dieu-hoa-daikin-2-chieu-hieu-qua

Sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều đúng cách không phải ai cũng biết

Điều hoà Daikin 2 chiều là một trong những nhà hàng và một trong những khu vực này. Các sản phẩm của chúng tôi có thể sử dụng một cách tốt nhất. Mang đến cho bạn một bộ trang phục. Cuối cùng là tin và vô cùng hấp dẫn, vui vẻ, thú vị, vui vẻ, thoải mái.

Đặc điểm của điều hoà Daikin 2 chiều

Ưu điểm của điều hòa 2 chiều hiệu Daikin

– Mắt thần cảm biến thông minh 

Đây là điểm nổi bật của dòng điều hòa Daikin 2 chiều. Máy thực hiện chế độ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng dựa theo số lượng người. Việc tự điều chỉnh này giúp không khí được cung cấp ở mức tối ưu nhất. 

Chẳng hạn khi phòng có ít người hoặc những người đó không chuyển động trong vòng 20 phút thì điều hòa sẽ tự động cảm biến và điều chỉnh tăng nhiệt độ lên 2◦C. Bên cạnh đó, Daikin còn tích hợp thêm hiệu ứng Conada, điểu chỉnh hướng gió lên trần nhà, làm cho gió di chuyển xa hơn khoảng 10 mét, tạo sự thoải mái, thoáng đãng cho người dùng.

– Tác dụng làm ấm căn phòng với diện tích rộng

Điều hoà 2 chiều có khả năng làm ấm toàn bộ diện tích căn phòng của người dùng. Khi đóng kín cửa, bật điều chỉnh chế độ nhiệt độ, điều hoà sẽ làm ấm cả không gian căn phòng. Mọi thành viên đều được tận hưởng được luồng không khí ấm áp ngay tại căn phòng đó.

Điều hoà Daikin 2 chiều inverter tiết kiệm điện
Sử dụng điều hoà Daikin 2 chiều inverter tiết kiệm điện

– Tiêu tốn ít điện năng

Điều hòa Daikin 2 chiều 9000BTU hay 12000BTU được tích hợp công nghệ biến tần Inverter, giúp tiết kiệm nguồn điện năng cao hơn so với các nhãn hàng khác. Khi sử dụng thiết bị này, người dùng có thể tiết kiệm được 20% điện năng so với mức bình thường của các dòng khác. 

Đồng thời, thời gian làm lạnh được rút gọn nên lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn bình thường. Ngoài ra, thiết bị còn có những tính năng nổi bật khác nhau chế độ tự khởi động, tự chuẩn đoán mức nhiệt độ trong phòng thông minh hay hệ thống chống mài mòn ở dàn tản nhiệt…

– Tiện dùng cho mọi thời tiết

Điều hòa 2 chiều tiện lợi, thích hợp cho mọi điều kiện thời tiết, mọi người có thể bật chế độ Dry Mode khi tiết trời nồm ẩm hay chế độ Cool/Cold vào những ngày mùa hè nóng bức để làm mát hiệu quả.

– Hạn chế làm khô da

Điểm cộng của hệ thống điều hòa 2 chiều của Daikin đó là không làm khô da, nẻ da. Do đó, máy có thể dùng được cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Công nghệ 2 chiều cũng có các cơ chế bù ẩm tối ưu, tạo không khí thoáng mát, không mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người sử dụng. 

Điểm hạn chế của điều hòa 2 chiều nhãn hàng Daikin

Dù điều hoà Daikin 2 chiều sở hữu nhiều ưu điểm độc đáo, nhưng cũng còn tồn tại một số nhược điểm nhất định mà người dùng nên cân nhắc.

Điều hoà đaikin 2 chiều
Điều hoà đaikin 2 chiều – Làm thế nào để mang lại cho bạn

– Sở hữu ít model 

So với các thương hiệu khác, điều hòa Daikin chỉ có một số dòng sản phẩm, phổ biến với điều hoà Daikin 2 chiều 12000 hay 9000btu, có công suất hoạt động là 1 HP, 1.5 HP, 2 HP, nên chỉ phù hợp dùng trong văn phòng và gia đình. 

– Giá thành cao

Nhiều người quan tâm điều hòa Daikin 2 chiều giá bao nhiêu? – Với mức giá trên 10 triệu đồng trở lên, chính thế, nhiều người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình khó tiếp cận và sử dụng. Điều này khá dễ hiểu, bởi vì mỗi dòng sản phẩm của Daikin đều tích hợp nhiều tích năng ưu việt, giúp tối ưu trong quá trình sử dụng và tiết kiệm điện năng.

– Khả năng làm ấm chậm

Chế độ làm ấm của điều hòa chậm hơn các dòng sản phẩm chuyên dụng như máy sưởi. Thời gian để làm ấm toàn bộ căn phòng khi thiết bị hoạt động từ 10-15 phút. Nếu cần sử dụng một thiết bị làm ấm cho trẻ nhỏ hay người vừa đi ngoài trời mưa rét về thì bạn có thể cân nhắc, để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. 

Cách sử dụng điều hoà 2 chiều thương hiệu Daikin

Cấu tạo của điều khiển điều hòa 

Trước khi sử dụng thiết bị, bạn cần biết về cấu tạo của điều hòa, để từ đó sử dụng và điều khiển các chế độ phù hợp.

– Màn hình hiển thị: các thông số như nhiệt độ, độ ẩm và các biểu tượng của mỗi chế độ như dry, cool, auto, heat…

– Phím chức năng: cho phép người dùng điều chỉnh các chức năng, chế độ ở trên điều hòa.

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều
Làm việc với nhau điều hoà đaikin 2 chiều

– Pin: cung cấp năng lượng để điều khiển các hoạt động của thiết bị.

Hiện nay, mỗi model mới ra mắt có nhiều sự cải tiến mới, giúp người dùng dễ nắm bắt và thực hiện các thao tác khi sử dụng. Tuy nhiên, cấu tạo cơ bản của các nút chức năng không có sự thay đổi nhiều. 

Các nút điều khiển của điều hòa 

– Nút bấm chức năng tiết kiệm điện.

– Nút điều khiển làm lạnh nhanh.

– Nút chọn chế độ làm việc hiện thời (làm lạnh, làm khô hay chỉ quạt).

– Nút hoạt động yên tĩnh.

– Nút hẹn giờ bật thiết bị.

– Nút hẹn giờ tắt và chế độ hoạt động vào ban đêm.

– Nút hủy hẹn giờ.

– Nút cài đặt đồng hồ.

– Nút điều chỉnh nhiệt độ.

– Nút điều chỉnh thời gian gian hẹn giờ.

– Nút nguồn để bật/tắt máy.

– Nút điều khiển các mức độ của quạt gió.

– Nút điều chỉnh hướng gió.

– Nút chức năng hạn chế nấm mốc.

–  Nút cảm biến mắt thần.

cách sử dụng điều khiển điều hòa 2 chiều Daikin
Điều khiển của điều hoà đaikin 2 chiều

Trên bảng điều khiển điều hòa thường có chữ và các biểu tượng của mỗi chế độ và chức năng hoạt động. Bạn có thể nhìn vào để điều khiển chế độ mà mình mong muốn.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa 2 chiều Daikin

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa đaikin 2 chiều đúng cách vừa tiết kiệm điện, vừa mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất:

– Nhấn vào nút ON/OFF trên bảng điều khiển để bật hoặc tắt điều hòa Daikin 2 chiều.

– Bạn hãy nhấn nút điều chỉnh các mức nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ thì bạn bấm nút TEMP theo chiều mũi tên hướng xuống dưới, còn muốn tăng nhiệt độ thì thực hiện ngược lại.

– Nếu muốn thay đổi các chế độ làm việc của điều hòa thì bạn nhấn vào nút MODE.

– Sau khi điều chỉnh được chế độ hoạt động, bạn hãy bật tính năng tiết kiệm điện bằng cách nhấn vào nút ECONO.

– Tiến hành thay đổi chế độ cài đặt lưu lượng gió, bạn nhấn vào FAN. Trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra các mức gió theo từng nấc để người dùng thuận tiện khi theo dõi hơn.

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều tiết kiệm điện nhất

– Nếu muốn làm lạnh nhanh thì bạn nhấn vào nút POWERFUL.

– Trường hợp muốn điều chỉnh hướng gió thổi thì bạn bấm vào SWING. Sau khi thực hiện thao tác, cánh đảo gió của điều hòa sẽ thay đổi vị trí làm mát. Sau khi cánh đảo gió đã ở vị trí như mong muốn, bạn nhấn tiếp SWING một lần nữa để cố định vị trí.

– Muốn bật tính năng chống nấm mốc, bạn nhấn vào MOLD PROOF trên bảng điều khiển.

– Sau khi đã hoàn tất các thao tác điều chỉnh điều hòa phù hợp, bạn có thể cài đặt chế độ hẹn giờ tự động, bằng cách nhấn nút ON/OFF.

– Tiếp tục nhấn vào mũi tên hướng lên trên hoặc hướng xuống dưới để tăng hoặc giảm chế độ cài đặt thời gian. Sau mỗi lần nhấn nút khoảng 10 phút, thời gian sẽ thay đổi. Bạn có thể thay đổi thời gian nhanh chóng hơn bằng cách nhấn giữ nút ở mũi tên. 

– Vào buổi tối, không muốn có ánh sáng, bạn có thể tắt cảm biến mắt thần thông minh bằng cách nhấn vào SENSOR. Nhấn một lần để bật lên và thực hiện lại lần nữa để tắt cảm biến mắt thần đi.

>> Xem thêm:

[Mẹo hay] Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất cho ngày bận rộn

sử dụng điều khiển điều hòa Daikin 2 chiều
Sử dụng điều khiển điều hòa Daikin 2 chiều đúng cách

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều. Bạn chỉ cần ghi nhớ các nút bấm và chức năng của nó là có thể điều chỉnh các chế độ dễ dàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *