cấu tạo cánh quạt máy hút bụi

Tìm hiểu về bộ phận cánh quạt của máy hút bụi

Để hiểu rõ hơn về cánh quạt của máy hút bụi trong quá trình hút bụi, bạn đọc tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi. Việc hiểu rõ về từng chi tiết trên thiết bị sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm việc với máy, cũng như có những biện pháp khắc phục nhanh chóng khi máy xảy ra vấn đề.

Nguyên lý, cấu tạo cánh quạt máy hút bụi

Chức năng, nguyên lý

Cánh quạt đảm nhiệm vai trò tạo ra luồng gió mạnh để hút bụi vào bên trong thùng chứa bụi. Lực  gió càng mạnh thì khả năng thu gom bụi bẩn càng nhanh chóng và triệt để. Theo đó, ta có nguyên lý vận hành của cánh quạt trong việc hút bụi như sau:

Khi mô tơ máy hút bụi nước hoạt động sẽ khiến cho cánh quạt quay. Cánh quạt quay sẽ giúp hút sạch bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào đùa ống hút vào đi vào thùng chứa bụi.

cánh quạt của máy hút bụi
Tìm hiểu về bộ phận cánh quạt của máy hút bụi

Cánh quạt quay với vận tốc lớn tại nên lực hút mạnh mẽ, cho nên mọi bụi bẩn từ bụi khô cho tới bụi ướt, cùng rác bẩn trên sàn nhà sẽ được hút hết vào theo luồng khí. Túi lọc bụi của máy hút bụi sẽ giúp lọc sạch bụi, đưa không khí sạch ra bên ngoài, còn bụi bẩn sẽ đi vào bên trong thùng chứa bụi của máy.

Cấu tạo cánh quạt

Cánh quạt được cấu tạo vô cùng đơn giản với các bộ phận là phần trụ chính, cùng các cánh ở bên ngoài. Động cơ sẽ tác động vào cánh quạt khiến chúng chuyển động mạnh mẽ, tạo ra lực hút cho thiết bị hút bụi.

Mỗi sản phẩm hút bụi đều được trang bị 1 cánh quạt, cho dù là máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi công nghiệp cũng không thể thiếu đi bộ phận này. Tùy vào từng loại và công suất máy mà cánh quạt sẽ được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với hoạt động của thiết bị đó.

Khi nào nên thay cánh quạt máy hút bụi?

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng từ các chi tiết trên máy. Nếu như cánh quạt bị hỏng sẽ khiến cho máy hút bụi không có khả năng hút bụi được.

cấu tạo cánh quạt máy hút bụi
Cánh quạt dạng xoay cho máy hút bụi

Theo đó, nếu bạn thấy lực hút của máy bị suy giảm hãy tiến hành kiểm tra bộ phận cánh quạt xem chúng có bị vướng gì hay không hoặc chúng bị hư hỏng gì để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bạn cần thay mới cánh quạt cho máy hút bụi khi chúng đã bị hư hỏng để đảm bảo mang lại lực hút tốt nhất cho thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi bộ phận này để đảm bảo cho chúng vận hành một cách tốt nhất với hiệu quả công việc cao nhất.

Do đó, việc bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị hút bụi thường xuyên là vô cùng cần thiết mà người dùng cần chú ý. Thời gian thay mới cánh quạt sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của thiết bị hút bụi, cũng như tần suất sử dụng máy để có thể thay mới khi cần.

Mua cánh quạt của máy hút bụi ở đâu tốt?

cánh quạt máy hút bụi công nghiệp
Mua cánh quạt nào cho thiết bị máy hút bụi?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các phụ kiện cho máy hút bụi, những đơn vị này chắc chắn sẽ có cung cấp cánh quạt cho máy hút bụi, nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp hàng chính hãng. 

Khi đi mua cánh quạt bạn nên nhớ sản phẩm hút bụi của mình là loại nào, công suất bao nhiêu để có thể mua được cánh quạt sao cho vừa và khớp với sản phẩm mà mình đang dùng, tránh trường hợp mua không đúng loại sử dụng.

Trong quá trình mua hàng người dùng cần chú ý lựa chọn địa chỉ bán phụ kiện sao cho đảm bảo uy tín trên thị trường để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, đảm bảo cho cánh quạt có thể được sử dụng một cách lâu dài, bền bỉ nhất, đồng thời đảm bảo mua được hàng với giá bán hợp lý. 

Với những chia sẻ trên đây về bộ phận cánh quạt của máy hút bụi đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về chi tiết này trên máy hút bụi. Hy vọng những nội dung thông tin mà chúng tôi đã mang tới trên đây cho người dùng sẽ thật sự hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *