đầu máy nén khí nhật bãi

Mua đầu máy nén khí Nhật bãi tốt – đừng bỏ qua bài viết này

Thay vì dùng các sản phẩm máy nén khí mới, để tiết kiệm chi phí đầu tư, nhiều người lại lựa chọn các model cũ đã qua sử dụng như các đầu máy nén khí Nhật bãi. Bạn đang có ý định đầu tư thiết bị này nhưng chưa hiểu rõ các thông tin về nó? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết về máy nén khí Nhật bãi trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguồn gốc của các loại máy bơm khí nén Nhật bãi

Thực tế, đầu máy nén khí Nhật bãi chính là các sản phẩm nội địa Nhật sau khi đã sử dụng và thanh lý lại được nhập khẩu lại về Việt Nam. Các sản phẩm có thể đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, được thu gom và đưa sang tiêu thụ ở nước ta và được gọi là hàng Nhật bãi.

đầu máy nén khí nhật bãi
Tìm hiểu và đánh giá về các loại đầu máy nén khí Nhật bãi

Đầu máy nén khí hàng Nhật bãi thanh lý tại thị trường Việt Nam chủ yếu có nguồn gốc từ:

 • Các sản phẩm bị lỗi nhỏ nên không được kiểm định để sử dụng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, các model này vẫn có các chức năng cơ bản hoạt động tốt nên được đưa sang thị trường các nước khác để tiêu thụ với mức giá rẻ hơn.
 • Là các sản phẩm đã được bán ra trên thị trường nhưng được thu hồi vì một số lỗi nhưng sau khi khắc phục vẫn cho hiệu quả làm việc ổn định.
 • Các model qua sử dụng, người dùng thanh lý để đổi lên các sản phẩm có công suất lớn hơn…

Dù có nguồn gốc khác nhau nhưng nhìn chung thì đầu máy nén khí Nhật bãi vẫn có chất lượng tương đối tốt, vận hành tương đối ổn định. So với nhiều dòng máy bơm khí nén giá rẻ không rõ thương hiệu thì chúng tỏ ra hiệu quả hơn nhiều.

Đánh giá chi tiết về máy nén không khí Nhật bãi

Để tìm hiểu có nên đầu tư và sử dụng đầu máy bơm khí nén Nhật bãi hay không thì bạn cần biết những thông tin về dòng thiết bị này. Và dưới đây là những lý do khiến dòng sản phẩm này được nhiều người lựa chọn.

đầu máy nén khí hàng nhật bãi
Đầu máy nén khí hàng Nhật bãi có chất lượng và độ bền tương đối tốt

Về ưu điểm

Mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Về cơ bản, máy bơm khí nén Nhật bãi có những ưu điểm nổi bật như:

Giá thành rẻ chỉ bằng  50 – 70% giá máy mới

Giá thành rẻ là yếu tố thu hút đầu tiên của đầu máy nén khí Nhật bãi tới người tiêu dùng. Đây là dòng máy cũ, đã qua sử dụng hoặc có một số lỗi không đáng kể nên giá thành chỉ bằng từ ½ đến ⅓ giá của máy mới. Và đây được cho là mức giá “dễ chịu” và phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình hoặc không có nhiều vốn.

Làm việc với hiệu suất ổn định

Hơn nữa, nếu bạn biết cách chọn lựa và gặp may mắn thì rất có thể sở hữu được những chiếc máy thương hiệu uy tín. Nhiều máy có chất lượng còn rất tốt và bằng khoảng 85 – 95% so với ban đầu nên đảm bảo được hiệu năng và công việc bạn cần.

Nhật bản vốn nổi tiếng là quốc gia phát triển khoa học kỹ thuật hàng đầu. Vì thế nên mỗi sản phẩm nội địa của Nhật đều có chất lượng cao, khả năng làm việc và hiệu suất đạt được tương đối tốt, rất hiếm các sự cố xảy ra. Vì thế nên ngay cả với những chiếc máy hàng Nhật bãi thì cũng có thể đảm bảo được hiệu suất, ít hư hỏng.

chọn đầu máy nén khí nhật bãi
Chọn đúng máy nén khí Nhật bãi chất lượng có khả năng làm việc ổn định

Làm việc êm ái, hạn chế tiếng ồn khó chịu

Bởi vì các model được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có khả năng chống chịu các tác động, va đập từ bên ngoài. Do vậy, bạn có thể sử dụng sản phẩm trong nhiều điều kiện môi trường đa dạng. Cùng với đó, thiết bị được lắp ráp theo công nghệ cao nên hạn chế tiếng ồn khi làm việc, rất êm ái và dễ chịu.

Nhược điểm của đầu máy nén khí Nhật bãi

Bên cạnh những điểm cộng vừa kể trên thì các model hàng Nhật bãi còn tồn tại một số hạn chế như:

Chất lượng của các model không đồng đều,mang tính “hên – xui”

Thực tế, chất lượng của máy nén khí đã qua sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào sự giữ gìn của người dùng trước khi thanh lý. Các sản phẩm có chất lượng không đồng đều vì có những model mới làm việc vài nghìn giờ nhưng cũng có model đã vận hành trong thời gian tương đối dài.

Nếu như không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể mua nhầm những sản phẩm quá cũ, chất lượng kém. Hoặc do máy đã vận hành 1 thời gian nên các bộ phận, linh kiện có thể bị hao mòn ảnh hưởng đến hiệu suất. Do đó dẫn đến tình trạng máy không ổn định hoặc có thể xảy ra các sự cố khi vận hành, ảnh hưởng đến công việc. 

đầu máy nén khí nhật bãi cũ
Nếu mua phải máy quá cũ, nát không đảm bảo được hiệu quả công việc

Linh kiện máy Nhật bãi thường khó tìm kiếm

Lẽ thường thì “của rẻ là của ôi” nên bạn hãy thận trọng khi đầu tư đầu máy nén khí Nhật bãi nhưng có giá thành quá rẻ. Rất có thể chúng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn và khs lòng đáp ứng được nhu cầu sử dụng như máy mới.

Tình trạng này sẽ khiến cho bạn tốn kém hơn cho việc sửa chữa và bảo dưỡng sản phẩm. Bên cạnh đó, một vài thiết bị đã có đời quá lâu thì việc tìm kiếm 1 linh kiện phù hợp cũng rất khó nên dễ xảy ra tình trạng “bỏ xó” rất lãng phí.

Một số tình trạng có thể gặp phải ở máy nén khí hàng Nhật bãi

Dưới đây là một số tình trạng có thể xảy ra ở các thiết bị cũ, đã qua sử dụng mà nhiều người gặp phải:

 • Máy nén khí quá cũ sử dụng thời gian ngắn đã xuất hiện các sự cố, thậm chí là hư hỏng nặng.
 • Động cơ của đầu máy nén khí Nhật bãi yếu, vận hành không hiệu quả, thường xuyên xảy ra các sự cố.
 • Các bộ phận khác của máy (các van chỉnh áp an toàn, bình khí nén, đường ống dẫn khí vào – ra,…) cũng khó đảm bảo được hoạt động như máy mới.
đầu máy nén khí nhật bãi rủi ro
Máy bơm khí nén Nhật bãi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn
 • Tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn như rò rỉ điện, rò rỉ khí nén,… nguy hiểm cho người vận hành. Và cũng đã có nhiều tai nạn đáng tiếc vì sử dụng máy nén khí cũ giá rẻ, không đảm bảo chất lượng nên bạn cần cân nhắc.
 • Không còn chế độ bảo hành của nhà sản xuất nên khi gặp sự cố, bạn phải bỏ tiền để tự sửa chữa dẫn đến tình trạng tốn kém hơn.

Kinh nghiệm cần biết khi mua đầu máy nén khí Nhật bãi chất lượng

Với những thông tin vừa rồi, có thể thấy rằng đầu tư máy nén không khí cũ của Nhật có nhiều ưu điểm và hạn chế. Vì thế nên khi lựa chọn, bạn cần tỉnh táo để có thể mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Một số điều bạn cần quan tâm khi mua máy nén khí Nhật bãi là:

Quan sát tổng quan sản phẩm định mua

Thực tế, tổng quan bên ngoài sản phẩm là yếu tố mà bạn cần chú trọng đầu tiên và cũng sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào tình trạng của sản phẩm. Hãy lưu ý:

 • Không chọn các thiết bị có phần vỏ ngoài bị rỉ sét quá nhiều hoặc đã có dấu hiệu bị sơn sửa lại để đánh lừa bạn rằng model còn tương đối mới.
model đầu máy nén khí nhật bãi
Không nên chọn model quá cũ hoặc có dấu hiệu sơn sửa quá nhiều
 • Kiểm tra các bộ phận của máy có bị thiếu hoặc tráo đổi hay không, có bị rỉ sét, quá cũ… Đặc biệt là đầu nén có bị làm mới hoặc thay thế không phải bộ phận nguyên bản của máy.
 • Chọn mua máy bơm khí nén Nhật bãi có đời sản xuất mới, chạy càng ít giờ càng tốt. Bạn nên hạn chế các model đời quá sâu vì khó tìm linh kiện thay thế hoặc đã sử dụng thời gian dài, quá cũ nát. Tham khảo lựa chọn một số sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, Airman, Kobelco Iwata,…
 • Yêu cầu được chạy thử máy để test hiệu suất cũng như tiếng ồn trong quá trình làm việc. Khi chạy thử, bạn có thể nắm được lưu lượng khí, nhiệt độ của thiết bị, độ rung hoặc các tình trạng rò rỉ của máy….

Lựa chọn địa chỉ bán đầu máy nén khí Nhật bãi uy tín

Khi lựa chọn được cửa hàng bán máy nén khí đã qua sử dụng nên tìm kiếm các cửa hàng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn mua được các sản phẩm chất lượng tốt hơn, đảm bảo hiệu quả hơn. Với những cửa hàng, đại lý uy tín thì có nhiều lựa chọn hơn đồng thời chế độ bảo hành hoặc đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp cũng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn, nên lựa chọn đơn vị càng gần bạn càng tốt.

địa điểm bán đầu máy nén khí nhật bãi
Lựa chọn địa chỉ bán máy bơm khí nén hàng Nhật nội địa chất lượng

Một số máy nén khí hiệu năng cao được ưa chuộng trên thị trường

Việc đầu tư đầu máy nén khí Nhật bãi rẻ hơn nhưng chi phí sửa chữa khi máy hỏng hóc có thật sự rẻ như bạn vẫn nghĩ? Vì thế bạn hãy cân nhắc giữa việc mua máy cũ và sử dụng dòng máy bơm khí nén chính hãng từ các thương hiệu lớn như Puma, Pegasus, Palada, Fuseng… Dưới đây là 3 model có mức giá dưới 10 triệu được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Máy bơm hơi khí nén Puma GX-0260(1/2HP)

Puma là một trong những thương hiệu lớn nhất nhì Trung Quốc chuyên chế tạo, phân phối các thiết bị nén khí. Hiện nay, thương hiệu này đã có mặt tại 136 quốc gia và được người tiêu dùng đánh giá cao về các sản phẩm của mình. Và model Puma GX-0260(1/2HP) sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Được sản xuất và lắp ráp với công nghệ hiện đại và khép kín nên có chất lượng tốt nhất, độ bền cao hạn chế hỏng hóc và sự cố khi vận hành.
 • Máy nén không khí Puma GX-0260(1/2HP) có công suất nhỏ chỉ 0,5HP với áp lực 8 Bar nhưng vẫn cho lưu lượng khí ra đạt 105 lít/phút.
ứng dụng đầu máy nén khí nhật bãi
Puma GX-0260(1/2HP) được ứng dụng trong nhiều công việc
 • Bình chứa khí dung tích 58 lít cung cấp đủ lượng khí nén áp suất lớn cho các công việc như phun xăng, bơm hơi, xì khô,… tại gia đình hoặc những tiệm gara bình dân thông thường.
 • Ngoài ra model Puma GX-0260(1/2HP) còn rất êm ái nhờ động cơ quấn 100% dây đồng, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh.

Tham khảo một số thông tin cơ bản của Puma GX-0260(1/2HP):

 • Công suất: 0,5HP
 • Điện áp sử dụng: 220V
 • Lưu lượng khí: 105 lít/phút
 • Áp lực làm việc – tối đa: 8 – 10 kg/cm3
 • Số đầu nén: 2
 • Tốc độ quay của đầu nén: 573 vòng/phút
 • Dung tích bình chứa: 58 lít
 • Kích thước: 1030 x 160 x 750mm
 • Trọng lượng: 64kg

Máy nén không khí Pegasus TM-V -0.25/8-120L

Thay vì sử dụng đầu máy nén khí Nhật bãi bạn có thể đầu tư Pegasus TM-V -0.25/8-120L – một trong những dòng máy nén khí Việt Nam chất lượng và được ưa chuộng nhất.

Thông số cơ bản:

 • Công suất: 3HP
 • Điện áp sử dụng: 220V
 • Lưu lượng khí: 250 lít/phút
 • Áp lực làm việc: 8 -10 kg/cm3
 • Tốc độ quay của đầu nén: 2800 vòng/phút
 • Dung tích bình chứa: 120 lít
 • Trọng lượng: 90kg
sử dụng đầu máy nén khí nhật bãi
Máy nén khí Pegasus TM-V -0.25/8-120L được sử dụng rộng rãi hiện nay

Đặc điểm nổi bật

Máy bơm khí nén Pegasus TM-V -0.25/8-120L nổi bật với những ưu điểm như:

 • Công suất hoạt động 3HP cùng quá trình nạp khí nhanh chóng, lưu lượng khí 250 lít/phút. Đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các gara sửa chữa vừa và nhỏ.
 • Model Pegasus TM-V -0.25/8-120L được thiết kế cho áp lực làm việc tương đối lớn, tạo ra hơi khí nén áp lực cao. Động cơ 3HP hiệu suất ổn định, hỗ trợ công việc tối ưu nhất, tiết kiệm điện năng sử dụng.
 • Bình chứa của máy có dung tích 120 lít đảm bảo công việc không bị gián đoạn, tránh được tình trạng thiếu hụt khí trong toàn bộ quá trình làm việc.
 • Pegasus TM-V -0.25/8-120L được sản xuất và lắp ráp với công nghệ hiện đại cho chất lượng tốt nhất. Cùng với đó, model được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp, bảo vệ tốt các linh kiện bên trong, tuổi thọ dài lâu.

Máy bơm khí nén công nghiệp Palada PA-4150

Palada PA-4150 có thiết kế tinh tế, bắt mắt và hiện đại thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, model còn sở hữu hiệu năng ấn tượng, rất đáng để đầu tư với một số đặc điểm nổi bật như:

cấu tạo đầu máy nén khí nhật bãi
Cấu tạo chi tiết của máy nén khí Palada PA-4150
 • Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích khi làm việc cũng như khi cất trữ, bảo quản.
 • Bên cạnh đó, model vẫn được Palada trang bị các bánh xe bên dưới chân để hỗ trợ người dùng di chuyển máy đến các vị trí, địa hình khác nhau mà không tốn  sức.
 • Hiệu năng của máy lớn, lưu lượng khí 360 lít/phút và phù hợp cho các cơ sở sản xuất hoặc gara, trung tâm sửa chữa,…
 • Máy được chế tạo theo tiêu chuẩn khắt khe, có độ bền cao, ổn định khi làm việc và hạn chế được các sự cố, hỏng hóc.

Các thông số của model Palada PA-4150:

 • Công suất: 4HP – 3KW
 • Điện áp sử dụng: 380V/50Hz
 • Lưu lượng khí: 360 lít/phút
 • Áp lực làm việc: 8 – 10 kg/cm3
 • Số lượng đầu nén: 3
 • Tốc độ quay: 1050 vòng/phút
 • Dung tích bình chứa: 150 lít
 • Kích thước: 1300 x 420 x 890mm
 • Trọng lượng: 112kg

Lời kết

Với những thông tin vừa rồi của mayvesinhmienbac.com.vn, có thể thấy rằng sử dụng đầu máy nén khí Nhật bãi có những lợi thế và hạn chế cụ thể. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kinh phí mà bạn có thể lựa chọn đầu máy Nhật bãi hoặc mua mới máy nén khí chính hãng để đảm bảo công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *