đổi inch sang mm

Chuyển đổi inch sang mm nhanh chóng không phải ai cũng biết

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều ít nhiều nghe tới đơn vị inch; mỗi khi nhắc tới kích thước của màn hình tivi hay máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người làm việc trong các lĩnh vực thường xuyên tìm hiểu và làm việc với đơn vị này thì hầu như bạn không có thông tin gì về đơn vị này. Vậy để tích lũy thêm các kiến thức về đơn vị này và biết đổi inch sang mm! Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

đổi inch sang mm
Đổi 1inch to cm bằng cách nào?

Inch là gì?

Inch là một đơn vị đo lường dùng để chỉ kích thước của các màn hình điện tử như: tivi, máy tính, laptop,… Inch có số nhiều sẽ là Inches. Được viết tắt là “in” và ký hiệu của nó là dấu ”. Ví dụ: 50” (50 Inch).

Đây là một đơn vị đo chiều dài có mặt chủ yếu trong hệ đo lường của Mỹ và của Anh. Chiều dài mà đơn vị này mô tả có thể khác nhau tùy theo từng hệ thống.

Có 36 Inch trong một yard và 12 inch trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là Inch vuông và đơn vị thể tích là inch khối. 

Inch là gì
Inch là đơn vị được dùng phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ và  Canada. Ở Mỹ và ở các nước khác như: Anh, Úc và Canada; chiều cao của người thường được đo bằng feet và inch. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì đa số người ta thường sử dụng cm để đo và nó tương đương với in.

Ý nghĩa và ứng dụng của inch

Tầm quan trọng của việc biết cách đổi inch sang mm, ứng dụng trong những lĩnh vực gì. Inch được xem là đơn vị đo chuyên biệt chỉ được dùng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm điện tử như là: tivi, máy tính, laptop,…

đổi inch sang mm
Kích thước của màn hình của tivi được biểu thị bằng inch

Đối với từng sản phẩm điện tử thì lại có rất nhiều các kích thước khác nhau:

  • Đối với tivi thì sẽ có rất nhiều loại tivi có inch khác nhau như: 32in, 40in, 49in, 55in,… Từ kích thước màn hình mà inch biểu thị thì bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn một chiếc tivi phù hợp với nhà mình.
  • Đối với màn hình laptop cũng vậy, trên thị trường cũng có rất nhiều laoij như: 11”, 12”, 13”, 14”,… Ngoài 2 loại màn hình kể trên thì inch còn được dùng để đo kích thước các loại màn hình khác như: màn hình điện thoại, ipad, máy tính cây,…

Từ những kích thước mà inch biểu thị giúp cho người mua biết được kích thước của từng sản phẩm là bao nhiêu, có phù hợp với không gian hay nhu cầu của gia đình mình hay không. Tuy nhiên, có một điều bạn nên biết đó là kích thước inch càng lớn thì giá thành sản phẩm càng cao.

Vậy để có thể thông thạo và nắm được cách quy đổi inch sang các đơn vị khác! Hãy tham khao tiếp nhé!

Quy đổi inch sang mm, cm

1 inch = 2.54 cm

Như vậy, khi đã biết được inch đổi sang cm thì bạn chỉ cần nhân số inch với 2.54 là ra kết quả quy đổi. 

Ví dụ: 11 inch = 11 x 2.54 = 27.94 cm

Từ đơn vị chuyển đổi trên thì chúng ta cũng có thể quy đổi từ inch ra các đơn vị khác như: km, m, dm, mm,…

cách đổi 1 inch to cm
Cách đổi inch sang mm?1 inch to cm?

Bạn có thể tham khảo danh sách inch quy đổi ra các đơn vị đo độ dài thường dùng như sau:

1 inch = 2.54*10-5km

1 inch = 0.0254m

1 inch = 0.254dm

1 inch = 2.54cm

1 inch = 25.4mm

1 inch = 25 400μm

1 inch = 25 400 000 nm

Ngoài đổi từ inch sang các đơn vị đo như trên thì chúng ta cũng có cách đổi từ inch sang pixel.

 3 cách quy đổi inch phổ biến nhất 

Đổi theo công thức có sẵn

Theo quy ước quốc tế, ta sẽ có cách quy đổi như sau:

inch = cm *0.39370.

Cm = inch/0.39370.

Suy ra ta có: 1 inch = 2.54cm = 25.4mm = 0.0254m.

Như vậy dựa trên công thức tổng quát chúng ta có thể đổi từ inch sang cm. Và ngược lại một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Ví dụ: Bạn đang có ý định muốn mua tivi 55” và bạn muốn quy đổi ra cm thì ta sẽ có cách tính: 55 x 2.54 = 139.7 cm.

Đổi theo bảng chuyển đổi quốc tế

Sử dụng bảng chuyển đổi quốc tế cũng là một cách để quy đổi inch sang các đơn vị khác được dùng khá là phổ biến.

bảng chuyển đổi quốc tế đơn vị inch sang centimet
Bảng chuyển đổi quốc tế đơn vị inch sang centimet

Trên đây là bảng chuyển đổi quy chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế lập nên. Trong bảng sẽ bao gồm các dữ liệu, các số liệu mẫu để người dùng có thể dễ dàng quy đổi từ inch sang cm. 

Bảng được chia làm hai cột chính đó là inch và cm. Trong cột in đơn vị thấp nhất sẽ là 1, cao nhất là 1000. Nếu bạn muốn đổi chỉ cần nhìn từ cột inch sang cột cm là đã có kết quả chuyển đổi.

Như vậy với cách quy đổi trên ta đã có thể dễ dàng biết 1 in to cm? hay 1 in = cm? 

Đổi theo các ứng dụng phần mềm trên Google

Cách đổi inch sang mm dựa vào phần mềm trên google. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì các phần mềm đóng vai trò khá lớn trong việc hỗ trợ con người học tập và làm việc. Và việc quy đổi các đơn vị cũng vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các đơn vị chỉ với phần mềm trên google như Convertworld.

Phần mềm quy đổi inch sang mm trên Google
Cách đổi inch sang mm?Phần mềm quy đổi đơn vị trên Google

Với phần mềm này để quy đổi bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chuyển đổi Convertworld. Sau đó, hãy lựa chọn tuỳ ý cho mục kích thước và chiều dài.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lựa chọn đơn vị mà mình muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn. Chọn inch để chuyển đổi, sau đó bạn sẽ nhìn thấy các đơn vị như: cm, m và mm. Và lựa chọn thì kết quả quy đổi ngay lập tức sẽ được đưa ra.

Như vậy bài viết trên đây vừa chia sẻ với các bạn cách đổi inch sang mm, cm và các đơn vị khác. Hy vọng rằng các thông tin chia sẻ trên đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *