dextra-lien-quan

Mẹo chơi Dextra Liên Quân gánh team mà bạn không biết

Dextra Liên Quân là một trong những vị tướng mới được ra mắt trong tựa game này. Nhờ khả năng hồi máu siêu bá đạo, tụ lực xả sát thương cho mục tiêu của mình, Dextra nhanh chóng được các gamer lựa chọn khi đi rừng hoặc đường Caesar. Để tìm hiểu về vị tướng này cũng như cách chơi, cách lên đồ, build bảng ngọc, phù hiệu hiệu quả trong Liên Quân Mobile, mời các game thủ theo dõi những thông tin dưới đây của chúng tôi!

Cốt truyện về tướng Dextra trong game Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile nổi tiếng là tựa game chiến thuật  hấp dẫn được rất nhiều game thủ yêu thích. Mỗi vị tướng ở trong game đều có một nội tại và những chiêu thức riêng. Dextra là một tướng đấu sĩ trong Liên Quân cũng tức là cô nàng có thể solo đối đầu với các tướng đấu sĩ địch.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể tìm hiểu sơ qua về nữ tướng Dextra qua video dưới đây:

Nguồn: Garena Liên Quân Mobile

Tổng hợp các chiêu thức và nội tại của Dextra Liên Quân Mobile

Để có thể phát huy khả năng chiến đấu của mình trong các đường Tà thần Caesar hoặc solo, Dextra cần sử dụng phối hợp giữa nội tại và các skill của mình:

Các skill quan trọng nhất của nữ tướng Đấu sĩ Dextra

Nội tại: Huyết chú

→ Hồi chiêu: 0s

→ Tiêu hao năng lượng: 0

Mỗi lần Dextra tung chiêu trúng được tướng địch, nữ tướng sẽ được +2% công vật lý. Việc cộng công lực này được cộng dồn với 8 lần với mỗi tướng địch nhưng không quá 20 lần.

  • Huyết hệ khế ước: Trường hợp tướng Sát thủ Sinestrea dùng skills 2 và đánh trúng Dextra thì Dextra có thể biến đến bên cạnh Sinestrea và thu nạp huyết kiếm và hồi máu (hồi chiêu trong 30s).
  • Huyết tế: Nếu như tướng Sát thủ Sinestrea dùng Huyết tế thì Dextra có thể hiến tế cả sinh mệnh của mình để Sinestrea hồi sinh. Trường hợp có Chiêu 3 thì Dextra sẽ tự động dùng, nếu không thì Dextra sẽ tử vong khi nghi lễ kết thúc.

dextra-lien-quan

Dextra Liên Quân – nữ tướng với khả năng solo đáng kinh ngạc

Chiêu 1 của Dextra Liên Quân: Luân hồi cưa

→ Hồi chiêu: 8s

→ Tiêu hao năng lượng: 0

Dextra có thể tăng 15% tốc chạy (+120), miễn làm chậm và tụ lực vào Huyết luân cưa và xông đến đối thủ gây sát thương vật lý (+100%). Khi tụ lực kết thúc, tốc chạy của Dextra vẫn được giữ nguyên trong vòng 3s. Bên cạnh đó, đòn đánh thường kế mà Dextra tung ra sẽ biến thành nhảy chém và gây +100% sát thương, làm chậm tướng địch 50% trong 1s.

Khi tụ lực, Dextra sẽ có thể bảo lưu những sát thương nhận vào và trả lại toàn bộ sát thương đó cho tướng địch ở xa nhất trong phạm vi. Dextra có thể ném lưỡi cưa máu lên nạn nhân gây 15% sát thương khi nữ tướng tụ lực cùng 150 – 300 sát thương vật lý cố định trong phạm vi. Lưỡi cưa có thể nhanh chóng quay về với chủ nhân để tiếp tục gây ra 15% sát thương cho kẻ địch trên đường xoay.

Chiêu 2: Huyết sát cưa

→ Hồi chiêu: 4s

→ Tiêu hao năng lượng: 0

Nữ tướng Dextra có thể gây 200 sát thương (+100%) vật lý trong phạm vi và khi trúng team địch, cô nàng có thể được hồi 5% máu đã mất. Ngoài ra, đòn đánh thường từ nữ tướng còn có thể trở thành đánh lan gây 250 sát thương (+120%).

dextra-lien-quan1

Huyết sát cưa mang đến khả năng sát sát thương rất lớn

Chiêu 3 của Dextra Liên Quân Mobile: Hiến tế

→ Hồi chiêu: 60s

→ Tiêu hao năng lượng: 0

Khi dùng chiêu này, trong 3 giây thì những sát thương mà Dextra gánh chịu sẽ chuyển thành máu (hồi máu không vượt quá 20% máu tối đa).

Thứ tự cộng điểm của các kỹ năng

Dextra đi TOP cần nâng đúng kỹ năng, nhất là ở giai đoạn đầu game theo thứ tự: Luân hồi cưa → Huyết sát cưa → Luân hồi cưa → Hiến tế (Lưu ý: Nếu nâng Chiêu 2 đầu Game thì sẽ farm lính nhanh hơn).

Sau khi đạt Level 4: Game thủ ưu tiên nâng max Luân hồi cưa để Dextra cơ động hơn → Hiến tế (nếu có thể) → Huyết sát cưa.

Điểm mạnh và yếu của Dextra Liên Quân Mobile

Để dùng nữ tướng Dextra hiệu quả nhất, game thủ cần nắm được những điểm mạnh, điểm yếu để khai thác tối đa khả năng chiến đấu:

Điểm mạnh của Dextra

Điều nổi bật và mới lạ đầu tiên của Dextra đó chính là Nội tại của nữ tướng có thể kết hợp với tướng Sát thủ Sinestrea. Đồng thời, Dextra cũng có thể hiến tế sinh mạng của mình cho đồng đội khi cần.

dextra-lien-quan2

Dextra cực mạnh khi kết hợp cùng Sinestrea

Hơn nữa, Luân hồi cưa có thể giúp nữ tướng này tăng tốc độ chạy và độ cơ động. Nhờ vậy nên cô nàng có thể nhanh chóng đảo đường liên tục khi đi gank. Và Chiêu cuối Hiến tế cho phép Dextra có thể hồi phục mạnh mẽ khi chịu sát thương. Nếu dùng skills Hiến tế, nữ tướng có thể thoải mái giao tranh, ngay cả khi trụ đối phương.

Điểm yếu của Dextra Liên Quân

Dù có nhiều Chiêu thức thế mạnh cực “độc” nhưng Dextra vẫn là một tướng có điểm yếu. Nhược điểm của cô nàng chính là chỉ có khả năng chống chịu nếu dùng Hiến tế. Khi Chiêu cuối này kết thúc, Dextra không còn quá “trâu”, thậm chí là dễ bị đánh gục.

Đồng minh và khắc chế của Dextra

Dextra mạnh nhất khi cô nàng ở vị trí đi rừng hoặc bổ trợ Trừng trị và nữ tướng có thể được tăng sức mạnh nhanh hơn và đi TOP hoặc trợ thủ với bổ trợ Tốc hành hoặc Bộc phá.

Tướng đồng minh tốt nhất cho cô nàng chính là Sinestrea cùng với đó là một số vị tướng có khả năng xả sát thương tốt (Wisp, Tel’Anna,…). Ngược lại, những vị tướng địch có khả năng cơ động, “hit and run” tốt sẽ là đối thủ khó chịu của cô nàng Dextra (Raz, Hayate, Fennik,…).

Bảng ngọc, phù hiệu và trang bị cho nữ tướng Dextra Liên Quân

Build bảng ngọc cho Dextra

dextra-lien-quan3

Bảng ngọc cần thiết trang bị cho Dextra

Bảng ngọc Đấu sĩ giup Dextra cân bằng hơn trong tấn công và phòng thủ. Còn giáp sẽ giúp cô nàng tăng khả năng chống chịu trong các cuộc giao tranh. Tốc đánh, tốc chạy giúp nữ tướng của chúng ta ra đòn nhanh, cơ động hơn. Vì thế, khi bắt đầu chơi, gamer nên lên bảng ngọc dưới đây:

Loại ngọc Tác dụng
Ngọc Đỏ III (10 viên) Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3
Ngọc Tím III (10 viên) Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1%
Ngọc Lục III (10 viên) Máu tối đa +37.5, Giảm hồi chiêu +0.6%

Phù hiệu danh cho Dextra

Nữ tướng cần các phù hiệu có khả năng công thủ cân bằng và phù hợp nhất cho cô nàng là phù hiệu Vực hỗn mang và kết hợp cùng Rừng nguyên sinh và Tháp quang minh:

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang (Cấp 1 Hấp huyết, cấp 2 Cường công, cấp 3 Đấu khí).
  • Nhánh phụ phù hiệu của Dextra: Rừng nguyên sinh (cấp 1 Nhạy bén) và phù hiệu Tháp quang minh (cấp 1 Tương phản).

Trang bị cho Dextra đi TOP

Cũng giống như các tướng sĩ khác thì Dextra Liên Quân cũng cần được lên đồ phù hợp để tăng tính sát thương và khả năng tung đòn đánh của mình. Các tân thủ có thể lên đồ cho cô nàng Dextra như sau:

dextra-lien-quan4

Trang bị cho Dextra tăng tính sát thương và khả năng phản damage

  • Thương Longinus: tăng sát thương khi đi đường
  • Giày Kiên cường: Giảm khống chế của địch
  • Gươm Uriel: Thêm sát thương, kháng phép
  • Giáp Thống khổ: Phản damage từ các đòn đánh tay kẻ thù
  • Huân chương Troy: Tăng kháng phép
  • Nanh Fenrir: Khả năng tăng thêm công vật lý (+200), tăng sức sát thương +30% nếu như máu của địch <50%.

Cách chơi nữ tướng Dextra hiệu quả cao nhất

Cách chơi cô nàng này không quá khó, bạn chỉ cần dùng chiêu Luân hồi cưa để áp sát tướng địch. Khi đã bổ máy cưa vào đối thủ thì có thể cho Dextra dùng chiêu Huyết sát cưa để đánh thường. Trường hợp thấy máu tụt nhanh, game thủ có thể dùng chiêu cuối và tiếp tục tấn công.

Cách dùng chiêu hợp lý cũng như cách di chuyển trong giao tranh được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Đầu game

Người chơi có thể lựa chọn: Đẩy lính nhanh (để đi gank) hoặc Đè đường địch (bằng cách trao đổi chiêu thức). Gamer nâng cấp chiêu Huyết sát cưa để thắng địch. Trường hợp đối thủ là Florentino, Ryoma thì cần phản farm thấp, đợi rừng cà lên gank. Còn nếu như đối phương là Lữ Bố hoặc Zuka thì Dextra hoàn toàn có thể áp đảo ngay ở cấp độ đầu.

dextra-lien-quan5

Sử dụng các chiêu thức hợp lý giúp Dextra tung đòn đánh hiệu quả

Dextra Liên Quân ở giữa game

Thông thường, giữa game là lúc Dextra đang trên đà thăng tiến sức mạnh. Các game thủ nên cho team bạn thấy nữ tướng của mình bá đạo và có khả năng chống chịu ra sao. Bạn có thể dùng Luân hồi cưa để áp sát và tấn công tướng địch.

Cuối game

Cô nàng Dextra đảm nhiệm cả vai trò quấy nhiễu đối phương nên có thể đợi mở được chiêu Hiến tế và lao vào đội hình mở giao tranh. Không nên phung phí Chiêu cuối khi Dextra đang còn nhiều máu.

Thực tế, trong khi giao chiến, nếu bạn sống sót càng lâu thì lợi thế càng lớn. Vì vậy, hãy biết tận dụng Hiến tế để thu hút các chiêu thức đối phương. Khi địch đã hết chiêu thức, Dextra và các tướng lĩnh khác hãy lao lên và áp đảo team đối thủ.

> > Xem thêm: MALOCH LIÊN QUÂN: NỐI CHƠI BIẾN MALOCH THÀNH QUÁI VẬT

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về Dextra Liên Quân, các bạn sẽ có thể làm chủ được vị tướng này một cách nhanh nhất. Chúc các bạn leo rank thành công và giành nhiều chiến thắng cùng nữ tướng Dextra nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *