chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan

Tướng Krixi liên quân – Cách lên đồ, lên bảng ngọc, cách chơi mùa 22

Nếu bạn đang chơi hay đang tìm hiểu về liên quân, chắc chắn vị tướng Krixi liên quân là cái tên vô cùng quen thuộc. Krixi là một trong những vị tướng ra mắt sớm nhất liên quân, và cô là một pháp sư vô cùng mạnh được các game thủ yêu thích và sử dụng để đi đường giữa. Vậy hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tướng Krixi liên quân mobile để hiểu rõ về vị tướng này thông qua bài viết dưới đây.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan

Tìm hiểu chi tiết tướng Krixi liên quân – Pháp sư cấu rỉa máu trong liên quân

Tìm hiểu Krixi liên quân cốt truyện

 • Krixi là một trong những nàng tiên trong khu rừng kỳ diệu và là sứ giả của đấng tạo hóa. Krixi vốn có tích cách vui vẻ, cô cũng như những nàng tiên xinh đẹp khác, thích nhảy múa, hát ca trong rừng hoa hay vui đùa cùng muông thú. Nhưng khi nguy hiểm cận kề, Krixi hoàn toàn trở thành một nàng tiên với tính cách hoàn toàn trái ngược, cô trở nên hung bạo hơn bao giờ hết. Krixi sẽ đối đầu, trừng phạt bất kỳ kẻ địch nào nếu có ý định xâm hại đến khu rừng của cô bằng hết sức bình sinh.
 • Và điều đã làm thay đổi trái tim Krixi chính là từ cô bạn thân, cô từng có một người bạn thân, tuy nhiên cô ta đã phản bội lại Krixi, phản bội lại khu rừng. Cô bạn thân của Krixi đa cấu kết với loại người để tàn phá và khai thác tài nguyên của khu rừng. Krixi đã không chịu khuất phục trước bạo ngược, hung tàn và phá phách đó, cô đã tập hợp một đội quân và triệu hồi linh vật để bảo vệ rừng già.
 • Từ đó, một cuộc chiến khốc liệt đã diễn ra, trước tinh thần không chịu bất khuất, quả cảm, đội quân của Krixi đã chiến thắng và đẩy lùi được cuộc xâm lăng của con người. Sau đó loài người đã phải ký vào hiệp ước Hòa Bình mà Krixi lập nên. Kể từ ngày hôm đó, khu rừng già của Krixi dần trở về trạng thái bình yên, thanh nhã vốn có của nó. Nhưng Krixi biết rằng, sự thực tham vọng của những kẻ từng chiếm khu rừng của cô vẫn còn rất nhiều.
 • Để ngăn chặn những kẻ xâm lược thực hiện kế hoạch trong tương lai, Krixi đã bắt đầu đào tạo những sinh vật hoang dã trong khu rừng trở nên mạnh mẽ hơn và có đủ khả năng chống lại cuộc tấn công mới của loài người. Krixi đã nói “Chiến tranh không có mục đích nào khác hơn là tàn phá cuộc sống bình yên”

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan1

Krixi vốn là một nàng tiên xinh đẹp trong khu rừng cổ tích lung linh và thần bí 

Ưu, nhược điểm của tướng Krixi liên quân mobile

Mỗi một vị tướng trong liên quân đều có những ưu, nhược điểm riêng. Biết được ưu và nhược điểm của tướng sẽ giúp người chơi tận dụng được điểm mạnh để tấn công kẻ địch, cũng như tránh được kẻ địch tấn công vào điểm yếu. Dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm của Krixi liên quân.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan2

Krixi cũng như những vị tướng khác, cô nàng đều có những ưu, nhược điểm riêng

Ưu điểm của tướng Krixi liên quân mobile

 • Chiêu 1: Bướm Ảo của cô nàng Krixi có thể sử dụng được ở tầm xa và gây sát thương lên tới 2 lần, do đó có thể dùng chiêu 2 để cấu rỉa máu của kẻ địch mạnh mẽ.
 • Chiêu 2: Chiêu 2 là chiêu Bão Lá, chiêu thức này giúp Krixi có sức mạnh để hất tung được kẻ địch trong phạm vi, người chơi có thể sử dụng chiêu thức này một cách hiệu quả để bắt lẻ và outplay kẻ địch. Khi giao tranh hãy tận dụng chiêu thức 2 này nhiều bởi nếu hất tung được càng nhiều kẻ địch, team của bạn đọc sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.
 • Chiêu cuối: Mưa Sao Băng, chiêu thức có sức sát thương trên địa bàn rộng và liên tục xung quanh Krixi. Với chiêu thức này Krixi có thể gây sát thương vô cùng lớn và liên tục được nhiều kẻ địch cùng lúc, vì vậy chúng rất hiệu quả trong giao tranh tổng.

Nhược điểm của tướng Krixi liên quân mobile

Krixi là một pháp sư và vốn đặc tính của pháp sư đó chính là có độ cơ động kém, lượng máu cũng rất mỏng. Do đó, nếu người chơi giữ vị trí không tốt hoặc di chuyển hớ hểnh, khả năng rất cao Krixi sẽ bị đối phương bốc hơi một cách nhanh chóng.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan3

Krixi liên quân có lượng máu khá thấp do vậy cô nàng độ cơ động kém

Chính vì vậy, Krixi cần sự hỗ trợ của các tướng đỡ đòn có kỹ năng khống chế như:  Omega, Gildur, Tara,…

Bộ kỹ năng của Krixi liên quân là gì?

Krixi, cô nàng pháp sư cấu rỉa gây sát thương cực mạnh, một cô nàng được mệnh danh là một trong những vị tướng mạnh mẽ. Dưới đây chính là bộ kỹ năng mà Krixi sở hữu giúp cô có sức mạnh vô cùng to lớn, khiến đối phương phải dè chừng.

 • Kỹ năng Tung cánh: Nếu người chơi tung kỹ năng này trúng đích, tốc độ chạy của Krixi sẽ được tăng lên 30% trong 2 giây. Đặc biệt, kỹ năng này sẽ không hề gây mất thời gian hồi và không tiêu hao năng lượng.
 • Kỹ năng Bướm Ảo: Ký năng Bướm Ảo sẽ được hồi chiếu trong vòng 7 giây và tiêu hao 60 năng lượng của Krixi. Độ sát thương của cánh Bướm Ảo là gây ra là 320/395/470/545/620/695 (+1.0 công phép) sát thương phép.

Krixi nhờ kỹ năng này mà trở thành một trong số ít các vị tướng có khả năng gây sát thương lên đến tận 2 lần. Nhờ đó cô nàng này có sức cấu rỉa kẻ địch làm hao hụt đáng kể lượng máu của đối phương.

Bộ kỹ năng mạnh mẽ của Krixi khiến đối phương phải dè chừng

 • Kỹ năng Bão Lá: Kỹ năng Bão Lá có sức mạnh hất tung kẻ địch, và sức sát thương của kỹ năng này là 260/292/324/356/388/420 (+0.62 công phép) sát thương thép.

Krixi sử dụng chiêu thức này nhắm đến mục tiêu và hất tung đối phương, đối phương lúc này sẽ bị choáng váng và năng lượng hao tốn lên đến 260 đến 420 năng lực.

 • Kỹ năng Mưa sao băng: Kỹ năng Mưa sao băng là chiêu thức cuối giúp Krixi tấn công kẻ địch trong vòng 5 giây. Mưa sao băng sẽ gây ra sức sát thương tương ứng là 275/350/425 (+0.65) sát thương phép cho mỗi lần mưa rơi trúng địch. Tuy nhiên, mỗi kẻ địch cũng chỉ có thể bị trúng tối đa là 4 lần.

Chiêu thức cuối cùng này của Krixi có thể giúp tướng bên ta đưa đối phương lên bảng đếm số ngồi mà chưa kịp hiểu lý do. Khi đã nhắm được những mục tiêu xung quanh, Krixi lúc này sẽ tung phép tạo vòng tròn để gây tổn thương quân địch. Đây được xem như Skill hỗ trợ team vô cùng tuyệt vời trong những trận giao tranh,  bởi lẽ tướng địch chỉ cần nằm trong vòng tròn đã phải chịu những tổn thương của vòng phép.

Gợi ý cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Krixi liên quân

Dưới đây là một số gợi ý để có thể giúp Krixi được cộng điểm kỹ năng cũng như cách sử dụng combo chiêu thức của Krixi:

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan5

Cách cộng điểm kỹ năng và Combo chiêu thức giúp Krixi trở nên mạnh mẽ hơn

Cách cộng điểm kỹ năng cho Krixi liên quân

Ban đầu hãy nâng tối đa chiêu thức 1 trước để có khả năng cấu rỉa máu đối phương một cách mạnh mẽ, tiếp theo là nâng cấp chiêu 2 và cuối cùng là chiêu 3

Cách sử dụng combo Skill Krixi liên quân

Để có thể khiến đối thủ khiếp vía và đưa chúng lên bảng đếm số ngồi hãy sử dụng chiêu thức 2 để tấn công kẻ địch, sau đó dùng tiếp chiêu 1 để gây sát thương cho đối phương và tăng tốc chạy. Cuối cùng, người chơi hãy sử dụng chiêu cuối để nâng cao tối đa lượng sát thương lên đối thủ.

Bảng ngọc Krixi liên quân chuẩn mùa 22 dành cho người chơi

Để có thể show hết tất cả sức mạnh vốn có của Krixi người chơi nên biết cách lên bảng ngọc sao cho chuẩn nhất theo từng mùa chơi. Nhờ đây, sức mạnh của Krixi sẽ được tăng lên đáng kể.

 • Ngọc đỏ: Với ngọc đỏ nên sử dụng 10 viên Công phép/ Xuyên giáp thép.
 • Ngọc lục: Ngọc lục nên sử dụng 5 viên Công phép/ Hút máu phép, 5 viên Hút máu phép
 • Ngọc tím: Ngọc tím sử dụng 10 viên Giảm giảm hồi chiêu

Hướng dẫn Krixi liên quân lên đồ full combo khiến đối thủ khiếp sợ

Krixi nổi tiếng là “Cơn ác mộng” cho bất kỳ kẻ địch nào đối đầu với cô ả. Sở hữu khả năng đi đường tốt, đẩy lính vô cùng nhanh, vì vậy người chơi nên lên những trang bị để  hỗ trợ Krixi đi AP hoặc Mid, dưới đây là gợi ý  một số đồ nên lên cho Krixi:

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan6

Hướng dẫn người chơi cách lên đồ cho Krixi khiến đối thủ khiếp sợ

Ngọc đại pháp sư:

 • +140 công phép
 • +10% giảm hồi chiếu
 • Sau 30 giây người chơi nhận thêm 12 công phép

Giày phù thủy:

 • Tăng thêm cho Krixi 40 công phép
 • Tăng thêm 60 tốc chạy
 • Tăng thêm 75 xuyên giáp phép

Trượng Băng:

 • Giúp Krixi tăng thêm 140 công phép
 • +220 giáp phép
 • Tăng thêm 7% tốc chạy

Vương miện Hecate:

 • + 200 công phép cho Krixi

Quyền trượng Rhea:

 • Khi lượng máu của Krixi thấp hơn 40% sẽ được nhận một lá chắn giúp hấp thụ (450+ cấp tướng *50), lực sát thương được +40% Công cộng thêm.

Hướng dẫn chơi Krixi liên quân mobile chính xác nhất mùa 22

Krixi là một pháp sư vô cùng mạnh trong các tướng, do đó để có thể sử dụng Krixi người chơi cần vận dụng cả kỹ năng lẫn đầu óc để có thể bách chiến bách thắng. Dưới đây là cách chơi Krixi liên quân mobile chuẩn nhất.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game Krixi còn khá yếu vậy nên người chơi cần chú ý không solo hoặc giao tranh với tướng địch. Hãy dùng chiêu 1 tức Bướm Ảo để cố gắng dọn dẹp bớt các đợt lính một cách nhanh chóng hết sức có thể. Chiêu 1 thường có thể bay rất xa, vì vậy người chơi hãy nhắm thẳng vào đợt lịch cũng như địch để có thể vừa đẩy lính, vừa gây áp lực hay cấu rỉa máu đối thủ.

Sau đó hãy cố gắng bám đường và chú ý 2 bụi cỏ ven sông để tránh bị gank bất ngờ. Hãy nắm bắt hướng đi của mid team đối thủ như vậy sẽ có thể nhanh chóng đến hỗ trợ đồng đội trong team.

Cách chơi Krixi liên quân được chia theo giai đoạn của trận đấu

Cách chơi Krixi liên quân được chia theo giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn giữa game

Khi bước vào giai đoạn giữa game hãy kết hợp sử dụng kỹ năng Bướm Ảo và Bão Lá một cách chính xác để có thể cấu máu kẻ địch cũng như dọn dẹp lính thật nhanh. Người chơi cũng đừng quên kiểm soát bản đồ và di chuyển cùng team của mình để tạo ra nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ cũng như tổ chức ăn các mục tiêu lớn như rồng để tăng cách biệt về trang bị, lượng vàng và kinh nghiệm.

Giai đoạn cuối game

Khi người chơi bước vào giai đoạn cuối game, tốt nhất hãy di chuyển cùng đồng đội để có thể kiểm soát được các mục tiêu lớn và tổ chức tấn công trụ và tướng địch. Giai đoạn cuối này Krixi có lượng sát thương phép cực bá đạo, vì vậy hãy cố gắng giữ được vị trí tốt trong giao tranh nhằm hỗ trợ đồng đội gây sát thương lớn nhất lên kẻ địch.

Những điều người chơi cần lưu ý khi chơi tướng Krixi

Một số lưu ý khi sử dụng Krixi dưới đây có thể đánh bại kẻ địch nhanh chóng cũng như giúp người chơi tránh được sự truy đuổi của đối thủ:

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan8

Một số lưu ý cần chú ý khi sử dụng tướng Krixi liên quân

 • Kỹ năng Bướm Ảo của Krixi có sức sát thương cực lớn nên có thể dọn lính rất nhanh, người chơi có thể kết hợp với phù hiệu Chạy sông và phép bổ trợ Tốc hành để gank đầu game
 • Nếu người chơi có tầm nhìn, hoặc có thể đoán được đường đi của rừng địch, vậy có thể núp trong bụi và dùng chiêu 1 để ăn bùa hoặc quái rừng của phe đối thủ.
 • Hãy canh chiêu 2 thật chuẩn xác bởi nó mạnh đến mức có thể giết được đối phương hoặc là lá bùa hộ thân giúp người chơi thoát khỏi truy đuổi của kẻ địch.

Các tướng đồng minh và khắc chế của Krixi gồm những ai?

Biết được những tướng là đồng minh và những tướng khắc chế của Krixi người chơi sẽ biết cách tận dụng hoặc đối phối với những tướng đó.

Tướng là đồng minh của Krixi

Krixi là tướng có lượng sát thương vô cùng dồi dào, tuy nhiên lượng máu lại không được bền. Do đó, vị trí thích hợp của cô nàng này là ở phía sau các tướng khác trong những  cuộc giao tranh. Những vị tướng có khả năng chống chịu và mở combat tốt sẽ là đồng minh tuyệt vời nhất của Krixi, các tướng điển hình như: Baldum, Thane, Maloch,..

Các tướng có mặt trong liên quân sẽ có những tướng hỗ trợ và tướng khắc chế Krixi

Các tướng có mặt trong liên quân sẽ có những tướng hỗ trợ và tướng khắc chế Krixi

Những tướng khắc chế với Krixi

Những vị tướng sát thủ, dồn sát thương nhanh chóng sẽ là mối đe dọa đến vị pháp sư có lượng máu thấp như Krixi. Chính vì vậy khi còn yếu, Krixi nên tránh solo 1:1 cùng những vị tướng này. Và khi xảy ra giao tranh người chơi nên đứng sau các tường đồng minh để tấn công các tướng khắc chế, điển hình đó là: Kriknak, Ngộ Không, Keera,..

Tổng hợp các Krixi liên quân Skin dành cho người chơi

Krixi hiện đang là một trong các vị tướng sở hữu nhiều Skin trang phục nhất hiện nay, và những dịp ra mắt trang phục, trang phục dành cho Krixi luôn rất được quan tâm. Nhờ hiệu ứng đẹp mắt, tinh xảo và cực kỳ tỉ mỉ mà các fan của Krixi chưa bao giờ thất vọng về Skin trang phục của cô nàng.

Krixi Tinh linh thiên nhiên

Krixi Tinh linh thiên nhiên là trang phục gốc của cô nàng này, mang màu xanh lá chủ đạo, trang phục này tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối, tượng trưng cho nguồn gốc của cô.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan10

Skin trang phục Krixi Tinh linh thiên nhiên – Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Công chúa bươm bướm

Krixi Công chúa bươm bướm được ra mắt với màu tím chủ đạo. Vẫn là đôi cánh đặc trưng của Krixi, nhưng phiên bản này Skin trang phục của cô nàng của cô khá bắt mắt, gợi cảm, hiệu ứng đẹp mắt vì vậy được người chơi rất yêu thích.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan11

Skin trang phục Công chúa bươm bướm –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Xứ sở thần tiên

Skin trang phục thứ 3 của Krixi mang tên Krixi xứ sở thần tiên đã được Garena cho ra mắt chính thức vào ngày 22/05/207. Màu sắc chủ đạo của trang phục này chính là đỏ, trắng và đen, trong đó đôi cánh của Krixi được mang màu đỏ vô cùng bắt mắt. Trang phục này nhận được nhiều lời khen ngợi ngay từ những ngày đầu giới thiệu.

Skin trang phục Krixi Xứ sở thần tiên –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Tiệc bãi biển

Krixi Tiệc bãi biển là một trang phục độc lạ của Krixi, thay vì sử dụng đôi cánh thần tiên như những trang phục trước đây tì tiệc bãi biển đã sử dụng cánh bằng 1 cặp cá voi. Điều này khiến người chơi thích thú bởi sự đẹp mắt và độc đáo của Trang phục.

Skin trang phục Krixi Tiệc bãi biển –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Cô tiên thỏ

Krixi cô tiên thỏ một Skin trang phục vô cùng đẹp mắt, với hiệu ứng tinh xảo, trang phục với tone màu chính là hồng ngọt ngào. Vậy nên bộ trang phục đã thu hút được rất nhiều người chơi ngay những ngày đầu giới thiệu

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan14

Skin trang phục Krixi Cô tiên thỏ –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Phó văn nghệ

Sau cô tiên thỏ có lẽ Skin trang phục Phó Văn Nghệ là trang phục được nhiều gamer nữ yêu thích bởi sự ngọt ngào và đáng yêu. Màu sắc chủ đạo vẫn là hồng – đỏ, hiệu ứng được chau chuốt tinh xảo, từ đó Skin này tăng độ thích thú cho người chơi.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan15

Skin trang phục Krixi Phó văn nghệ –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Tiểu yêu nữ

Skin trang phục Krixi Tiểu yêu nữ, một trang phục khác hoàn toàn với những Skin trước đó của Krixi. Nếu trước đây các trang phục của Krixi sẽ thiên về sự đáng yêu, thần tiên thì với Skin này, chúng ta thấy được một Krixi vô cùng quyến rũ và sắc sảo với màu chủ đạo là đỏ rượu. Trang phục đã thu hút được rất được nhiều người yêu thích Krixi.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan16

Skin trang phục Krixi Tiểu yêu nữ –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Nữ hoàng Thiên nga

Nữ hoàng Thiên nga, một trong những Skin trang phục rất được các game thủ mong đợi, vẫn sở hữu phong cách thần tiên, nhưng Nữ Hoàng Thiên Nga thật sự bắt mắt người chơi nhờ hiệu ứng đẹp mắt. Với màu trắng tinh khôi, Krixi trở thành cô tiên xinh đẹp, thuần khiết nhưng lại là một cô sát thủ cấu máu cực mạnh mẽ.

Skin trang phục Krixi Nữ hoàng Thiên nga –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Thần thoại Hy Lạp

Khi nhắc đến các Skin trang phục của Krixi chắc chắn không thể bỏ qua Krixi Thần thoại Hy Lạp, với màu sắc trang phục nhã nhặn, mang đậm chất thần tiên. Garena đã rất tỉ mỉ trong hiệu ứng cho trang phục này, do đó người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác mượt mà không hề giật lag khi sử dụng trang phục Thần thoại Hy Lạp.

Skin trang phục Krixi Thần thoại Hy Lạp –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Krixi Thủy thủ

Garena không hề làm người chơi thất vọng khi cho ra   mắt Skin trang phục Krixi Thuỷ thủ. Trang phục mang đậm phong cách dễ thương nhưng lại không thiếu phần mạnh mẽ. Màu sắc chính của trang phục là màu xám nhạt, phần cánh tiên được điểm xuyến thêm màu vàng vô cùng nổi bật. Về hiệu ứng người chơi cũng không cần lo lắng, bởi hiệu ứng của trang phục vô cùng đẹp mắt và mượt mà. Người chơi nhờ vậy sẽ có được trải nghiệm vô cùng thú vị khi sử dụng Skin Krixi Thuỷ thủ.

chi-tiet-tuong-krixi-lien-quan19

Skin trang phục Krixi Thuỷ thủ –  Trang phục Krixi dành cho người chơi

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản liên quan đến tướng Krixi liên quân mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Qua bài viết bạn đọc biết được cốt truyện, các kỹ năng, cách chơi, cách lên đồ cách lên bảng ngọc, hay các Skin trang phục,… của pháp sư cấu rỉa máu vô cùng mạnh mẽ này. Hy vọng, bài viết trên thật sự hữu ích cho các game thủ đang sử dụng, sắp sử dụng Krixi từ đó cùng Krixi chiến thắng ở mọi trận đấu. Chúc bạn đọc sẽ có những giờ phút chơi game vui vẻ và thật thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *