Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén “hiệu quả” CHỈ #7BƯỚC

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén như thế nào, Bảo quản máy bơm mỡ như thế nào đúng cách,… đang là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ khí nén là gì?
Máy bơm mỡ khí nén Kocu

|| ▷Máy bơm mỡ mini ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT “Ưu – Nhược điểm”

Máy bơm mỡ khí nén là thiết bị chuyên sử dụng để bơm mỡ bò vào các chi tiết máy móc. Nhờ thiết bị này máy móc có thể hoạt động một cách ổn định và trơn tru vì được bôi trơn chống ma sát và giải nhiệt hiệu quả.

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra áp suất nén mỡ, đẩy lượng mỡ từ thùng chứa mỡ ra bên ngoài và đưa đến súng bơm mỡ nhờ áp suất của bơm piston. Dòng máy bơm mỡ bò bằng khí nén có ưu điểm nổi bật là độ an toàn cao, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và sức lao động.

Chính những ưu điểm vượt trội trên máy bơm mỡ khí nén được lựa chọn sử dụng ngày càng rộng rãi trong các trung tâm sửa chữa máy móc. Vậy cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén như thế nào?

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén

Để máy được vận hành trơn tru và đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất thì chúng ta cần lắp đặt máy theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt sau đây:

Máy bơm mỡ khí nén
Máy bơm mỡ khí nén

Bước 1

Tiến hành khởi động máy bơm mỡ bôi trơn khí nén, sau đó truyền khí nén vào bơm theo mức khuyến cáo của đơn vị sản xuất. Thông thường mức truyền khí nén rơi vào khoảng từ 0.6 – 0.8 Mpa.

Bước 2

Kiểm tra dung lượng của thùng chứa mỡ bò để đổ lượng mỡ bò phù hợp trong quá sử dụng.

|| Review máy bơm mỡ khí nén Palada PD-8A

Bước 3

Thực hiện nén chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ bò trong thùng chứa, chèn phần ống hút bỡ vào đáy thùng. Sau đó tiến hành vặn thật chặt đinh vít cố định nắp thùng đựng mỡ để tránh mỡ tràn ra ngoài. Lưu ý nén mỡ thật chặt để không bị xảy ra hiện tượng bong bóng xuất hiện gây ảnh hưởng tới chất lượng mỡ bôi trơn.

Bước 4

Lắp đặt ống nối di động vào ống cung cấp khí để máy bơm mỡ khí nén có thể hoạt động.

Bước 5

Nối súng bơm mỡ và dây dẫn cao áp với nhau. Lưu ý các đầu mối nối phải sạch, sau quá trình nối phải vặn chặt các đinh vít để ngăn mỡ bôi trơn rò rỉ ra bên ngoài.

Bước 6

Chèn ống nối di động vào ống nối hút khí, thực hiện nối thông khí nén và điều chỉnh áp suất một cách phù hợp. Lúc này khí nén sẽ tạo một chuyển động tịnh tiến đẩy khí vào cụm Puli tạo lực chuyển động cho má hoạt động bình thường mà không cần dựa vào lực tác động của con người.

Bước 7

Thực hiện bôi trơn các chi tiết máy khi súng bơm mỡ ngừng chuyển động với mức áp suất cao. 

|| ▷VAI TRÒ CỦA MÁY BƠM MỠ BÒ TRONG CÔNG NGHIỆP

Cách bảo quản và vệ sinh máy bơm mỡ khí nén

Ngoài việc nắm rõ cấu tạo, cách thức hoạt động và cách lắp đặt thì yếu tố bảo dưỡng, vệ sinh máy bơm mỡ bò cũng rất quan trọng. Nó giúp cho máy hoạt động được hiệu quả, phát huy hết công suất và nâng cao tuổi thọ của máy.

Sau đây là một số lưu ý trong bảo dưỡng và vệ sinh máy bơm mỡ khí nén:

Chú ý không gian và nhiệt độ

Bạn nên bảo quản máy tại nơi khô ráo thoáng mát. Không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay những khu vực có độ ẩm quá cao. Bởi vì như vậy máy sẽ không bị những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài tác động ảnh hưởng đến chất lượng máy. Nếu bạn bảo quản tốt máy sẽ kéo dài được thời hạn sử dụng và bền đẹp hơn.

Trong quá trình sử dụng máy

  • Khi vận hành máy bạn cần tránh nén khí vượt quá mức 0.8 m Mpa.
  • Không được uốn cong dây dẫn cao áp hoặc để vật nặng đè nên bộ phận này.
  • Đảm bảo vệ sinh bộ phận lọc khí đầu luôn sạch sẽ. Nếu bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lưu lượng khí hút vào giảm, làm hiệu suất máy nén giảm.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng các van an toàn, đảm bảo van được vặn chặt và vệ sinh sạch sẽ.
  • Sau khi sử dụng nên lần lượt lau sạch toàn bộ hệ thống dẫn mỡ bằng khăn mềm.

Tham khảo thêm: Bộ lọc khí nén có đặc điểm gì?

Trên đây là cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén cơ bản. Hy vọng bài chia sẻ đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về máy bơm mỡ bò khí nén

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *