cách lắp máy xịt rửa xe tại nhà

Chia sẻ cách lắp máy xịt rửa xe đơn giản tại nhà

Hiện nay, máy bơm rửa xe đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường vì có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Tuy nhiên, khá nhiều người chưa biết cách sử dụng và cách lắp máy xịt rửa xe tại nhà sao cho an toàn, hiệu quả để có thể khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin liên quan tới cách lắp đặt máy bơm rửa xe. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, bền bỉ cùng thời gian.

Các loại máy bơm rửa xe trên thị trường hiện nay

Máy rửa xe là loại máy phun rửa xe cộ, đồ đạc bằng áp lực cao của nước. Thiết bị thường gồm những bộ phận như: động cơ, đầu bơm, tay đẩy, bánh xe và các phụ kiện đi kèm như dây phun, súng phun, béc phun,…Hiện nay, trên thị trường chủ yếu có các loại máy xịt rửa xe sau:

– Máy rửa xe gia đình:

Là loại máy xịt rửa xe mini có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và không chiếm nhiều diện tích bảo quản. Loại máy này vận hành đơn giản, lắp đặt tiện lợi, thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, máy cũng có chi phí đầu tư thấp, thường rơi vào khoảng 2 – 5 triệu đồng nên phù hợp với các hộ gia đình. Không chỉ dùng để rửa xe, máy còn phục vụ tốt công việc vệ sinh chuồng trại, cọ rửa sân vườn hoặc tưới cây, tắm cho vật nuôi.

Một số model máy rửa xe gia đình tiêu biểu
Một số model máy rửa xe gia đình tiêu biểu

– Máy rửa xe cao áp:

Là loại máy có công suất và áp lực nước lớn, đi kèm với đầu phun được thiết kế khác nhau, cho phép tia nước xịt mạnh hơn, tẩy rửa mọi vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Thiết bị này chủ yếu sử dụng trong các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp hoặc khu công nghiệp, nhà xưởng lớn.

– Máy rửa xe dây đai:

Là loại máy rửa xe ô tô gia đình được thiết kế nhỏ gọn, có áp lực nước dao động trong khoảng 30 – 60 bar, phù hợp sử dụng trong các tiệm rửa xe máy hoặc dùng để tưới tiêu trong nông nghiệp.

– Máy rửa xe hơi nước nóng:

Phun ra tia nước nóng để làm sạch động cơ ô tô, vệ sinh nội thất xe hơi,…nhanh chóng, hiệu quả. Máy có chi phí đầu tư khá cao, thường trên 70 triệu đồng. Nên chỉ phù hợp với những trung tâm rửa xe chuyên nghiệp.

Cách lắp máy xịt rửa xe tại nhà

Chuẩn bị:

Trước khi thực hiện các bước trong cách lắp máy xịt rửa xe tại nhà cần chuẩn bị những điểm sau:

– Kiểm tra nguồn nước bơm vào máy, nên dùng nước sạch, không có cặn hay sỏi đá. Để tránh máy bị tắc nghẽn, làm giảm áp suất máy, gây mất an toàn khi sử dụng.

– Vị trí nguồn nước cấp đặt cao hơn so với chỗ lắp máy. Đảm bảo để tạo áp lực dòng chảy, giúp dòng nước có áp lực mạnh hơn.

– Nguồn điện cung cấp cho thiết bị phải ổn định trong mức điện áp 200 – 220V. Nếu máy hoạt động ở điện áp dưới 220V thì sẽ dễ bị hỏng hóc, chập cháy.

– Vị trí đặt máy cần phải bằng phẳng để máy chạy êm, ổn định. Ngoài ra, người dùng cần tránh để nước bắn vào máy vì dễ gây chập điện và không an toàn đối với người sử dụng.

Lắp dây dẫn nước và đầu lọc nước cho máy bơm rửa xe cao áp
Lắp dây dẫn nước và đầu lọc nước cho máy bơm rửa xe cao áp

Thực hiện:

Hiện có nhiều loại máy xịt rửa xe với thiết kế và phụ kiện đi kèm khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường có chung quy trình lắp ráp. Áp dụng cách lắp máy xịt rửa xe tại nhà theo các bước sau:

– Lắp đầu phun vào báng súng của máy rồi lắp béc phun.

– Lắp dây phun vào báng súng (có 2 kiểu láp và dạng vặn vít hoặc chốt gài tùy từng loại máy). Sau đó, người dùng kết nối đầu dây còn lại với máy.

– Kết nối nguồn nước vào máy, lắp đầu lọc rác vào đầu dây dẫn nước vào để tránh rác, cặn bẩn đi vào bên trong máy.

– Bật điện, nước và bật công tắc nguồn của máy lên rồi sử dụng.

Làm theo hướng dẫn cách lắp máy xịt rửa xe tại nhà trên đây sẽ giúp người dùng có thể đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *