Chill-nghia-la-gi-1

Chill nghĩa là gì? Những thông tin thú vị liên quan đến chill

Trong thời gian gần đây chill được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều và đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Nếu bạn chưa biết chill nghĩa là gì thì bài viết này là dành cho bạn. Các lớp nghĩa của chill là gì? Cũng như lý do tại sao Chill lại trở thành hot trend? Chúng tôi lý giải trong bài viết này.

Chill nghĩa là gì?

Chill nghĩa là gì? Trong một số cuốn từ điển Anh Việt “Chill” là một tính từ, hoặc một động từ mang ý nghĩa là lạnh lẽo, ớn lạnh, lạnh nhạt hay hết hứng thú, hăng hái…

Ngoài những ý nghĩa gốc Chill còn mang nhiều các ý nghĩa khác tùy thuộc vào từng hoàn cảnh trường hợp. 

chill nghĩa là gì
Chill nghĩa là gì?

Một số ý nghĩa của Chill khi đi cùng các từ khác

Chill out = Calm down

Trong tiếng Anh khi “Chill” đi cùng với “out” sẽ là một từ lóng có nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động). 

Từ này thường được sử dụng rất nhiều trong khi chơi các game giao chiến có tính đồng đội cao. Chill thường được dùng để khích lệ đồng đội, làm giảm sự căng thẳng kích động khi đội đang rơi vào tình thế yếu hơn so với đội bạn. 

Ví dụ: Hey, chill out (bình tĩnh đi nào)! Everything’s going to be fine (mọi thứ rồi sẽ ổn thôi).

Let’s chill! = Let’s hang out

Ngoài ra chill còn được dùng như một lời rủ ra ngoài chơi khi đi với Let’s. Let’s chill có nghĩa tương đương với let’s hang out có nghĩa như một lời rủ, lời mời đi chơi, ra ngoài để thư giãn giải trí.

chill là gì
Chill nghĩa là gì? Chill Out là gì?

I’m chillin’ = I’m relaxing

Bên cạnh chill nghĩa là gì? Chill còn được dùng để nói về trạng thái thư giãn, hay giải trí lức rảnh rỗ. Khi đang có ai đó hỏi bạn đang làm gì (hey, What are you doing?) Bạn có thể trả lời bằng cách dùng câu “ I’m just chilling” với nghĩa là tôi đang thư giãn thôi. Lúc này Chill tương đương với relaxing

He/she is chill = He/she is cool

Chill còn có thể được dùng để miêu tả phong cách lạnh lùng, cá tính của một ai đó. Lúc này chill tương đương với cool

Ví dụ như: “She is pretty chill” có nghĩa là cố ấy thật lạnh lùng.

Ngoài những nghĩa trên, chill còn được dùng để chỉ một thể loại nhạc khi đi cùng với “out”. Chill là dùng để chỉ loại nhạc nào? Cũng là điều được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. 

chill nghĩa là gì
chill nghĩa là gì? Chill out-một loại nhạc nhẹ, thư giãn

Nhạc Chill out nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh Chill out còn được dùng để chỉ một dòng nhạc với âm điệu tiết tấu dịu êm, thường được nghe với mục đích thư gãn. Thể loại nhạc này có nét tương đồng với nhạc cổ điển và nhạc nền. 

Thuật ngữ ngữ nhạc Chill out được hình thành từ năm 1989 để chỉ tất cả những bản nhạc có tiết tấu chậm, dễ nghe và mang hơi thở của hiện đại. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều thể loại nhạc này ở các lễ hội hay trong các buổi khiêu vũ… 

Một số ca khúc được xếp vào thể loại Chill out của Việt Nam như: “Rơi” của Hoàng Thùy Linh, “Người điên” của Bùi Anh Tuấn,…

Giải thích Netflix and Chill là gì?

Bên cạnh khái niệm chill và chill out; Netflix and Chill là gì cũng khái niệm được nhiều người quan tâm. Đây là một cụm từ lóng được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ:

  • Nếu hiểu theo nghĩa trong sáng đơn thuần thì “netflix and Chill” có nghĩa là xem phim; thả lỏng tinh thần và thư giãn đầu óc.
  • Bên cạnh đó “netflix and chill” còn mang một ý nghĩa hết sức đen tối. Đó chính là chỉ việc làm tình giữa nam và nữ trên ghế; và đằng sau là màn hình tivi đang chiếu phim.

Chính vì vậy khi sử dụng “netflix and chill” các bạn cần hết sức chú ý. Cần tùy thuộc vào ngữ cảnh để sử dụng sao cho phù hợp tránh tình trạng gây hiểu lầm cho người nghe. 

Đồng thời khi có ai đó khác giới nói với bạn “Hey, netflix and chill không?” bạn cần hiểu theo nghĩa lóng, họ không có ý định đơn thuần là chỉ mời bạn xem phim cùng họ thôi đâu.

Trào lưu “Chill” của giới trẻ bắt nguồn từ đâu?

Từ “Chill” được nhiều người tìm kiếm và trở thành một trào lưu của giới trẻ Việt Nam. Bắt nguồn từ bài hát có tên rất lạ đó là “ Bài này chill phết” của ca sĩ Đen Vâu và Min. Có lẽ sự độc và lạ của tên bài hát đã gây được sự tò mò trong cộng đồng nghe nhạc Việt, đặc biệt là các bạn trẻ. Mọi người đều tò mò không biết “Chill phết” nghĩa là gì?

Chill là gì
Trào lưu Chill bắt đầu từ bài hát của Đen Vâu và Min
  • Trong tên bài hát chữ chill có nghĩa là rất phong cách, rất thư giãn… Như vậy chúng ta có thể hiểu tên bài hát có ý chỉ rằng đây là một bài hát rất phong cách và mang lại cảm giác thư giãn cho người nghe.
  • Còn từ Chill xuất hiện trong những câu hát của bài hát có nghĩa là thư giãn, nghỉ ngơi, xả stress. Những câu hát có xuất hiện từ Chill trong bài! Kể đến như: “Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill”. Câu này ý khuyên cô gái tìm một không gian yên tĩnh nghe một bài hát để thư giãn. Hay “Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí” ý khuyên cô gái nghỉ ngơi thư giãn sau ngày dài làm việc.

>> Xem thêm:

520 nghĩa là gì? Những dãy số đầy ý nghĩa trong tiếng Trung

9420 là gì? Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về trào lưu “Chill”; cũng như các lớp nghĩa mà “Chill là gì” mang. Hy vọng qua bài viết các bạn đã trả lời được câu hỏi Chill nghĩa là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *