Rong rêu phát triển trong tháp hạ nhiệt

Cách xử lý rong rêu tháp giải nhiệt hiệu quả, nhanh chóng nhất

Rong rêu tháp giải nhiệt là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong hệ thống làm mát nước. Và để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của thiết bị, chúng ta cần phải nắm được cách xử lý rong rêu trong tháp.

Bài viết dưới đây sẽ đề xuất với quý khách một số phương pháp kiểm soát hiện tượng rong rêu phát triển trong hệ thống tháp hạ nhiệt cooling tower. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể sử dụng thiết bị hiệu quả, an toàn và bền bỉ cùng thời gian.

Nguyên nhân hình thành và phát triển rong rêu trong tháp hạ nhiệt

– Nguồn nước tháp giải nhiệt có nhiều tạp chất, hợp chất hữu cơ, vô cơ – nguồn thức ăn vô tận cho rong rêu.

– Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong tháp giải nhiệt tạo nên một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của rong rêu.

– Người dùng thường chỉ vệ sinh, bảo dưỡng tháp hạ nhiệt sau khoảng 3 – 6 tháng nên thời gian đó đủ để rêu tảo sinh sôi, phát triển mạnh.

– Một số loại hóa chất ức chế rêu tảo không hiệu quả đối với toàn bộ các chủng rong rêu nên chúng vẫn có cơ hội phát triển nhanh.

Hậu quả khi rong rêu phát triển trong tháp hạ nhiệt

Trong hệ thống tháp làm mát nước, rêu tảo khi hình thành tới một khối lượng lớn có thể bám vào máy bơm, đường ống, bề mặt tấm tản nhiệt, làm giảm tốc độ dòng chảy của nước, giảm hiệu năng truyền nhiệt hay thậm chí là gây tắc nghẽn đường ống. Không chỉ vậy, rong tảo còn cung cấp dinh dưỡng cho sự sinh trưởng của các vi khuẩn gây ăn mòn bề mặt trao đổi nhiệt. Ngoài ra, nhiều loại rêu tảo còn sản sinh mùi hôi khó chịu.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng chất lượng nhất

Tháp giải nhiệt gió – Cấu tạo, đặc điểm nổi bật & ứng dụng

Có thể thấy rong rêu tháp giải nhiệt gây ra khá nhiều ảnh hưởng xấu tới hiệu năng làm việc, độ bền của thiết bị cũng như quá trình vận hành của người sử dụng. Bởi vậy, chúng ta cần có phương án kiểm soát hiệu quả tình trạng rêu tảo phát triển quá nhanh trong hệ thống.

Rong rêu phát triển trong tháp hạ nhiệt
Rong rêu phát triển trong tháp hạ nhiệt

Biện pháp kiểm soát rong rêu trong tháp giải nhiệt nước

Để ngăn chặn sự sinh sôi phát triển của rong tảo trong tháp tản nhiệt, người dùng cần thực hiện một hoặc nhiều giải pháp dưới đây:

– Sử dụng hóa chất kiểm soát, tiêu diệt rong tảo, vi khuẩn và nấm trong tháp hạ nhiệt. Người dùng có thể sử dụng một hoặc nhiều loại hóa chất kết hợp với nhau để cho hiệu quả kiểm soát rong rêu tốt nhất. Khi sử dụng hóa chất, bạn cần chú ý điều chỉnh liều lượng dung dịch tẩy rửa tháp giải nhiệt công nghiệp cho phù hợp.

– Sử dụng đèn cực tím UV để tiêu diệt vi khuẩn tồn tại trong tháp làm mát nước.

– Tăng cường xả đáy định kỳ để loại bỏ cáu cặn, rong tảo và các chất rắn hòa tan trong nước.

– Vệ sinh hệ thống tháp hạ nhiệt bằng vòi xịt mỗi 3 tháng/lần và thay đổi chương trình sử dụng hóa chất sau một thời gian để tránh vi sinh vật bị lờn thuốc.

Làm theo đúng những hướng dẫn trên sẽ giúp quý khách có thể xử lý rong rêu tháp giải nhiệt nước mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Và nếu muốn lắng nghe tư vấn chi tiết hơn về các cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *