cung cự giải là con gì

Cung cự giải là con gì? Chọn màu sơn nhà hợp với chòm sao Bắc Giải

Cung Cự Giải là con gì? Cự Giải hay còn gọi là chòm sao Bắc Giải là một trong 12 cung hoàng đạo, đứng ở vị trí thứ 4. Tính cách Cự Giải nam và nữ có gì nổi bật? Cự Giải hợp với cung nào? Chọn màu sơn nhà nào thì hợp với mệnh của chòm sao Bắc Giải? Tất cả những thắc mắc trên về Cự Giải sẽ được giải đáp ở bài viết này.

cung cự giải là con gì
Cung Cự Giải là con gì? Cự Giải – Bắc Giải là chòm sao thứ 4 trong các cung hoàng đạo

Cung cự giải là con gì? Thông tin cơ bản về chòm sao Bắc Giải

Thông tin cơ bản về cung Cự Giải

– Cự giải hay Bắc Giải, tên tiếng anh là Cancer. Đây là chòm sao thứ 4 trong các cung hoàng đạo, những người sinh từ ngày 22/6 – 22/7 thuộc cung này. 

– Được trị vì bởi Mặt trăng, Cự Giải là hiện thân của nữ thần hôn nhân và gia đình Hera.

Cung cự giải là con gì? Biểu tượng của chòm sao này là hình 1 con cua.

– Các con số may mắn của Bắc Giải là 4 và 6.

– Bắc Giải được mệnh danh là “chòm sao khó hiểu nhất” trong số 12 cung hoàng đạo; đôi khi họ không hiểu cả chính mình.

– Cancer thuộc nhóm nguyên tố nước (mệnh Thủy).

– Cancer là chòm sao có khả năng ghi nhớ đặc biệt tốt, sống tình cảm. Cự giải có phần nhút nhát, ngại giao tiếp xã hội nhưng lại sẵn sàng xả thân vì gia đình, bạn bè, cộng đồng.

cancer thuộc nhóm nguyên tố nước
Cự Giải – Cancer thuộc nhóm nguyên tố nước (mệnh Thủy)

Truyền thuyết cung Cự Giải

Truyền thuyết Hy Lạp cảm động về lòng dũng cảm của chòm sao Bắc Giải: Chuyện kể về tình bạn của một chú cua với quái vật Hydra. Chàng bị biến thành  nô lệ của  Eurystheus vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên loạn do bị nữ thần Hera hãm hại.

Tại trận đấu lịch sử trong chuỗi 12 chiến tích lừng lẫy của anh hùng Hercules, cua phải chứng kiến người bạn quái vật Hydra của mình từng chiếc đầu bị chặt xuống. Chú cua đau đớn bật khóc, dùng chiếc càng gai góc bé nhỏ bao bọc lấy bạn.

Nhưng trước sức mạnh của anh hùng Hercules, chàng cũng hóa thành cát bụi bay đi. Sự dũng cảm và hết lòng của chàng cua cảm động tới các vị thần, họ đã đưa bức tranh Cancer bảo vệ Hydra lên thành một chòm sao trên thiên đàng, chòm sao ấy chính là Cự Giải.

Tính cách nam Cự giải theo nghiên cứu chiêm tinh học Tây phương

Mang đặc trưng luôn mâu thuẫn của chòm Bắc Giải, các nam Cancer là mẫu người nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại hết sức ương bướng và cố chấp. Nam Cự Giải ghét bị xếp đặt và lấy lòng người khác. Cung cự giải nam là con gì? Một số tính cách tiêu biểu của các chàng cua Bắc Giải là:

tính cách nam Cự giải
Nam Cự Giải là mẫu người nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại hết sức ương bướng và cố chấp

– Chàng cua rất cứng đầu.

– Chàng cua cực kỳ quan tâm các mối quan hệ bạn bè, luôn luôn “bao che” cho bằng hữu, bênh vực họ cho dù…biết bạn mình sai.

– Chân thành trong tình yêu nhưng đừng bao giờ lấy câu “chia tay” để giận dỗi. Họ sẵn sàng quay đi và trở nên cực “phũ” khi trở thành người yêu cũ.

– Chàng cua rất bản lĩnh, có hoài bão và cực kỳ liều lĩnh.

Tính cách nữ Cự Giải nghiên cứu chiêm tinh học Tây phương

Cự Giải nữ Có nhiều nét tương đồng với các nam Bắc Giải. Cung cự giải nữ là con gì? Các nàng cua thuộc tuýp phụ nữ thông minh, họ tỉnh táo trong các mối quan hệ, công việc lẫn tình cảm.

– Nàng cua khá bảo thủ và cứng đầu.

– Cô nàng cua cực kỳ dịu dàng chu đáo, nhưng dễ mềm lòng và tổn thương.

– Nàng cua rất trọng tình nghĩa. Cô hết lòng giúp đỡ người khác và nghĩ tốt về bạn bè, không một chút “lòng dạ đàn bà”.

– Nàng Cự Giải có khả năng tư duy logic nhạy bén, họ thông minh và đầu tài năng.

tính cách nữ Cự Giải
Nữ Cự Giải thuộc tuýp phụ nữ thông minh, họ tỉnh táo trong các mối quan hệ

Cách chọn màu sơn nhà hợp với chòm sao Bắc Giải

Bên cạnh cung Cự Giải là con gì? 12 cung hoàng đạo được các nhà nghiên cứu chiêm tinh xếp vào 4 nhóm nguyên tố: Nước, lửa, gió và đất. Trong đó, chòm sao Cự Giải thuộc nhóm nước (mệnh thủy). Màu sắc mà cụ thể là màu sơn ngôi nhà, nếu được lựa chọn phù hợp với mệnh của cung chủ sẽ giúp kích thích trạng thái tinh thần, mang đến may mắn cho chủ nhân. Vậy chủ nhà cung Bắc Giải nên sơn nhà màu gì?

Chủ nhà Cự Giải thuộc nhóm nước, chịu sự chi phối bởi mặt trăng. Các màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng một chút sẽ khiến Bắc Giải cảm thấy thoải mái, tinh thần dễ chịu và làm việc hiệu quả hơn. Các màu sắc dành cho Cự Giải như: Xanh nhạt, trắng, hồng phấn hoặc pastel,…

cách chọn màu sơn nhà hợp với chòm sao Bắc Giải
Các tông màu xanh, hồng phấn nhạt hoặc kiểu màu pastel hợp với chòm sao Cự Giải

>> Xem thêm:

Giải mã cung song ngư mệnh gì, tính cách người cung song ngư

Cung ma kết là con gì? Cách thiết kế và bố trí nội thất nhà cho cung chủ Ma Kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cung cự giải là con gì? Bật mí những tính cách đặc trưng của anh chàng/cô nàng Bắc Giải, cách chọn màu hơn mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ nhà cung hoàng đạo này. Bạn còn thắc mắc nào khác về Cự Giải hay chòm sao khác? Cùng bình luận và trao đổi thêm để biết nhiều bí mật thú vị về các cung hoàng đạo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *