Cách sử dụng máy nén khí thông cống đạt hiệu quả

Ngày nay, tình trạng tắc cống là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, nó gây ra nhiều phiền phức trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình, những nơi công cộng. Để giải quyết vấn đề đó, nhiều người đã tìm đến sự trợ giúp của các thiết bị thông cống. Máy nén khí thông cống là một trong những thiết bị có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả nhất.

>>>Bài liên quan: Lợi ích của việc sử dụng máy nén khí xịt bụi

Máy nén khí ứng dụng trong việc thông tắc cống
Máy nén khí ứng dụng trong việc thông tắc cống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống

Có thể nhận thấy, hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc cống là chủ quan và khách quanh. Đa số những nguyên nhân chủ quan gây tắc cống là do con người tạo ra. Những sơ suất nhỏ như bỏ giấy vệ sinh cứng hay quá nhiều vào bồn cầu, đổ thức ăn thừa, vứt túi ni lông, đồ vật bằng nhựa hay những sợi tóc rối là tác nhân gây tắc cống.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khách quan là rác thải, dầu mỡ từ thức ăn tích tụ lâu ngày, đọng lại trong ống cống cũng gây nên hiện tượng tắc cống.

Điểm qua những ưu điểm của máy nén khí dùng để thông tắc cống

Máy bơm khí nén dùng để thông cống phù hợp với nhiều chất liệu ống cống, từ ống cao su, nhựa hay sắt cũng đều đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Từ đó, thiết bị giúp bạn xóa tan nỗi lo bị tắc cống bồn rửa mặt, tắc toilet, tắc bồn tắm hay tắc đường ống thoát nước.

– Điểm mạnh của máy nén khí đó là cung cấp áp lực không khí đủ mạnh để đẩy mọi vật cản, các loại rác thải gây bít, tắc ống dẫn ra ngoài, từ đó, giúp các loại đường ống luôn sạch sẽ và thông suốt.

– Sử dụng máy nén khí để thông cống sẽ giúp bảo vệ được đường ống và các thiết bị vệ sinh, tránh tình trạng hỏng hóc, vỡ đường ống dẫn chất thải.

– Máy nén khí được sử dụng trong việc thông cống là biện pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và triệt để, việc này đảm bảo việc thông tắc cống đạt hiệu quả cao, nhanh chóng, gọn gàng mà không bị ảnh hưởng đến người xung quanh.

Máy nén khí Palada thích hợp dùng trong việc thông tắc cống
Máy nén khí Palada thích hợp dùng trong việc thông tắc cống

Những bước cơ bản để sử dụng máy nén khí thông cống

Để quá trình thông cống diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đạt hiệu quả tối đa thì người dùng cần chuẩn bị một số bước cơ bản về thiết bị máy nén khí.

– Đầu tiên, người dùng cần lắp đặt những dụng cụ như ống hơi, súng thông cống của máy nén một các hoàn chỉnh, chính xác, tránh tình trạng bị rò rỉ không khí ra ngoài dẫn đến áp lực khí thoát ra yếu, không đủ điều kiện đẩy rác thải, nước đọng khỏi ống cống.

– Sau đó, người sử dụng vận hành máy, bơm không khí vào bình chứa khí nén để đủ lượng khí, chuẩn bị cho việc thông cống.

Sử dụng máy nén khí thông cống
Người thợ sử dụng các loại máy móc để thông cống

– Tiếp theo, trong quá trình bơm khí nén, người dùng phải quan sát đồng hồ. Nếu đồng hồ chỉ đến mức áp suất tối đa cho phép thì người sử dụng cần dừng bơm khí. Sau đó, người dùng lắp nút cao su để đảm bảo khí nén, rác thải và ống hơi không bị bật ra ngoài.

– Cuối cùng, người dùng cần thời gian đến khi áp lực làm việc của máy nén khí đạt công suất lớn nhất, lúc đó các bụi bẩn, rác thải gây tắc cống đã ra khỏi ống, tạo độ thông thoáng cho đường ống dẫn.

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp người sử dụng máy nén khí thông cống vận dụng được vào việc thông tắc cống một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *