dirak-lien-quan1

Dirak Liên Quân: Cách khiến đối thủ phải khiếp sợ

Dirak liên quân là một vị tướng thuộc hệ pháp sư đi đường giữa trong Liên Quân mobile. Vị tướng này sở hữu hệ thống kỹ năng cấu rỉa kèm khống chế cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên để chơi vị tướng này thật bá đạo trong các trận đấu thì không phải ai cũng làm được. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu cũng như cách sử dụng combo chiêu thức chuẩn nhất để các bạn tham khảo.

Cốt truyện Dirak Liên Quân

Dirak trong Liên Quân mobile chính là hội trưởng của Ma pháp nghị viện. Vị tướng này đã được nhận danh hiệu “chúa tể ma pháp” vì tinh thông toàn bộ ma pháp trên toàn thế giới. Ma pháp mà Dirak sở hữu đi theo hướng cuồng bạo, mang nặng tính công phá do đó mà đã gây ra những tổn thương to lớn cho kết giới hắc ám. Điều này đã khiến cho Dirak bị gian cầm. Với mong muốn thoát khỏi kết giới giam hãm mình Dirak đã đem Ma pháp nguyên tố luyện thành Ma pháp nguyên lực… Để hiểu rõ hơn về cốt truyện của Dirak Liên Quân cũng như những chiêu thức kỹ năng của vị tướng này mời các bạn theo dõi video dưới đây của chúng tôi.

Nguồn: Garena Liên Quân Mobile

Có thể bạn quan tâm:

Những trang phục đẹp của Dirak Liên Quân

Dirak cũng là một trong những vị tướng có nhiều trang phục ấn tượng trong Liên Quân mobile. Do đó trước khi đi vào khám phá cách chơi Dirak thật hay chúng ta cùng khám phá những trang phục siêu ngầu của vị tướng này đã nhé!

Skin Dirak Liên Quân – Cảnh vệ bầu trời

Dirak trong trang phục cảnh vệ bầu trời được cộng đồng chơi game nhận xét là siêu ngầu với mái tóc và chiếc áo choàng vàng “sáng chói” cả một vùng trời mỗi khi vị tướng này xuất hiện. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng Dirak trong trang phục cảnh vệ bầu trời qua hình ảnh dưới đây nhé!

dirak-lien-quan

Hình ảnh Dirak trong trang phục cảnh vệ mặt trời

Skin Dirak Liên Quân – Pháp sư trăng khuyết

Skin Dirak pháp sư trăng khuyết ngay khi ra mắt đã đốn tim hàng loạt người chơi game Liên Quân Mobile vì độ ngầu và đẹp trai của anh chàng này. Dấu ấn nổi bật nhất của trang phục là 2 hình trăng khuyết ở 2 bên vai áo. Đặc biệt khi mặc bộ trang phục này hiệu ứng kỹ năng của Dirak trong trận đấu sẽ có sự thay đổi. Đòn đánh thường anh chàng sẽ tung ra những những quả cầu tròn tím có hình trăng Khuyết. Các chiêu thức khác của anh Dirak lúc này có màu tím thay vì màu vàng như bình thường.

dirak-lien-quan1

Hình ảnh Dirak Liên Quân trong trang phục Pháp sư trăng khuyết

Skin Dirak Liên Quân – Quý tộc Noman

Đây cũng là một trong những Skin đẹp của Dirak trong Liên Quân mobile. Mặc dù bộ trang phục này không có hiệu ứng kỹ năng nhưng vẫn được nhiều người chơi yêu thích Dirak săn đón. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng sự thần thái quý tộc của Dirak trong trang phục này qua hình ảnh dưới đây nhé!

dirak-lien-quan2

Hình ảnh Dirak trong trang phục Quý tộc Noman

Skin Dirak Liên Quân – Ông bầu Showbiz

Dirak được nhận xét là cực Kỳ lãng tử trong trang phục ông Bầu Showbiz. Đây cũng là một trang bị giúp biến đổi hiệu ứng mỗi khi ra chiêu thức trong trận đấu của Dirak. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng skin Dirak ông bầu showbiz qua hình ảnh dưới đây nhé!

dirak-lien-quan2

Hình ảnh Dirak trong trang phục ông bầu Showbiz

Liên Quân mobile Dirak – Cách chơi hay nhất

Dirak được nhận xét là một tướng dễ chơi trong Liên Quân mobile. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách chơi vị tướng này thật hay, phát huy được hết sức mạnh của tướng. Chính vì vậy mà trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cũng như cách sử dụng combo chiêu thức của Dirak để các bạn tham khảo.

Cách lên đồ cho Dirak Liên Quân

Tùy vào phong cách chơi cũng như đội hình của team địch mà các bạn có thể cân nhắc lên đồ cho Dirak sao cho hợp lý nhất. Cách lên đồ cơ bản nhất cho  Dirak Liên Quân gồm các món trang bị sau: Ngọc đại pháp sư => Giày hộ vệ =>Trượng bùng nổ =>Vương miện Hecate => Mặt nạ Berith =>Trượng hỗn mang

dirak-lien-quan4

Gợi ý các cách lên trang bị cho Dirak 

Lý giải cách lên trang bị:

 • Ngọc đại pháp sư: Trang bị giúp phục hồi máu, năng lượng mỗi khi Dirak lên khi lên cấp. Điều này giúp Dirak thoải mái hơn trong giai đoạn đầu của mỗi trận đấu.
 • Giày hộ vệ: Giúp cộng thêm +110 giáp +60 tốc chạy cho Dirak. Đồng thời làm giảm 15% sát thương phải gánh chịu từ các đòn đánh tay.
 • Trượng bùng nổ: Cộng thêm cho Dirak 240 công phép. Đồng thời tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (50% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu (Thời gian hồi nội tại này là 5 giây).
 • Vương miện Hecate: Giúp cộng thêm 240 công phép và thuật sư với +35% công phép- nội tại duy nhất .
 • Mặt nạ Berith: Tăng thêm cho Dirak 120 công phép, 200 giáp, 30 năng lượng và 10% Giảm hồi chiêu.
 • Trượng hỗn mang: Cộng thêm cho Dirak 180 công phép, 10% giảm hồi chiêu và 40% xuyên giáp phép – nội tại duy nhất.

dirak-lien-quan5

Cách lên đồ cơ bản cho Dirak 

Ngoài cách lên đồ như trên các bạn có thể tham khảo một số cách lên đồ khác như sau:

 • Để Dirak có thể gây sát thương cấu rỉa mạnh mẽ trong giao tranh và có thêm lượng công phép mạnh mẽ đủ kết kiễu kẻ địch trong một combo các bạn lên bộ trang bị bao gồm: Giày phù thủy => Mặt nạ Berith => Thập tự kiếm => Vương miện Hecate => Xuyên tâm lệnh=> Gươm tận thế.
 • Để cường hóa được sát thương phép, năng cấu rỉa, hỗ trợ team trong giao tranh và cơ hội sống sót cho Dirak các bạn nên lên những trang bị sau: Giày kiên cường => Mặt nạ Berith => Sách truy hồn => Thập tự kiếm => Vương miện Hecate => Quả cầu băng sương.
 • Nếu như team địch có nhiều tướng máu trâu, có khả năng hồi máu tốt các bạn cần lên trang bị cho Dirak như sau: Ngọc đại pháp sư => Giày phù thuỷ => Trượng bùng nổ => sách thánh => Vương miện Hecate => Sách truy hồn.

Bảng ngọc Dirak Liên Quân

Để cường hóa sức mạnh cũng như khắc phục những điểm yếu của Dirak ngoài lên đồ đúng các bạn còn cần có bảng ngọc chuẩn. Chúng ta có các cách lên bảng ngọc cho Diral Liên Quân như sau:

Cách lên bảng ngọc cho Dirak số 1:

 • Ngọc Đỏ III: Dùng 10 viên Công/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím III: Dùng 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục III: Dùng 10 Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

dirak-lien-quan6

Gợi ý bảng ngọc cho Dirak Liên Quân

Cách lên bảng ngọc cho Dirak số 2:

 • Ngọc đỏ III: Dùng 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục III: Dùng 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím III: Dùng 7 viên Tốc đánh / Tốc chạy và dùng 3 viên hút máu phép

Phù hiệu cho Dirak Liên Quân

Thánh thuẫn sẽ là phù hiệu lý tưởng nhất cho Dirak:

 • Nhánh phù hiệu chính dùng Tháp quang minh. Xung mãn, Xuyên tâm, Thần quang
 • Nhánh phù hiệu phụ dùng Thành khởi nguyên, Tử thần, Thợ săn

Khi lên phù hiệu như trên đây cho Dirak sẽ tối ưu hóa việc khả năng cấu rỉa của Dirak trong giai đoạn đi đường đồng thời kéo máu đối thủ trước khi nổ ra giao tranh tổng.

dirak-lien-quan7

Gợi ý phù hiệu cho Dirak 

Phép bổ trợ cho DiraK

Với tướng pháp sư Dirak các bạn có thể lên phép bổ trợ là Tốc biên hoặc tốc hành tùy thuộc vào lối chơi của bạn. Cả 2 phép bổ trợ này đều giúp cho Dirac cơ động hơn, tuy nhiên chúng khác nhau như sau:

 • Tốc hành: Giúp cho Dirak có khả năng chạy nhanh hơn trong 1 khoảng thời gian hạn định.
 • Tốc biến: Giúp Dirak có thể dịch chuyển tức thời một đoạn ngắn theo hướng chỉ định. Đặc biệt là nó còn có thể khiến cho Dirak có thể đi xuyên qua đá.

Combo chiêu của Dirak Liên Quân

Cách sử dụng combo chiêu của Dirak cực kỳ đơn giản như sau: Sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 để cấu rỉa máu và đẩy lùi địch. Chiêu cuối các bạn cần canh khi có được thời cơ thuận lợi thì hãy dựng khiên (dùng chiêu cuối) và đánh thường liên tục => Khi kẻ địch thấp máu bỏ chạy hãy canh đường chạy và bắn Pháo tử quang để kết liễu địch.

 • Tóm tắt thứ tự sử dụng chiêu của Dirak  như sau Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3 (dựng khiên và kết hợp đánh thường) => Chiêu 3 (dùng pháp tử quang)

dirak-lien-quan8

Cách sử dụng combo chiêu của Dirak 

Chiến thuật chơi Dirak Liên Quân

Khi đã lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, phép phụ trợ chuẩn cho Dirak chúng ta còn cần phải có chiến thuật chơi đúng đắn để giành được thật nhiều ưu thế cho đội mình trong trận đấu. Từ đó có thể phá nhà chính của Team địch nhanh chóng và giành chiến thắng. Dưới đây là chiến thuật chơi Dirak được nhiều người chơi dùng nhất. Dirak không

 • Chiến thuật chơi Dirak Liên Quân giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu Dirak rất yếu do đó các bạn cần chịu khó tập trung farm lính, và cấu rỉa máu đối thủ không nên ham mạng lúc này. Nên tăng chiêu 1 (Kim Quang Ấn) trước nhằm giúp cho việc dọn lính được nhanh hơn. Khi sử dụng chiêu 2 thì nên căn chọn những nơi gần hoặc giáp địa hình nhằm tối ưu hóa sức mạnh của chiêu thức này.

dirak-lien-quan9

Gợi ý chiến thuật chơi Dirak 

 • Chiến thuật chơi Dirak Liên Quân giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn giữa game thì các bạn cần tích cực đi gank hỗ trợ đồng đội mình ép đối thủ. Chiêu 3 (Lô Cốt Tử Quang) của Dirak có thể tạo ra 1 lá chắn cản phá được tất cả các đòn đánh tầm xa của tướng địch hãy tận dụng nó để bảo vệ đồng đội. Khi kích hoạt chiêu 3 lần nữa sẽ bắn ra pháo tử quang, có tầm đánh cực xa và sát thương cực lớn có thể ăn mạng được những tướng địch ít máu đang lẩn sau trụ hoặc dàn tanker đỡ đòn.

Lưu ý Dirak không cơ động do đó các bạn hãy chọn cho mình một vị trí đứng tốt cho mình khi giao tranh (đứng sau tank, trong bụi rậm, sau tường đá…) để hạn chế việc phải lên bản đêm số.

 • Chiến thuật chơi Dirak giai đoạn cuối trận đấu

Cuối trận nếu chẳng may team bạn chết hết chỉ còn mình thì hãy thủ trụ, Dirak là tướng có thể thủ trụ rất tốt. Lúc này các bạn nên đứng trong trụ và đánh lính. Dùng chiêu 1 và chiêu 2 để ngăn cản địch tấn công trụ của mình. Cuối cùng dùng chiêu 3 dựng lô cốt tử quang trước trụ và dùng các đòn đánh tay để bắn ra sát thương tấn công địch chờ đồng đội được hồi sinh.

> > Xem thêm: JINNA LIÊN QUÂN: KỸ NĂNG, CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC MỚI NHẤT

Trên đây là tổng hợp những thông tin về tướng Dirak Liên Quân chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách chơi Dirak mạnh nhất. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời với tướng pháp sư Dirak trong game Liên Quân mobile nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *