Model máy hút ẩm Harison HD-504b

Có nên mua máy hút ẩm Harison HD-504B hay không?

Model HD – 504B của hãng Harison là một trong những model được đầu tư nhất, và có công suất hút ẩm lớn trên thị trường máy hút ẩm. Tuy nhiên khi lựa chọn mọi người vẫn thường phân vân liệu rằng máy có nên chọn mua máy hút ẩm Harison Hd-504B hay không? Hay để hiểu rõ hơn về model này cũng như đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn của bản thân, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Tham khảo: Top 4 máy hút ẩm 20 lít đáng đầu tư nhất 2019

Vai trò của máy hút ẩm trong công nghiệp

Đối với khí hậu nhiệt nóng ẩm đặc trưng ở Việt Nam thì máy hút ẩm lại càng thể hiện được tầm quan trọng của mình trong ngành công nghiệp, nhất là với các doanh nghiệp sản xuất.

Khi độ ẩm trong không khí tăng cao đến mức bão hòa, các máy móc, sản phẩm , nguyên liệu sản xuất đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự tấn công của độ ẩm, gây nên không ít thiệt hại cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các nhà máy sản xuất bánh kẹo, chế tạo, sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị quang học, cơ khí, sản xuất giấy, gỗ,…

Model Harison HD - 504b sử dụng cho không gian rộng >500m2
Model Harison HD – 504b sử dụng cho không gian rộng >500m2

Máy hút ẩm hoạt động theo nguyên lý hút không khí ẩm, sử dụng công nghệ ngưng tụ lạnh để tách hơi nước và không khí, đẩy khí khô ra ngoài giúp cân bằng độ ẩm. Máy hoạt động liên tục, giúp đưa độ ẩm trong phòng xuống mức tiêu chuẩn để đảm bảo cho môi trường làm việc, hỗ trợ hệ thống máy móc vận hành ổn định nhất, cũng như bảo quản tốt cho hàng hóa, nguyên liệu của doanh nghiệp.

Công suất hút ẩm quá nhỏ so với diện tích sẽ ra sao?

Mặc dù nhiều doanh nghiệp cũng đã trang bị hệ thống máy hút ẩm. Nhưng lại lựa chọn công suất nhỏ không tương xứng với diện tích sử dụng. Điều này gây ra những tác hại nghiêm trọng như: 

  • Hàng hóa bị hư hại: Việc chọn máy quá nhỏ so với diện tích khiến cho độ ẩm không thể kiểm soát được, khiến hàng hóa bị tấn công bởi độ ẩm gây ra các hiện tượng như thối, mốc đối với các sản phẩm nông sản, thuốc bắc. Rỉ sét, oxy hóa với các sản phẩm từ kim loại, linh kiện điện tử; ẩm mốc, hư hỏng với các hàng hóa từ vải, gỗ,…
  • Hay gặp trục trặc: Độ ẩm không được đưa xuống mức tiêu chuẩn cũng khiến cho hệ thống máy móc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hay phát sinh các lỗi làm chậm tiến độ sản xuất của doanh nghiệp.
  • Máy nhanh hỏng: Việc chọn máy hút ẩm công suất nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến hàng hóa của doanh nghiệp, mà ngay cả bản thân máy hút ẩm cũng bị hư hại nghiêm trọng, lý do là vì máy liên tục hoạt động qua công suất để cân bằng được độ ẩm.
Model máy hút ẩm Harison HD-504b
Harison HD-504b dành cho các doanh nghiệp lớn

Máy hút ẩm Harison HD-504B có những ưu điểm vượt trội gì?

Công suất hút ẩm lớn

Sở hữu công suất hút ẩm cực lớn lên đến 504 lít/ngày, chỉ riêng điều này đã có thể xử lý độ ẩm trong tất cả các doanh nghiệp tầm cỡ một cách tối ưu nhất.

Với công suất này máy hoàn toàn hoạt động tốt ở những kho hàng, nhà xưởng diện tích >500m2. 

Máy vận hành tự động

Nhờ được thiết kế bảng điều khiển thông minh, cùng với trang bị kế ẩm điện tử và hệ thống thoát nước liên tục qua đường ống, giúp máy vận hành ổn định, tự động mà không cần can thiệp của con người.

Độ bền vượt trội

Toàn bộ vỏ máy được làm từ chất liệu thép không gỉ và được phủ thêm 1 lớp sơn tĩnh điện, có tác dụng ngăn ngừa rò rỉ và chống lại các tác nhân bào mòn của môi trường. Hệ thống dàn lạnh và dàn nóng bên trong cũng được đầu tư khá công phu giúp máy hoạt động bền bỉ, ổn định trong thời gian dài, nhờ vậy doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn so với việc lắp đặt máy hút ẩm công suất nhỏ.

Kết luận

Dựa vào những thông tin trên đây thì với thắc mắc có nên mua máy hút ẩm Harison HD-504B đã được giải đáp. Đối với các doanh nghiệp tầm cỡ, diện tích lớn thì việc đầu tư máy hút ẩm công suất lớn như model HD – 504B luôn là những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *