cách làm quần áo dính hết lông

[Tuyệt chiêu] Cách làm quần áo hết dính lông, vải vụn nhanh chóng

Những sợi lông thú vật, sợi vải, giấy vụn,…dính trên quần áo có thể làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bộ trang phục. Phải làm sao để nhanh chóng loại bỏ tình trạng này? Đừng bỏ qua những cách làm quần áo hết dính lông được bật mí dưới đây.

Cách làm quần áo hết dính lông, giấy vụn sau khi giặt

Sau khi giặt, đặc biệt là giặt chung các loại vải sợi bông hoặc vô tình làm rớt giấy vào máy giặt thì chắc chắn khi hoàn thành quá trình giặt, những bộ quần áo của bạn sẽ được đính kèm thêm những phụ kiện không mong muốn. Hãy thử áp dụng một trong những phương pháp đơn giản dưới đây để nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho trang phục nhé!

cách làm quần áo dính hết lông
Loại bỏ các sợi xơ vải, sợi lông giúp trang phục đẹp hơn
  1. Sử dụng cây lăn bụi

Cách làm quần áo hết dính lông khi sử dụng cây lăn bụi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các cây lăn bụi tại các cửa hàng đồ gia dụng, quấy bán vải, bán đồ thú cưng,… Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc vỏ cây lăn bụi, lăn trên phần quần áo bị dính lông, vải vụn là đã có thể lấy chúng khỏi bộ đồ của mình rồi.

Sau đó, bạn bóc lớp giấy dính đầy lông ra để lộ phần giấy mới và tiếp tục sử dụng lần sau.

cách làm quần áo hết dính lông
Cách làm quần áo hết dính lông khi sử dụng cây lăn bụi lấy sạch lông bám trên quần áo
  1. Sử dụng băng dính bản to

Đây là một trong những cách cực hiệu quả và thường được áp dụng nhất. Tất cả những gì chỉ cần là một cuộn băng keo bản rộng (loại thường dùng để gói hàng).

Bạn hãy vòng băng dính xung quanh bàn tay của mình (mặt dính ra ngoài) sao cho các mép băng dính chồng lên nhau. Hãy sử dụng bàn tay có vòng băng dính để loại bỏ các loại lông thú, sợi vải hoặc giấy vụn trên quần áo.

Bạn cũng có thể quấn băng keo quanh một cây cán bột để tự chế cây lăn bụi cho riêng mình để làm sạch quần áo một cách nhanh chóng.

quần áo hết dính lông bằng cách sử dụng băng dính
Quấn băng dính quanh tay để làm sạch lông
  1. Cách làm quần áo hết dính lông với đá bọt

Sử dụng đá bọt sẽ giúp bạn làm sạch những sợi len bị xù của áo len. Chỉ cần lấy đá bọt chà 1 chiều theo thớ vải một cách nhẹ nhàng sẽ giúp chiếc áo len đẹp hơn rất nhiều đấy nhé!

Tuy nhiên, cách này không áp dụng đối với quần áo bằng cotton, len lông cừu, lụa, satin,… Khi thực hiện, chú ý không chà mạnh tập trung một chỗ vì có thể làm hỏng vải.

  1. Sử dụng dao cạo

Cách này thường được sử dụng với loại trang phục có những sợi vải bị kẹt sâu trong thớ vải. Thao tác rất đơn giản, bạn đặt quần áo trên mặt phẳng và dùng dao cạo nhẹ nhàng cạo từ trên xuống dưới, nhấc dao cạo và gõ để những phần xơ vải rơi ra ngoài.

sử dụng dao cạo giúp quần áo hết dính lông
Nhẹ nhàng dùng dao cạo để quần áo hết dính lông

Thực hiện lặp lại với các vùng khác để có được bộ trang phục đẹp nhé! Hãy cẩn thận nhẹ tay nếu không dao cạo có thể làm rách quần áo của bạn.

  1. Dùng mút ẩm hoặc miếng cọ rửa bát

Đối với cách này, bạn nhúng miếng mút hoặc miếng cọ rửa và nước và vắt nhẹ cho bớt nước. Bạn sử dụng miếng mút này chà nhám lên mặt quần áo ở từng phần nhỏ. Thực hiện cho đến khi quần áo hết dính lông và đem phơi lại quần áo nếu bị ẩm từ miếng mút.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đeo một chiếc găng tay cao su (loại dày thường sử dụng để giặt quần áo, rửa bát,…), nhúng vào nước. Sau đó, hãy xoa nhẹ lên quần áo để gom những sợi vải, sợi lông bị dính trên bề mặt vải.

  1. Cách làm quần áo hết dính lông với bàn chải chuyên chải xơ vải

Bàn chải xơ vải có miếng đệm xù được sử dụng để chải lên bề mặt vải theo 1 chiều giúp loại bỏ một cách nhanh chóng những sợi xơ vải xấu xí. Sau khi sử dụng bàn chải xơ vải, bạn dùng cây lăn bụi hoặc băng dính để làm sạch quần áo nhé!

cách làm quần áo hết dính lông
Bàn chải chuyên dụng chải xơ vải, lông, giấy vụn

Nếu chưa cần sử dụng trang phục ngay lập tức, bạn có thể giặt lại quần áo. Nhưng lần này, bạn không sử dụng bột giặt. Sau khi giặt lại, giũ quần áo cho những sợi xơ vải sót lại rơi ra ngoài. Sấy hoặc phơi khô quần áo như bình thường.

Làm sao để ngăn sợi vải, lông, vụn giấy bám vào quần áo?

Bên cạnh nắm rõ cách làm quần áo hết dính lôngĐể không cần tốn thời gian loại bỏ những thành phần không mong muốn trên trang phục, bạn có thể thực hiện các thao tác để ngăn ngừa xơ vải, sợi lông dính vào quần áo.

ngăn ngừa quần áo dính lông
Giặt riêng quần áo dễ bị “rụng” lông và quần áo dễ bám lông
  • Phân loại quần áo và giặt riêng

Một số chất liệu như vải xù, sợi bông, khăn tắm có thể dễ bị rụng những sợi xơ vải và bám vào đồ cùng giặt. Giặt riêng chúng với quần áo khác nếu không đồ của bạn “mọc lông” và tốn thêm thời gian làm sạch lần 2.

Một số chất liệu dễ bị bắt, dính xơ vải cũng cần được phân loại và giặt riêng hoặc lộn trái khi giặt nhé!

  • Sử dụng túi giặt

Nếu không có  thời gian giặt riêng quần áo, bạn có thể phân loại sau đó bỏ một trong hai loại vào túi giặt (loại dày) và kéo khóa cẩn thận. Cho túi lưới vào máy và giặt như bình thường.

Nếu cho khoảng 60ml giấm ăn vào máy giặt sẽ giúp loại bỏ xơ vải khỏi quần áo. Đấy cũng là cách để khử mùi quần áo khi giặt nữa.

cách làm quần áo hết dính lông
Hạn chế quần áo dính lông hay lộn trái quần áo khi giặt
  • Kiểm tra túi quần áo trước khi giặt

Những món đồ từ giấy khi gặp nước sẽ tan ra cùng với vòng quay của máy giặt hoặc sức vò của tay sẽ theo nước và bám vào quần áo khác. Đây là nguyên nhân khiến quần áo sau khi giặt có những vụn giấy lốm đốm trông rất mất thẩm mỹ.

  • Làm sạch lồng máy giặt

Sau khi giặt những món đồ dễ bị rụng xơ vải, bạn cần lau sạch lồng máy giặt. Nếu bạn bỏ qua bước này, những sợi xơ vải, sợi lông còn sót lại trong lồng giặt sẽ dính vào quần áo lần giặt sau.

>> Xem thêm:

Cách tẩy mốc quần áo bằng Baking Soda trắng sạch như mới

Tẩy trắng quần áo bằng baking soda và giấm đánh bật mọi vết ố loang màu

Với những cách làm quần áo hết dính lông này, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ các thành phần không mong muốn trên quần áo. Hãy thử từng phương pháp để tìm được cách phù hợp với từng loại áo quần của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *