Những cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà đơn giản có thể bạn chưa biết

Keo dính chuột cho khả năng bẫy chuột hiệu quả nhờ khả năng kết dính vô cùng cao, những con chuột khi “sa chân” vào thì khó có thể thoát được. Tuy nhiên, chính sự bám dính cao này đôi khi cũng làm nhiều người đau đầu nếu chẳng may chúng dính vào sàn nhà. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà ngay dưới đây nhé.

Đặc tính siêu bám dính của keo dính chuột

Để bắt những con chuột phá hoại trong gia đình, nhiều người lựa chọn sử dụng keo dính chuột. Keo có dạng quánh dẻo với màu trắng ngà, trong suốt hay màu hổ phách. Thành phần chính của keo bao gồm 70% dầu công nghiệp, 18% colophan, 10% keo latex và 2% nước. 

Keo dính chuột có độ bám dính vô cùng cao

Hỗn hợp những thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành chất có độ kết dính cực cao. Ngay khi chuột chạm phải, chúng khó có thể thoát ra. Chính vì vậy cho nên nếu không may keo dính chuột rơi xuống sàn thì bạn cũng rất khó để vệ sinh đấy.

Keo bẫy chuột chỉ có tác dụng dính chặt chuột chứ không hề độc hại. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng. Nhưng lưu ý đừng để chúng dính ra sàn hay các vật dụng khác nhé, bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà đơn giản

Nếu như bạn không may làm keo dính chuột rây ra sàn nhà và không thể loại bỏ theo những cách thông thường thì có thể tham khảo những cách sau đây.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà bằng đá lạnh

Đá lạnh có nhiệt độ thấp sẽ làm cho keo bị cứng lại, lúc này độ bám dính sẽ không còn giúp bạn loại bỏ keo dính chuột khỏi sàn nhà một cách nhanh chóng.

Để tiến hành theo cách này, chúng ta cần chuẩn bị đá lạnh. Nên đựng trong túi để dễ sử dụng. Dao hoặc xẻng nhỏ để cậy keo dính.

Đá lạnh giúp làm keo cứng lại nên sẽ dễ dàng loại bỏ keo
Đá lạnh giúp làm keo cứng lại nên sẽ dễ dàng loại bỏ keo

Dùng túi đá lạnh đặt trực tiếp lên vết keo dính chuột trên sàn. Đợi khoảng 10 – 15 phút cho keo bị đông cứng lại. Lúc này hãy sử dụng dao hoặc xẻng nhỏ để cạy keo ra khỏi sàn. Lưu ý cần cạy nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt sàn.

Bạn cũng có thể dụng phương pháp này để loại bỏ keo dính chuột dính vào những vật dụng khác ngoài sàn nhà như quần áo, ghế,…

Dùng dầu ăn để loại bỏ keo dính chuột trên sàn

Như chúng ta đã biết, dầu ăn rất trơn. Do đó mà chúng được sử dụng để loại bỏ keo dính chuột vô cùng hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị khăn giấy, khăn mềm, dầu ăn, thìa. Đầu tiên hãy lấ

Dầu ăn cho khả năng loại bỏ keo dính chuột
Dầu ăn cho khả năng loại bỏ keo dính chuột

y khăn giấy thấm dầu rồi đặt luôn phần khăn giấy đã tẩm dầu lên bề mặt keo dính chuột trên sàn và đợi trong khoảng 5 – 10 phút.

Sau đó bạn hãy dùng khăn mềm khô để chà lên vết keo dính trên sàn. Có thể sử dụng kèm với thìa để tẩy keo nhanh chóng hơn. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi keo dính trên sàn sạch hết.

Tẩy keo dính chuột trên sàn bằng giấm trắng

Giấm trắng không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn hỗ trợ quá trình vệ sinh là sạch rất tốt. Tính axit trong giấm sẽ tác dụng với các thành phần hóa học có trong keo dính chuột khiến keo mềm ra, giúp việc tẩy sạch dễ dàng.

Chuẩn bị một chút giấm trắng, vải khô, dao. Bạn hãy dùng vải khô tẩm ướt giấm trắng. Đặt miếng vải ướt giấm lên vị trí sàn dính keo. Đợi trong khoảng 5 – 10 phút để cho lớp keo mềm ra. Lúc này, hãy dùng dao cạo nhẹ để làm bong lớp keo.

Giấm trắng được nhiều người dùng để loại bỏ keo dính chuột
Giấm trắng được nhiều người dùng để loại bỏ keo dính chuột

Đối với những mặt sàn bị dính nhiều keo, lớp keo dày thì có thể tiến hành các thao tác này nhiều lần cho đến khi sàn nhà sạch bong là được.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà bằng cồn

Bên cạnh những phương pháp tẩy keo vừa kể trên thì cồn cũng là một cách loại bỏ những vết keo dính chuột cứng đầu dễ dàng. Khả năng loại bỏ các vật chất hữu cơ của cồn rất tốt.

Chúng ta sẽ sử dụng một tấm vải để thấm đẫm cồn. Sau đó phủ miếng vải đó lên vị trí sàn dính keo. Đợi trong khoảng vài phút, sau đó lấy vải chà lên bề mặt sàn là keo dính chuột sẽ dần bị loại bỏ.

Những cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà có thể giúp bạn loại bỏ những vết keo cứng đầu dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn làm sạch được ngồi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *