cách khử mùi hôi trong lò vi sóng

[Mẹo hay] Cách khử mùi hôi trong lò vi sóng hiệu quả nhất

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp quen thuộc trong các gia đình Việt. Đây là một thiết bị hỗ trợ công việc chế biến món ăn hiệu quả. Tuy nhiên, do cơ chế sử dụng sức nóng từ nhiệt lượng. Sau một thời gian lò vi sóng thường phát sinh một số vấn đề như các vết bám đen, mùi hôi… Nhằm giúp các bạn xử lý triệt để vấn đề trên, ngay dưới đây là những cách khử mùi hôi trong lò vi sóng cực hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

cách khử mùi hôi trong lò vi sóng
Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong lò vi sóng đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong lò vi sóng nhanh, hiệu quả

Khử mùi hôi lò vi sóng bằng nước

Khử mùi trong lò vi sóng bằng nước

Lò vi sóng khi mới mua về thường có một số mùi lạ do thiết bị chưa được sử dụng. Đồng thời kết cấu kín cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi bên trong. Để xử lý triệt để vấn đề này, người sử dụng chỉ cần đến một cốc nước với cách làm cực kỳ đơn giản. Hãy đặt một cốc nước lạnh vào bên trong lò. Sau đó bật thiết bị để đun nóng cốc nước. Điều này có thể giúp loại bỏ mùi trong lò vi sóng chưa qua sử dụng.

Khử mùi lò vi sóng bằng rượu

Sau một thời gian dài sử dụng, lò vi sóng thường bị ám mùi của nhiều loại đồ ăn. Cấu tạo đặc biệt khiến chiếc máy luôn ở trong tình trạng đóng kín cửa. Vì vậy thật khó để xử lý dứt điểm mùi trong lò bằng các cách thông thường. Vậy cách khử mùi hôi trong lò vi sóng nào mới hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng rượu để giải quyết nỗi lo trên. 

Sử dụng rượu để khử mùi hôi lò vi sóng

Bước 1: Đổ một lượng rượu nhất định vào cốc thủy tinh/sành/sứ và đặt vào trong lò vi sóng.

Bước 2: Bật chế độ làm nóng cho lò vi sóng trong khoảng 3 phút để làm sôi rượu và đưa hơi rượu ra toàn bộ các vị trí bên trong. Tắt lò và chờ đợi trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Lấy cốc rượu ra bên ngoài, dùng khăn mềm để lau lại toàn bộ bề mặt bên trong lò vi sóng.

Khử mùi khét lò vi sóng bằng cà phê

Sử dụng cà phê cũng là một cách làm sạch và khử mùi lò vi sóng cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại hiệu quả lâu dài, mùi hương dễ chịu cho chiếc lò vi sóng. Vì vậy, người dùng có thể áp dụng phương pháp này thường xuyên. Các bước làm sạch cùng cà phê như sau:

Cách khử mùi bằng cà phê xay hoặc bã cà phê

Bước 1: Thêm 2 muỗng cà phê vào một chiếc cốc lớn, đổ thêm nước vào trong cốc.

Bước 2: Bật lò để làm nóng trong khoảng ít nhất 5 phút. Sau đó tắt lò và chờ đợi trong 10 phút để cà phê bên trong phát huy công dụng khử mùi và đánh bay các vết dầu mỡ.

Bước 3: Đưa cốc ra bên ngoài, dùng khăn mềm lau lại một lượt các vị trí bên trong. Sau đó sử dụng khăn sạch được làm ẩm để lau thêm một lần nữa.

Cách khử mùi trong lò vi sóng bằng vỏ cam

Sử dụng vỏ cam để khử mùi cho lò vi sóng là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Thậm chí cách khử mùi hôi trong lò vi sóng này còn có công dụng lưu lại mùi thơm của cam, kéo dài hiệu quả khử sạch mùi hôi. Khử mùi lò vi sóng với vỏ cam được thực hiện như sau:

Sử dụng vỏ cam để khử mùi lò vi sóng

Bước 1: Bóc vỏ cam thành những miếng lớn, sau đó đặt vào bên trong lò vi sóng. Bạn cũng có thể thay thế bằng vỏ bưởi hoặc chanh.

Bước 2: Bật lò sóng để làm nóng cùng nguyên liệu trên trong ít nhất 5 phút. Sau đó chờ trong vài phút để mùi thơm từ vỏ cảm lan tỏa ra toàn bộ khoang. Đồng thời khử sạch mùi hôi cho chiếc lò vi sóng.

Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu đa năng. Người dùng có thể dụng baking soda để sơ chế và chế biến thức ăn. Ngoài ra, nguyên liệu này còn được biết đến với những công dụng khác như hút ẩm, khử mùi, làm sạch, làm trắng… Vì vậy sử dụng baking soda để khử mùi và làm sạch lò vi sóng là một phương pháp không thể bỏ qua. Cách thực hiện như sau:

Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda

Bước 1: Pha baking soda cùng nước sạch theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

Bước 2: Sử dụng hỗn hợp này để chà lên các vị trí bám bẩn, những nơi dễ tích tụ mùi hôi, trừ bộ phận làm nóng của lò. Sau đó tiến hành để qua đêm hoặc ít nhất 12 tiếng. 

Bước 3: Dùng khăn ẩm để lau đi hợp bột khô. Sau đó sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô lò vi sóng. Hiệu quả đạt được khi sử dụng baking soda rất tuyệt vời.

>> Xem thêm:

[Mẹo hay] Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất cho ngày bận rộn

Tổng hợp những cách khử mùi nồi chiên không dầu hiệu quả nhất

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những cách khử mùi hôi trong lò vi sóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *