cách uống bia nhanh say nhất

Hướng dẫn chi tiết cách uống bia nhanh say nhất

Đôi lúc khi tham gia những buổi tiệc vui vẻ cùng với bạn bè, bạn có thể muốn nhanh say hơn thay vì cố giữ mình tỉnh táo. Có nhiều cách để uống bia nhanh say nhất như uống rượu bia có nồng độ cao hoặc uống nhiều rượu trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên những cách này có thể gây ngộ độc rượu và có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách uống bia nhanh say nhất mà không để lại hậu quả về mặt sức khỏe.

Hướng dẫn cách uống bia nhanh say nhất chi tiết

Chọn loại đồ uống với nồng độ cồn phù hợp

Mỗi loại bia rượu đều có nồng độ cồn riêng. Nếu bạn muốn say nhanh thì nên chọn loại đồ uống có nồng độ cao. Nồng độ cồn càng cao thì bạn sẽ càng nhanh say.

Hiện nay nồng độ cồn của các loại bia thường rơi vào khoảng từ 5-13%. Trên thị trường hiện nay cũng có những loại bia được sản xuất với nồng độ cao hơn mức này, rơi vào khoảng 15-18%. Tuy nhiên khi uống những loại bia có nồng độ cao này, bạn cần phải cẩn thận. Một số loại bia mạnh có thể khiến bạn quay cuồng, chóng mặt. Nếu các triệu chứng này xuất hiện! Bạn hãy giảm tốc độ uống lại hoặc ngừng uống nếu cơn đau đầu ngày một nặng hơn. Nếu vẫn cố gắng tiếp tục uống! Bạn có nguy cơ ngộ độc rượu bia và gây nguy hiểm tới tính mạng.

cách uống bia nhanh say nhất
Hướng dẫn cách uống bia nhanh say nhất

Uống kết hợp với đồ uống có ga

Các loại đồ uống có ga có thể giúp cơ thể hấp thụ rượu bia nhanh hơn, khiến bạn nhanh say hơn. Bởi vậy để nhanh say, bạn có thể lựa chọn phương án uống nước có ga cùng với rượu bia. Bạn có thể pha hai loại đồ uống này để uống chung hoặc uống lần lượt. Hai cách uống này đều đem lại hiệu quả tương đương.

Uống bia với tâm trạng thư giãn

Tâm trạng căng thẳng có thể khiến làm giảm tốc độ say. Nếu bạn uống rượu trong trạng thái căng thẳng hoặc áp lực, bạn có thể sẽ lâu say hơn. Vậy nên cách uống bia nhanh say nhất là bạn nên:

  • Cố gắng ổn định tình trạng trước khi bước vào bàn nhậu.
  • Uống bia cùng với anh em bạn bè thân thiết có thể giúp bạn thoải mái tinh thần

Ăn lót dạ trước khi vào bàn nhậu

Tuyệt đối không nên uống rượu bia khi không có gì trong bụng. Bụng trống không tuy có thể giúp bạn nhanh say nhưng sẽ khiến bạn bị đau dạ dày trong quá trình uống. Còn nếu dạ dày đầy thức ăn, bạn sẽ khó có thể say vì thức ăn ngăn chặn quá trình hấp thụ rượu bia của cơ thể.

Uống cùng nhóm bạn

cách uống bia nhanh say nhất
Uống bia cùng một nhóm bạn

Khi ngồi một mình, ta thường có xu hướng uống một cách chậm rãi. Ngược lại, với sự sôi động và vui vẻ của một nhóm sẽ thúc đẩy tốc độ uống của bạn một cách nhiệt tình. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý tới lượng đồ uống mình đã tiêu thụ. Đôi khi, sự vui vẻ sẽ khiến bạn mất kiểm soát và uống quá nhiều dẫn tới tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Uống có chừng mực và kiểm soát

Tuy bạn muốn tìm cách uống bia nhanh say nhất nhưng hãy đảm bảo chừng mực trong mọi hoàn cảnh. Tuy rằng, rượu bia là một chất xúc tác tuyệt vời trong những buổi tiệc tùng sự kiện. Nhưng bạn nên biết giới hạn của cơ thể mình, tránh để lại những hậu quả khó lường về mặt sức khỏe.

  • Bạn có thể dựa vào những lần sử dụng rượu bia trước của mình. Để có thể ước lượng được khả năng uống của mình. Chủ động dừng uống khi thấy bản thân sắp chạm tới ngưỡng giới hạn của mình.
uống bia rượu nhanh say nhất
Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn trong những lần tụ tập uống bia với bạn bè
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với đồ uống có cồn. Bạn nên uống với tốc độ từ từ và chú ý tới phản ứng của cơ thể. Nếu xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, bạn hãy ngay lập tức ngừng uống. Đừng quên bạn có thể nhờ bạn bè, người thân trông chừng và ngăn cản khi thấy bạn có dấu hiệu mất kiểm soát
  • Nghỉ ngơi khi bắt đầu thấy bản thân có dấu hiệu say xỉn. Bạn không nên cố gắng hơn thua với bạn bè để tránh những tình huống xấu có thể xảy đến.

>> Xem thêm:

Cách uống bia không bị đầy bụng, mẹo hết mệt mỏi sau cuộc nhậu

[Thủ thuật] Bật mí cách uống bia không say không đỏ mặt

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách uống bia nhanh say nhất của chúng tôi. Bạn hãy lưu ý uống nhanh say không đồng nghĩa với uống quá say. Bạn nên có những phương án tránh bản thân đi quá giới hạn và để lại những hậu quả xấu tới sức khỏe nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *