những cách giặt thảm văn phòng được ứng dụng nhiều hiện nay mà người dùng có thể tham khảo để lựa chọn cách phù hợp áp dụng cho văn phòng nhé.

>>Tham khảo thêm: Bạn đã biết cách giặt thảm len hiệu quả, nhanh chóng hơn

Giặt thảm văn phòng bằng bột baking soda

Đây được coi là cách vệ sinh thảm văn phòng đơn giản nhất, không tốn chi phí; người dùng có thể tự áp dụng ngay cho văn phòng mà không cần phải thuê các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lưu ý là cách giặt thảm này chỉ nên áp dụng với những vết bẩn nhỏ trên thảm như vết ố, dầu mỡ, vết mực,…; còn nếu làm sạch toàn diện thảm thì không phù hợp vì hiệu quả làm sạch không cao, mất thời gian.

Để làm sạch thảm bằng phương pháp này thì người dùng cần chuẩn bị bột baking soda, giấm, khăn lau, máy hút bụi. Trước hết, người dùng sẽ hòa giấm và nước cho vào bình xịt, xịt đều lên vết bẩn cần làm sạch trên thảm. Mục đích của bước này là để loại bỏ vi khuẩn, loại trừ mùi hôi trên thảm. Sau đó, người dùng sẽ sử dụng máy hút bụi hút một lượt bụi bẩn, bụi ẩm trên thảm. Tiếp theo, người dùng pha 1 lượng bột baking soda vừa phải vào giấm rồi đổ lên vết bẩn, để khoảng 10 phút cho ngấm. Cuối cùng, người dùng dùng khăn lau thảm.

Giặt thảm bằng hơi nước nóng

Cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng
Phương pháp giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng

Đây là cách giặt thảm văn phòng được nhiều đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay bởi hiệu quả làm sạch nhanh chóng, vượt trội, dùng rất ít hóa chất, thân thiện với môi trường. Với phương pháp này, các nhân viên vệ sinh sẽ dùng máy giặt thảm hơi nước nóng, dưới tác động của hơi nước nóng phun ra sẽ đánh bay vết bẩn nhanh chóng, tác động sâu vào từng sợi vải, làm sạch bụi bẩn, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc bám trên thảm. Giặt thảm bằng hơi nước nóng phát huy tác dụng tốt nhất với những tấm thảm trải sàn sợi dài hoặc thảm sợi tổng hợp,…

Giặt thảm bằng phương pháp “bao màng”

Phương pháp này sẽ dùng chất tẩy rửa tổng hợp làm “vật mang”. Khi “vật mang” này kết tinh lại nó sẽ thành bột khô, đi vào trong sợi vải và kéo các vết bẩn, bụi ra khỏi mặt thảm. Người dùng hoặc nhân viên vệ sinh chỉ cần hút bụi lại là mọi bụi bẩn sẽ bị cuốn đi nhanh chóng. Sử dụng phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian làm khô,…tuy nhiên phương pháp này không có hiệu quả cao với vết bẩn cứng đầu.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo các phương pháp khác như: phương pháp giặt thảm khô, phương pháp “gội” thảm,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *