1-cach-cai-dat-may-in-2900

Cách cài máy in 2900 nhanh chóng cho bạn không thể bỏ qua

Máy in 2900 với nhiều ưu điểm nổi bật, là sự lựa chọn của văn phòng, cửa hàng. Nhưng đa số người dùng đều gặp phải những khó khăn khi lần đầu sử dụng máy ở bước đầu cài đặt máy. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết cách cài máy in 2900, để giúp các bạn sử dụng được máy in một cách thuận lợi.

Một số thông tin về máy in 2900

Máy in 2900 hay là máy in Canon LBP 2900 là sản phẩm máy in đến từ hãng Canon của Nhật Bản. Máy có thiết kể nhỏ gọn, sang trọng vô cùng thích hợp với văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. 

cách cài máy in 2900
Cài máy in 2900 – Máy in Canon LBP2900

Có thiết kế nhỏ gọn, nhưng không vì thế mà các chức năng của máy bị cắt giảm. Thiết bị đầy đủ các tính năng của một chiếc máy in văn phòng. Sở hữu công nghệ in tiên tiến CAPT của Canon thiết bị đem đến cho người dùng những bản in có chất lượng hoàn hảo trong thời gian ngắn.

Do đó, máy in 2900 là sự lựa chọn của nhiều người cho văn phòng của mình. Nhưng đa số người dùng khi mua sản phẩm về đều gặp khó khăn trong việc cài đặt máy. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in 2900 vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách cài máy in 2900

Thông thường, khi người dùng kết nối máy in với máy tính được qua mạng. Hệ thống máy tính sẽ tự động cài đặt driver phù hợp với các máy tính khác. Nhưng trong một số trường hợp máy 2900 không tự động cài các bạn cần tiến hành cài thủ công. Hướng dẫn cách cài máy in 2900 như sau:

cách cài đặt máy in 2900
Dây cáp kết nối máy in và máy tính

Bước 1: Kết nối máy in và máy tính của bạn

Kết nối máy tính với máy in bằng dây cáp kết nối. Cáp kết nối có hai đầu USB là đầu A và đầu B. Đầu A của dây cáp sẽ nối với máy tính và đầu B sẽ nối với máy in.

Bước 2: Xác định phiên bản điều hành của máy tính 

Việc xác định phiên bản hệ điều hành của máy tính dùng để kết nối với máy in 2900 là gì? Giúp các bạn có thể chọn Source bộ cài đặt máy in 2900 phù hợp nhất với máy tính, khiến việc cài đặt trở nên thuận lợi hơn. Để xác định hệ điều hành các bạn tiến hành các thao tác như sau:

 • Trên màn hình Desktop của máy tính. Tiến hành nhấn đúp chuột phải vào “This PC” nếu máy tính của bạn đang sử dụng Windows 8, 10 hoặc “my computer” nếu máy tính bạn sử dụng Windows 7 hay XP.
 • Sau đó các bạn bấm chọn “Properties” ở cuối cùng của bảng hiển thị trên màn hình máy tính. 
 • Sau khi thao tác màn hình máy tính sẽ xuất hiện một của sổ cung cấp đầy đủ các thông tin về hệ điều hành của máy. 
 • Các bạn tìm kiếm “System type” trong mục “System”. Khi tìm thấy “System type” các bạn so sang bên phải sẽ biết được hệ điều hành của máy tính hiện tại là Windows 32-bit hay Windows 64-bit.
 • Trong trường hợp nếu bạn thấy phần “System type” mà không thấy ghi số bit thì mặc định là 32.
cài máy in 2900
Cài máy in 2900 – Xác định hệ thống điều hành của máy tính

Bước 3: Tải bộ cài đặt máy in 2900

Để cài đặt Driver cho máy in 2900: Các bạn tiến hành mở một trình duyệt bất kỳ của máy tính. Sau đó tìm kiếm từ khóa “tải Driver máy in 2900” kèm theo thông tin về hệ điều hành của máy tính bạn đang dùng.

Lúc này Google sẽ đưa ra cho các bạn hàng loạt các trang web cho phép tải Driver máy in 2900 về máy tính. Chọn 1 trong số các web đó để tải (các bạn là nên lựa chọn những web ở trên đầu danh sách để đảm bảo an toàn)

Bước 4: Cài đặt Driver Canon 2900 cho máy tính

 • Khi được lưu về máy tính File driver máy in sẽ ở dạng File nén. Bạn tiến hành giải nén cho File sau đó lựa chọn thư mục có tên “x64” hoặc “x32”. Lưu ý: Tên thư mục này là x64 hay x32 là tùy thuộc vào phiên bản driver các bạn lựa chọn tải cho máy tính, x6 là phiên bản cho máy tính có 64-bit còn x32 là 32-bit.
cài đặt Driver Canon 2900 cho máy tính
Mở Setup.exp để cài máy in 2900
 • Sau đó các bạn tìm chọn Setup.exp hoặc click chuột phải chọn Open để mở file Driver máy in Canon 2900.
 • Ô cửa sổ của Driver máy in canon 2900 sẽ xuất hiện. Bạn chọn next ở phía bên phải phía cuối của cửa sổ.
 • Tiếp đến hệ thống sẽ đưa ra các cam kết và thỏa thuận. Các bạn chọn Yes để đồng ý để tiến hành bước tiếp theo.
 • Sau khi bạn đồng ý với các cam kết hệ thống sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn. Tiến hành chọn “Add Printers and Update Existing Drivers”. Nếu đây là lần đầu tiên các bạn cài đặt máy in với máy tính. Sau đó ấn Next để tiếp tục cài đặt.
 • Do các bạn dùng dây cáp kết nối USB nên ở bước này. Tiếp theo tiến hành chọn cổng giao tiếp ở mục port là USB. Cuối cùng chọn Next để đến bước kế tiếp.
 • Sau khi chọn xong cổng giao tiếp hệ thống sẽ hiển thị các phần được cài đặt vào máy tính trên giao diện màn hình. Các bạn chỉ cần đúp chuột vào Start hệ thống bắt đầu cài đặt.
 • Sẽ mất một lúc để hệ thống tiến hành cài đặt. Sau khi hệ thống hoàn thành quá trình cài đặt, hiển thị yêu cầu khởi động lại máy tính. Các bạn bấm đúp chuột vào Restart ở góc phải phía dưới để máy tính khởi động lại. 

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc cài máy in 2900. Để kiểm tra xem bạn đã cài đặt đã thành công chưa các bạn thực hiện in thử văn bản.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách xử lí khi máy tính không nhận USB

Cách xử lý khi máy tính không nhận tai nghe bluetooth, điện thoại, mic

Trên đây là hướng dẫn cài máy in 2900 chi tiết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tự cài đặt được máy in một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *