kinh nghiệm chọn nước lau sàn tốt và an toàn nhất sức khỏe

Chia sẻ “kinh nghiệm” chọn nước lau sàn tốt và an toàn nhất sức khỏe

Hiện nay, không thể phủ nhận được sự thông dụng của việc lau sàn nhà. Sàn nhà là nơi hứng chịu nhiều bụi bẩn và rơi vãi nhất vì vậy mà việc vệ sinh lau dọn sàn thường là công việc hàng ngày và phải làm thường xuyên. Tuy nhiên, nước lau sàn lại là một trong những sản phẩm không thể thiếu để có thể giúp sàn nhà sạch. Nhất là phải đảm bảo việc nước lau sàn diệt khuẩn, cũng như nước lau sàn an toàn cho bé và những thành viên trong gia đình của mình.

Một số chia sẻ “kinh nghiệm” chọn nước lau sàn dưới đây sẽ giúp cho bạn chọn được loại nước lau sàn diệt côn trùng, cũng như có thể làm việc lau sàn của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm bài viết: Cách lựa chọn hóa chất đánh bóng sàn

Chia sẻ “kinh nghiệm” chọn nước lau sàn tốt và an toàn nhất
Chia sẻ “kinh nghiệm” chọn nước lau sàn tốt và an toàn nhất

Một số lưu ý trước khi lựa chọn và sử dụng nước lau sàn nhà

Để có thể lựa chọn và sử dụng nước lau sàn một cách hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Hầu hết các hợp chất như Clo, peroxit (oxi hóa diệt khuẩn) đều có trong các sản phẩm tẩy rửa này đều là các hóa chất có công dụng diệt khuẩn mạnh. Do đó mà nước lau sàn bệnh viện phụ sản hay tại các khu vệ sinh công cộng đều sử dụng loại hóa chất này. Nếu người sử dụng khí hít phải các hợp chất này thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến: đường hô hấp, hại da hoặc gây ngộ độc cho các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra các hương thơm nhân tạo còn gây ảnh hưởng đến các hệ hô hấp dẫn đến tình trạng thiếu oxy, ngạt thở hay choáng váng…

Nên sử dụng các loại nước lau sàn phù hợp để sàn luôn sáng mới
Nên sử dụng các loại nước lau sàn phù hợp để sàn luôn sáng mới

– Khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với sản phầm mà phải mang bao tay. Sau khi dùng cần phải rửa lại tay nhiều lần bằng nước sạch. Để hạn chế hít phải mùi hóa chất quá lâu bằng cách luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

– Khi lau sàn bạn chỉ nên sử dụng một lượng nước lau sàn vừa đủ. Tuyệt đối không được lạm dụng. Sau khi đã sử dụng xong cần phải đóng nắp và cất thật kỹ và để tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Và bạn nên nhớ đừng quên bật quạt và mở cửa sổ để thông thoáng các khí độc được đẩy ra ngoài.

– Chỉ nên lựa chọn các loại nước lau sàn an toàn cho bé hoặc các hãng uy tín đã được kiểm nghiệm về chất lượng hoặc bạn có thể lựa chọn các loại nước lau sàn hữu cơ đậm đặc để thay thế.

“Mẹo” lau sàn nhà sạch và an toàn

– Nếu bạn đang sử dụng loại cây lau nhà có giẻ lau ở đầu, thì bạn nên lau nhà theo chiều ngang từng chút một. Đối với cách lau này sẽ đảm bảo được việc không chỗ nào có thể bị bỏ sót nếu bạn lỡ quên lau.

kinh nghiệm chọn nước lau sàn tốt và an toàn nhất sức khỏe
Thường xuyên giũ giẻ lau nhà để lau sàn được sạch hơn

Để sàn nhà luôn sạch bóng và lau sàn được sạch bạn có thể thường xuyên giũ giẻ lau nhà cho những vết bẩn rơi ra trên sọt rác.

– Trong trường hợp bạn sử dụng các loại cây lau nhà có đầu mút, thì bạn có thể hoàn toàn làm tương tự giống như dùng máy hút bụi – đó là lau theo chiều dọc.

Đối với những chỗ không thể lau sạch được bằng cây lau nhà có đầu mút, bạn hoàn toàn có thể dùng khăn lau và lau lại chỗ đó.

– Vỡi những đồ ăn rơi vãi lung tung trên mặt đất, việc trước tiên bạn cần làm là phải quét sạch nhà hoặc sử dụng các loại máy lau sàn nhà để làm sạch bề mặt sàn.

Hãy luôn nhớ quy tắc: an toàn là trên hết! Do đó bạn cần phải đeo găng tay cao su và đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng được dán trên nhãn mác ở mặt sau sản phẩm để có thể biết được cách sử dụng, cũng như các lưu ý cần thiết.

Nên sử dụng các loại nước lau sàn an toàn cho bé, sau đó hòa nước lau sàn với nước và làm theo hướng dẫn.

“Kinh nghiệm” chọn nước lau sàn tốt và an toàn nhất

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay các con vật nuôi trong nhà, thì bạn nên chú ý lau nhà thường xuyên, cũng như cần phải cẩn thận hơn khi bắt đầu lựa dùng các sản phẩm vệ sinh và chọn phương pháp vệ sinh sàn phù hợp.

Cần lựa chọn loại nước lau sàn phù hợp an toàn cho bé
Cần lựa chọn loại nước lau sàn phù hợp an toàn cho bé

Thông thường trẻ và các vật nuôi thường nằm hoặc ngồi trên sàn nhà. Do đó mà bạn cần phải luôn lau dọn sàn nhà sạch sẽ và hạn chế sử dụng các loại sản phẩm có chứa chất toxic hoặc những loại nước lau sàn an toàn cho bé để không gây ra những ảnh hưởng cho bé hay thú cưng.

Hầu hết các sản phẩm vệ sinh sàn nhà đều chứa các chất khử vết bẩn và gây nguy hại nếu bạn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp trên da. Do đó bạn cần phải kiểm tra kỹ nhãn mác, cũng như đọc hướng dẫn sử dụng các chất tẩy rửa để có thể vệ sinh một cách an toàn nhất.

Đối với các loại nước lau sàn diệt côn trùng và nước lau sàn diệt khuẩn các loại hóa chất này thường rất đậm đặc và độc hại. Vì vậy mà khi lựa chọn các loại hóa chất này bạn cần phải thật lưu ý.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên hoặc các sản phẩm được sản xuất từ công nghệ sinh học để tránh việc gây kích ứng da khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Ứng dụng mà nước lau sàn đem lại

– Nếu bạn lựa chọn được các loại nước lau sàn tốt, sẽ giúp cho cho bạn có thể lau sạch vết bẩn hay các vết khoáng ố bám trên sàn nhà gỗ hay gạch lát nền. Như vậy sẽ giúp cho sàn nhà luôn bóng sạch, mới tinh và không còn vi khuẩn.

Sử dụng nước lau sàn tự nhiên để trẻ có thể thỏa mái chơi đùa
Sử dụng nước lau sàn tự nhiên để trẻ có thể thỏa mái chơi đùa

– Đặc biệt, khi bạn sử dụng các sản phẩm có thành phần tự nhiên thì sẽ luôn đảm bảo an toàn cho bạn khi tiếp xúc hoặc có thể giúp cho bé yêu có thể thỏa thích chơi đùa dưới sàn nhà mà không cần phải lo sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học.

– Ngoài ra, khi lựa chọn được loại nước lau sàn diệt khuẩn phù hợp sẽ không gây dị ứng, và bảo vệ da tay của bạn một cách tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên về cách chọn lựa nước lau sàn an toàn cho bé và tốt cho gia đình bạn, cũng như lựa chọn được nước lau sàn diệt khuẩn và nước lau sàn diệt côn trùng một cách hiệu quả và luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *