Cách sử dụng nước rửa xe chuyên dụng làm sạch ô tô

Cách sử dụng nước rửa xe ô tô chuyên dụng

Nước rửa xe ô tô chuyên dụng giúp chăm sóc, bảo dưỡng xe hiệu quả, không gây hại da tay. Vì vậy, khá nhiều người đã lựa chọn sử dụng các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng để phục vụ công việc vệ sinh xe cộ tại nhà hoặc ngoài tiệm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có không ít người chỉ pha chế, sử dụng hóa chất rửa xe theo ý hiểu của mình mà không tuân thủ đúng quy trình chuẩn.

Vậy nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả vệ sinh, chăm sóc xe của sản phẩm? Thông tin chỉ dẫn dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn.

Cách vệ sinh xe bằng hóa chất rửa xe chuyên dụng

Các dòng nước rửa xe trên thị trường hiện nay đều có tính năng tẩy rửa nhất định. Tuy nhiên, dù sản phẩm có tốt mà người dùng không biết sử dụng đúng cách thì cũng không thể khai thác tối đa hiệu quả vệ sinh, chăm sóc xe của nó. Vì vậy, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng nước rửa xe chuyên dụng chuẩn dưới đây:

– Sử dụng máy rửa xe áp lực cao xịt tráng qua toàn bộ xe bằng nước sạch với áp lực nước trung bình để rửa trôi một phần bụi bẩn trên vỏ xe và làm mềm những mảng bùn đất cứng đầu trên xe.

Cách sử dụng nước rửa xe chuyên dụng làm sạch ô tô
Cách sử dụng nước rửa xe chuyên dụng làm sạch ô tô

– Đổ dung dịch nước rửa xe ra nắp chai, pha với tỷ lệ phù hợp. Mỗi loại hóa chất rửa xe sẽ có tỉ lệ pha khác nhau, có thể là 1:30, 1:50, 1:200 tùy nồng độ đậm đặc của sản phẩm và hướng dẫn của nhà sản xuất. Ở bước này người dùng cần đọc kỹ tỉ lệ pha chế hóa chất trên vỏ chai và làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Hòa tan dung dịch nước rửa xe ô tô chuyên dụng với nước rồi dùng mút rửa xe nhúng vào dung dịch, chà lên vỏ xe. Bạn cũng có thể thay thế mút bằng khăn mềm lau xe.

– Xịt rửa xe bằng nước sạch sau khi chà rửa. Người dùng nên chú ý xịt theo chiều từ trên xuống dưới để rửa trôi toàn bộ bùn đất, bọt xà phòng bám dính trên vỏ xe. 

– Dùng gạt nước kính để làm khô kính xe sơ bộ rồi lau khô kính xe, vỏ xe bằng khăn mềm chuyên dụng.

Quy trình này có thể áp dụng cho người thực hiện rửa xe tại nhà hoặc các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các bước trong quy trình cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào trang thiết bị bạn có.

|| Tham khảo: [Tư Vấn]Có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Một số lưu ý khi thực hiện rửa xe ô tô

– Người dùng cần tuân thủ đúng tỉ lệ pha chế nước rửa xe, không pha quá đặc vì sẽ lãng phí và cũng không pha quá loãng vì sẽ không phát huy được hiệu quả của sản phẩm. Trong trường hợp cần rửa những vị trí bám nhiều dầu nhớt thì bạn có thể tăng tỉ lệ pha nước rửa xe lên một chút.

– Nên sử dụng khăn lau chuyên dụng để lau xe vì nó sẽ không làm xước bề mặt sơn xe và có hiệu quả thấm hút rất tốt.

– Nếu rửa xe tại tiệm thì bạn cần xì khô những vị trí tụ nước để làm khô xe nhanh hơn.

– Có thể dùng dầu đánh bóng vỏ xe và phục hồi lốp xe sau khi rửa.

Thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng nước rửa xe ô tô chuyên dụng trên đây sẽ giúp bạn có thể giữ gìn chiếc xe của mình luôn sạch sẽ, bền đẹp cùng thời gian. Và nếu có nhu cầu mua máy xịt rửa xe giá rẻ và nước rửa xe chuyên dụng, quý khách có thể gọi tới số máy 0965 327 282 để nghe báo giá ưu đãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *