cách làm giày không bị hôi

Cách làm giày không bị hôi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Giày bị hôi không phải là nỗi khổ của chính người mang mà là còn là nỗi sợ của những người xung quanh. Do vậy mà bạn tìm đủ mọi cách, tốn khá nhiều tiền để chấm dứt điều này. Tuy nhiên chỉ với những cách làm giày không bị hôi đơn giản và rẻ tiền sau đây cũng giúp bạn thoát khỏi được “nỗi khổ không của riêng ai” này. Mời bạn theo dõi.

Tổng hợp những cách làm giày không bị hôi đơn giản, hiệu quả

Thay lót giày hàng ngày

Lót giày chính là nguyên nhân khiến cho giày có mùi hôi khó chịu. Bởi mồ hôi chân sẽ ngấm xuống lót giày, sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Do đó bạn cần phải thay lót giày hàng ngày. Nên chọn lót giày có độ thấm hút tốt như cotton, hay có khả năng khử mùi tốt như than hoạt tính. 

Thay lót giày hàng ngày để chấm dứt tình trạng hôi giày
Thay lót giày hàng ngày để chấm dứt tình trạng hôi giày

Chỉ cần một chút lưu ý nhỏ này đã khiến cho đôi giày của bạn luôn khô thoáng mỗi ngày. Do vậy khi mua giày hãy tậu cho mình một bộ lót giày sơ cua để thay thế hàng ngày.

Tham khảo Cách lựa chọn xi đánh giày màu vàng bò tốt nhất

Dùng cồn sát khuẩn cho giày

Nếu không xử lý triệt để những vi khuẩn, nấm mốc gây mùi bên trong. Thì rất khó có thể chấm dứt được tình trạng mùi lại tái diễn. Chính vì thế sau mỗi lần đi giày về đến nhà, bạn dùng bông gòn thấm cồn lau hết một lượt phía bên trong. Sau đó tháo hết dây, mở rộng và để nơi thoáng gió cho giày khô và bay hết mùi nhanh nhất có thể.

Bột cafe, trà để trong giày qua đêm

Nếu nhà có bột cafe hay trà khô thì đây cũng là một cách làm giày không bị hôi hiệu quả. Mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn bỏ một túi vải nhỏ bột cafe hoặc trà khô vào trong. Sáng hôm sau đôi giày của bạn vừa hết mùi lại sạch khuẩn.

Túi trà hoặc bột cafe cũng giúp giày thơm tho vào sáng hôm sau
Cách làm giày không bị hôi đơn giản bằng sử dụng túi trà hoặc bột cafe

Luôn giữ chân khô thoáng trước khi đi giày

Một bí quyết nhỏ nhưng lại đóng vai trò giữ cho giày thơm tho đó chính là đôi chân của bạn. Hãy đảm bảo đôi chân luôn khô thoáng và sạch sẽ trước khi đi giày. Tuyệt đối không để chân ướt, bẩn xỏ vào giày. Bởi chỉ cần 1 tiếng sau bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được sự nhờn rít và mùi hôi bắt đầu khó chịu từ đôi giày.

Luôn giữ chân khô ráo, sạch sẽ khi đi giày
Luôn giữ chân khô ráo, sạch sẽ khi đi giày

Dùng xịt khử mùi

Hiện nay có nhiều các để giúp giày hết hôi ngay tức khắc. Trong đó cách làm giày không bị hôi đơn giản nhất chính là dùng xịt khử mùi. Hầu hết các loại xịt khử mùi đều được điều chế từ những tinh chất từ thiên nhiên giúp diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả.

Tuy nhiên để xịt khử mùi phát huy hiệu quả thì bạn cần phải hong khô giày trước khi xịt. Tuyệt đối không được xịt khi giày còn nặng mùi. Chắc chắn cái hỗn hợp vừa thơm vừa thối sẽ khiến bạn phải bỏ chạy đấy.

Phấn thơm, phấn rôm trẻ em

Đây là một trong những cách để giúp đôi giày lấy lại mùi dễ chịu. 2 loại phấn này có tác dụng khử mùi và hút ẩm khá tốt. Nên bạn chỉ cần đổ ít phấn trong giày để qua đêm. Đến sáng hôm sau làm sạch lớp phấn bên trong là đã có một đôi giày khô, sạch và rất thơm để sử dụng.

Tham khảo Top 4 máy hút ẩm 20 lít đáng đầu tư nhất 2019

cách làm giày không bị hôi
Cách làm giày không bị hôi khi sử dụng phấn thơm, phấn rôm

 

Không đi giày ẩm

Vì một chút chủ quan của người sử dụng mà có thể khiến đôi giày thường xuyên bị hôi. Nguyên nhân là do người dùng đi giày khi chưa được khô hẳn. Hơi ẩm, mồ hôi từ bàn chân lại được bọc kín trong đôi giày ẩm, là một điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Không những tạo mùi cho giày mà còn khiến cho chân bạn bị viêm  nhiễm, nấm ngứa,…

Nên dù có vội vàng hay cần thiết đến đâu cũng không được sử dụng giày chưa khô hẳn.

Xem thêm Giá máy đánh giày gia đình là bao nhiêu?

Trên đây là những cách làm giày không bị hôi đơn giản, dễ thực hiện  ra rẻ tiền nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chấm dứt được nỗi ám ảnh của mùi giày trong cuộc sống của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *