đất nước giàu nhất thế giới

Xếp hạng 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay (năm 2021)

Bạn có tò mò về bảng xếp hạng 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay không? Trong bài viết dưới đây, mayvesinhmienbac.com.vn sẽ bật mí cho các bạn về những quốc gia giàu nhất theo thống kê mới nhất năm 2021. Hãy cùng theo dõi nhé!

đất nước giàu nhất thế giới
Top 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay

Qatar – đất nước giàu nhất thế giới hiện nay

Đất nước giàu nhất thế giới Qatar đứng đầu trong bảng xếp hạng. Mức GDP bình quân đầu người (theo PPP) lên đến 134.620 $. Qatar là đất nước có ngành công nghiệp khai thác dầu khí phát triển tốt. Ngành công nghiệp dầu khí ở quốc gia này chiếm 70% doanh thu của chính phủ, 60% GDP và 85% kim ngạch xuất khẩu. Bởi vì sự giàu có và thành công kinh tế nên đất nước này đã được chọn là chủ nhà của giải vô địch bóng đá thế giới 2022, là quốc gia Ả Rập đầu tiên nắm  giữ vai trò này.

 • Dân số: 2.8 triệu người
 • Diện tích : 11.571 km2
đất nước giàu nhất thế giới qatar
Qatar – đất nước giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng

Luxembourg

Một trong top 10 đất nước giàu nhất thế giới, Luxembourg được xem như biểu tượng của sự giàu có. Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ giúp cho quốc gia này có GDP bình quân (theo PPP) là 118.149 USD, GDP 74,7 tỷ USD. Mức GDP đáng ngưỡng mộ đã giúp đất nước này chễm chệ ở vị trí top 2 nước giàu có, chỉ xếp sau Qatar.

Trong suốt những năm qua, Luxembourg không ngừng đầu tư và phát triển cho các ngành xương sống: Công nghiệp, thép, lĩnh vực tài chính và chính sách tài khóa. Bên cạnh đó, khu vực ngân hàng của quốc gia Luxembourg còn được mệnh danh là “anh cả” của nền kinh tế cung cấp lượng tài sản lớn với khoảng hơn 1.240 tỷ USD.

 • Dân số: 0.63 triệu người
 • Diện tích: 2.586 km2
đất nước giàu nhất thế giới 2021
Luxembourg – quốc gia được xem như biểu tượng của sự giàu có

Singapore 

Mặc dù chỉ là đảo quốc có diện tích nhỏ; nhưng Singapore đã vượt 2 bậc từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 3. Thu nhập bình quân đầu người (theo PPP) của Singapore là 103,720$, gấp 5 lần so với thu nhập bình quân trên thế giới. 

Cơ sở của sự giàu có của Singapore đó là các lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngành công nghiệp xuất khẩu hóa chất cùng chính sách kinh tế tự do khuyến khích sự phát triển và đổi mới. Singapore còn có cảng quốc tế đông đúc thứ hai trên thế giới.

Cùng với đó là chính sách kinh tế tự do hướng đến sự đổi mới, tạo điều kiện cho đảo quốc sư tử tiếp tục đảm nhận vị trí hàng top những đất nước giàu nhất thế giới hiện nay.

 • Dân số: 5.7 triệu người
 • Diện tích: 728 km2
đất nước giàu nhất thế giới hiện nay
Dù có diện tích nhỏ nhưng Singapore vẫn luôn thuộc những đất nước giàu có

Brunei

Brunei vốn là một quốc gia nhỏ bé nhưng lại có một nền kinh tế giàu có. Brunei được vậy là nhờ vào sự đóng góp của các doanh nhân trong và ngoài nước. Những chính sách – quy định của Nhà nước và phúc lợi xã hội cao. GDP bình quân đầu người (theo PPP) của Brunei là 83.780 $, GDP khoảng 42 tỷ USD.

Hiện nay Brunei đã và đang tiếp tục đề ra những quy định, chính sách và phúc lợi xã hội cao tạo điều kiện cho ngành khí đốt tự nhiên, kim ngạch xuất khẩu và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.

 • Dân số: 0.45 triệu người
 • Diện tích: 5.765 km2
đất nước giàu nhất thế giới
Brunei có một nền kinh tế giàu có

Ireland

Top 10 đất nước giàu nhất thế giới 2021 không thể không nhắc đến Ireland. Ireland có thu nhập bình quân đầu người (theo PPP) là 82.440 $. Các ngành công nghiệp chính thúc đẩy nền kinh tế Ireland đó là dệt may, khai thác và sản xuất thực phẩm – sản phẩm. Trong bảng xếp hạng của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) thì Ireland đang xếp thứ 4 chung cuộc.

 • Dân số: 4.8 triệu người
 • Diện tích: 70.273 km2
đất nước giàu nhất thế giới 2021
Ireland – đất nước giàu có và xinh đẹp bạn nên đến 1 lần trong đời

Na Uy

Na Uy – quốc gia Bắc Âu này đang ngày càng nâng cao và phát triển nền kinh tế. Chứng minh cho sự cố gắng này được biểu hiện ở GDP bình quân đầu người (theo PPP) là 76.740 $, GPD 430 tỷ USD. Từ trước đến nay, Na Uy luôn là nước dẫn đầu về ngành thăm dò dầu khí, đánh bắt cá và có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào.

Không chỉ vậy, Nauy còn có đóng góp lớn cho thế giới với lượng xuất khẩu khí thiên nhiên (hạng 3), dầu thô (hạng 8) và ngành dầu tinh luyện (hạng 9). Điều này tạo ra nhiều việc làm, giúp dân cư của Na Uy có năng suất tập trung sản xuất, đưa nền kinh tế phát triển.

 • Dân số: 5.4 triệu người
 • Diện tích: 385.207 km2
đất nước giàu nhất thế giới hiện nay
Na Uy – một quốc gia ở Bắc Âu luôn thuộc top đất nước giàu nhất hiện nay

Những tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) 

Bên cạnh những đất nước kể trên thì tiểu vương quốc Arab thống nhất cũng nằm trong top những đất nước giàu nhất thế giới hiện nay. Nền kinh tế UAE phát triển nổi trội, thu nhập GDP bình quân đầu người (theo PPP) là 71.613 USD, GDP 793 tỷ USD.

Trữ lượng dầu mỏ và khí đốt chính là nguồn tài nguyên chính giúp UAE trở thành một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Hiện nay UAE đang tiếp tục chú trọng xuất khẩu nguồn tài nguyên này đến nhiều quốc gia phát triển; nhằm thu được nguồn lợi nhuận và đưa nền kinh tế giữ vững ở mức đáng ngưỡng mộ.

 • Dân số: 8 triệu người
 • Diện tích: 83.600 km2
đất nước giàu nhất thế giới
UAE đang ngày càng phát triển và nằm ở vị trí đáng ngưỡng mộ

Kuwait 

Kuwait là một quốc gia có diện tích nhỏ bé nhưng lại giàu có thứ 8 thế giới. 

Đất nước này có GDP bình quân đầu người (theo PPP) là 70.933 USD, GDP 339.3 tỷ USD. Sự phát triển kinh tế của quốc gia này chủ yếu đến từ nguồn tài nguyên dầu mỏ (lớn thứ 6 trên thế giới). Chiếm gần 10% trữ lượng dầu toàn thế giới; lượng dầu khí chiếm gần một nửa GDP và 95% doanh thu xuất khẩu và thu nhập của chính phủ. Trong những năm gần đây, Kuwait đang cố gắng để đa dạng hóa nền kinh tế do tình hình tài chính tích cực.

 • Dân số: 4.78 triệu người
 • Diện tích: 17.818 km2
đất nước giàu nhất thế giới hiện nay
Nền kinh tế của Kuwait luôn phát triển vững mạnh

Thụy Sĩ

GDP (theo PPP) bình quân mỗi người ở Thụy Sĩ là 65.741 $. Ngân hàng Thụy Sĩ và các tổ chức tài chính đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước này. Điều quan trọng cần lưu ý đó là một số tài khoản của những người giàu nhất thế giới; và các công ty hàng đầu trên thế giới cũng được gửi tại Thụy Sĩ. Vì vậy, Thụy Sĩ có nhiều vốn dư thừa để sử dụng cho mục đích đầu tư. Zurich và Geneva – 2 thành phố nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ, luôn được xếp hạng trong mười thành phố có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới.

 • Dân số: 41.285 km²
 • Diện tích: 41.285 km²
đất nước giàu nhất thế giới
Thụy Sĩ – một trong những quốc gia giàu có bậc nhất

Hồng Kông (Trung Quốc)

Top 10 đất nước giàu nhất thế giới thuộc về Hồng Kông (Trung Quốc). GDP bình quân đầu người (theo PPP) ở quốc gia này là 70.354 USD, GDP 534,2 tỷ USD. Đây cũng là nơi tập trung nhiều tỷ phú giàu có với lượng tài sản khổng lồ. Và đây còn là cửa ngõ của Trung Quốc, vị trí đắc địa để tiếp cận, kết nối và giao dịch, thu hút các nhà đầu tư lớn, giúp tăng cường và phát triển nền kinh tế quốc gia.

Hồng Kông còn là nơi có số lượng cao ốc, nhà chọc trời nhiều nhất trên thế giới; tập trung nhiều ở khu vực cảng Victoria. Hồng Kông liên tục được xếp hạng cao về chỉ số phát triển con người (HDI); và là một trong những lãnh thổ có bình quân tuổi thọ cao nhất trên toàn thế giới. Và một điều đặc biệt nữa là hơn 90% dân số của Hồng Kông sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

 • Dân số: 7.6 triệu người.
 • Diện tích: 1.106 km2
đất nước giàu nhất thế giới hiện nay
Top 10 đất nước giàu nhất thế giới thuộc về Hồng Kông

>> Xem thêm:

Top 10 đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay (cập nhật năm 2021)

Trên đây là top 10 đất nước giàu nhất thế giới. Những đất nước này không những có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế mà còn dẫn đầu trong các lĩnh vực văn hóa – xã hội, khoa học,… Mong rằng bài viết mà mayvesinhmienbac.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *