cung ma kết tháng mấy

Cung Ma Kết tháng mấy? Tính cách của người cung Ma Kết

Cung Ma Kết tháng mấy? Ma Kết (Nam Dương) là chòm sao thứ 10 là cung hoàng đạo cung Nam Dương sinh từ 22/12 đến 19/1 dương lịch thuộc cung đất. Ma Kết là chòm sao đại diện cho sự cầu toàn, khắt khe. Trong tình yêu, để chinh phục cô nàng/anh chàng Ma Kết là một thử thách đầy khó khăn. Bạn phải làm những gì mới có được trái tim của Ma Kết? Bài viết ngay sau đây cho bạn biết ma kết sinh tháng mấy và tính các của người mang cung Ma Kết.

cung-ma-ket-sinh-thang-may
Ma kết tháng mấy trong năm

Cung Ma Kết tháng mấy? Thông tin cơ bản về chiêm tinh Nam Dương

  • Cung Ma Kết (Capricorn) là chòm sao thứ 10 trong số 12 cung hoàng đạo. Vậy cung Ma Kết sinh vào tháng mấyNhững người cung Nam Dương sinh vào các ngày 22/12 đến 19/1 dương lịch.
  • Biểu tượng của Ma Kết: Dê biển (dê có đuôi hình cá).
  • Cung Ma kết mệnh Thổ (thuộc nguyên tố đất), là cung hướng nội và là một trong 4 cung chính.
  • Thần thoại Hy Lạp gắn hình ảnh của Ma Kết với vị thần Pan – con trai của thần Hermes và nữ thần rừng xinh đẹp Nymph. Ông là vị thần của mục đồng và gia súc.
  • Thiên thể cai trị của Ma Kết là Thổ Tinh (sao Thần Nông), gắn với nét truyền thống, logic và sự cần mẫn.
  • Con số may mắn của chòm Ma Kết: các số 6,8 và 9.
  • Màu sắc mang lại may mắn cho Ma Kết: Gam màu tối (nâu, đen) hoặc sự dịu dàng, tươi mới của bầu trời (xanh dương, vàng).
  • Món quà Ma Kết yêu thích: Những món quà thực tế, không diêm dúa, cần thiết cho cuộc sống thay vì hoa tươi, bóng bay, nến  xếp,…

Như vậy đã biết ma kết tháng mấy rồi chứ? Cùng tìm hiểu ngay tích cách của con người mang cung Ma Kết nhé.

ma-ket-sinh-thang-may
Nắm rõ cung ma kết tháng mấy? Biểu tượng là hình một chú dê đuôi cá

Tính cách người thuộc cung Ma Kết

Cung ma kết là tháng mấy? Cung Ma Kết là những người sinh từ 22/12 đến 19/1 dương lịch những người mang cung Ma Kết thì luôn có tính cách hiền lành, có tính kỉ luật…. Để trinh phục người mang cung Ma Kết thì bạn nên nắm được những tính cách sau:

Cung Ma kết là đại diện của mẫu người cẩn trọng, kín đáo

Họ là những người hướng nội, ít khi cởi mở chia sẻ về những vấn đề cuộc sống nên nếu bạn muốn “làm thân” với Ma Kết, hãy tìm hiểu sở thích và đam mê của các Ma Kết. Bắt chuyện Ma Kết bằng các sở thích chung hay vấn đề công việc đôi khi lại hiệu quả!

Bên cạnh hiểu rõ cung ma kết tháng mấy? Trong công việc lẫn cuộc sống, ma kết luôn nghiêm túc, không phải mẫu hài hước và hay tám chuyện. Đừng mong Ma Kết niềm nở với bạn ngay từ lần gặp đầu, họ khá e dè trước các mối quan hệ mới. Chủ động làm quen với Ma Kết có thể để lại trong lòng họ nhiều ấn tượng đấy!

Ma Kết là người có tính kỷ luật, giữ chữ tín

Ma Kết thích sự kín đáo và luôn biết “giữ bí mật”, nếu bạn có một người bạn Ma Kết, bạn có thể tin tưởng mà tâm sự các vấn đề cùng Ma Kết. Họ sẽ lắng nghe và không hề “bao đồng” chút nào. Ma Kết có tính kỷ luật cao, họ luôn tuân thủ các quy tắc và ít khi sai phạm. Ma Kết cũng yêu cầu sự chỉn chu và kỷ luật với những người xung quanh, họ sẽ không thích sự bừa bộn hay bốc đồng đâu. Nếu đang cảm nắng một anh chàng/ cô nàng Ma Kết, đừng bao giờ để họ thấy bạn trong trạng thấy xộc xệch, nhếch nhác nhé!

Tinh-cach-cua-ma-ket
Ma Kết trong tình yêu và cuộc sống thường thực tế, tính sở hữu cao

Tuýp người cung Ma Kết thường có nhiều hoài bão, tham vọng

Điều này thể hiện rõ hơn ở các Nam Ma Kết. Nếu đang trong giai đoạn sự nghiệp, đừng mong anh chàng bỏ dở công việc chỉ để cầm bông hoa trước cửa nhà và nói “Anh nhớ em”. Với chàng Ma Kết, sự nghiệp cần đặt lên hàng đầu, và tình yêu thì không thể không thực tế. Ma Kết cần một người bạn đồng hành biết thấu hiểu, thông cảm với công việc của mình thay vì một cô nàng đỏng đảnh hay làm nũng.

Ma Kết có những phẩm chất của người thủ lĩnh

Tính kỷ luật, nghiêm túc giúp Ma Kết dễ gặt hái thành công trong sự nghiệp. Họ là kiểu người nuôi nhiều hoài bão nên không bao giờ muốn chôn chân ở vị trí “nhân viên quèn”. Ma Kết cũng rất bản lĩnh, họ bình tĩnh và tỉnh táo trong các vấn đề. Tính cẩn trọng giúp Ma Kết ít mắc sai lầm. Tuy nhiên, những người sếp cung Ma Kết sẽ có phần hơi độc đoán, khắt khe với nhân viên! Tính cách “ông chủ” của Ma Kết có thể xảy ra ở cả tình yêu và hôn nhân. Họ có nét gia trưởng, trong tình yêu họ cũng yêu cầu cả hai có những quy tắc thỏa hiệp khi bất đồng, cãi vã.

Ma Kết có phẩn bảo thủ và cứng nhắc

Ma Kết rất thực tế và cẩn trọng. Sự cẩn trọng thái quá đôi khi khiến Ma Kết không tin ai khác ngoài chính mình. Sẽ khó để thay đổi lập trường của Ma Kết ở nhiều vấn đề. Là người luôn sống theo quy tắc, nếu bắt Ma Kết thay đổi điều gì thì bạn cần góp ý khéo léo và từ từ. Ma Kết có tính kiểm soát rất cao trong tình yêu. Đừng bao giờ mong Ma Kết tha thứ nếu bạn từng phản bội lòng tin của họ. 

Cung-ma-ket-sinh-thang-may
Ma kết sinh tháng mấy? tại sao Ma Kết đặc biệt ghét sự phản bội trong tình yêu

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh cũng có sự khác biệt

  • Những điều kể trên là tính cách tiêu biểu ở cung Ma Kết, tuy nhiên sự dịch chuyển của các chòm chiêm tinh theo ngày là khác nhau. Yếu tố này sẽ tác động đến tính cách của các Ma Kết không hoàn toàn giống nhau.
  • Cung ma kết là tháng mấy thì chịu ảnh hưởng rõ nhất? Theo nghiên cứu, Ma kết tháng mấy là Nam Dương sinh sớm (từ 22/12 – 2/1) sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ Thổ tinh. Họ có những biểu hiện rõ rệt như: thực tế, kỷ luật cao, có hoài bão nhưng lại độc đoán.

Ma kết sinh tháng mấy? mang tính cách tiêu biểu của chòm tinh này? Các Ma Kết sinh vào 10/1 đến 19/1 sẽ có phần phóng khoáng hơn. Tuy vậy, Ma Kết nhóm này lại có phần hơi vô tâm.

> Xem thêm:

Cung ma kết là con gì? Cách thiết kế và bố trí nội thất nhà cho cung chủ Ma Kết

Song Ngư ghét cung nào? Đại diện mỗi cung hoàng đạo là nguyên tố gì?

Trên là những chia sẻ về mặt nghiên cứu chiêm tinh, giúp bạn nắm bắt tâm lý anh chàng/cô nàng Ma Kết của mình. Trong tình yêu, quan trọng nhất vẫn là sự đồng điệu của hai trái tim. Chủ đề “Cung ma kết tháng mấy? Tuyệt chiêu chinh phục trái tim Ma Kết”. Hy vọng có thể cho bạn những thông tin thú vị về “nửa kia” của mình. Chúc bạn sớm chinh phục được “trái tim khó tính” của Ma Kết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *