gitchee gitchee goo là gì

Gitchee Gitchee Goo là gì? Bài hát làm nên thương hiệu “Phineas and Ferb”

Gitchee Gitchee Goo là gì? Nếu bạn là một fan của series phim hoạt hình nổi tiếng đình đám của Disney Channel “Phineas and Ferb”. Đây không còn là một cụm từ xa lạ gì nữa. Đây chính là tên bài hát đã làm nên thương hiệu “Phineas and Ferb”. Một series hoạt hình tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Series “Phineas and Ferb”

Phineas and Ferb là một bộ phim hoạt hình dạng nhạc kịch hài hước kể về hai anh em không cùng huyết thống Phineas Flynn và Ferb Fletcher và những hoạt động mùa hè thú vị của họ. Bộ phim lần đầu tiên ra mắt khán giả nhí toàn cầu vào ngày 1 tháng 2 năm 2008 với tập phim mang tên “Flop Starz”. Và nhanh chóng nhận được sự yêu mến và ủng hộ của các bạn nhỏ.

Gitchee Gitchee Goo là gì
Phineas và Ferb trên sân khấu trải nghiệm một ngày làm ngôi sao cùng bài hát “Gitchee Gitchee Goo”

Một trong những dấu ấn mạnh mẽ nhất của Phineas and Ferb chính là những ca khúc vui nhộn được lồng ghép khéo léo trong phim. Tuy chỉ là những ca khúc trong phim nhưng chúng đều được đánh giá cao và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả.

Gitchee Gitchee Goo là gì?

Nguồn gốc của Gitchee Gitchee Goo

Trước khi nắm rõ Gitchee Gitchee Goo là gì? Nguồn gốc Gitchee Gitchee Goo lần đầu xuất hiện trong tập phim công chiếu của “Phineas and Ferb” mang tên “Flop Starz”. Nội dung tập phim kể về quá trình cô chị Candace quyết định tới khu mua sắm để tham dự thử giọng cho cuộc thi “The Next Super American Pop Teen Idol Star!”.

Trước sự quyết tâm của chị, Phineas và Ferb cảm thấy tò mò về thế giới của những ca sĩ chỉ nổi tiếng một lần và được mẹ Linda giải thích. Hai chàng trai bắt tay vào sáng tác một bài hát “vô nghĩa” mang tên Gitchee Gitchee Goo. Ban nhạc của họ “Phineas and Ferb-Tones” bao gồm Phineas, Ferb và những cô bạn đến từ nhóm The Fireside Girls nhanh chóng thống trị mọi bảng xếp hạng. Và thậm chí còn được kí hợp đồng thu âm với hãng đĩa lớn nhất khu vực Ba Bang “Huge-O-Records”.

Gitchee Gitchee Goo nghĩa là gì
Isabella và những cô gái đến từ The Fireside Girl phụ trách đồng ca và minh họa cho bài hát “Gitchee Gitchee Goo”

Khi tới trung tâm thương mại, Candace trở thành thí sinh thứ 100 và có cơ hội được hát chung với ban nhạc “Phineas and Ferb-Tones”. Sau những cố gắng mách tội em trai với mẹ không thành công. Candace cuối cùng cũng bỏ cuộc và tham gia vào buổi diễn cuối cùng của ban nhạc trước khi họ tiến hành giải nghệ.

Gitchee Gitchee Goo nghĩa là gì

Gitchee Gitchee Goo là một bài hát “vô nghĩa” được sáng tác để trở thành ngôi sao trong một ngày của Phineas và Ferb. Tuy nhiên theo lời giải nghĩa của Phineas trong lời hát. Thì không phải “Gitchee Gitchee Goo” là tiếng nước nào? Mà là lời của một em bé chưa biết nói và nó mang ý nghĩa “Tôi yêu bạn”

Sự đón nhận của khán giả dành cho Gitchee Gitchee Goo

Gitchee Gitchee Goo xuất hiện lần đầu tiên trong tập phim “Flop Starz”. Đây cũng chính là tập phim công chiếu đầu tiên của series phim hoạt hình “Phineas and Ferb”. “Flop Starz” được phát sóng cùng một ngày trên 150 đất nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới thu được tổng cộng 23,5 triệu lượt xem. Đây là một trong những tập phim có số lượng người xem trong suốt gần 8 năm phát sóng của series phim này.

gitchee gitchee goo là gì
Candace cùng hai cậu em siêu quậy tận hưởng sân khấu cuối tập phim “Flop Starz”

Bài hát Gitchee Gitchee Goo trở nên nổi tiếng. Và được coi là bài hát làm nên thương hiệu của cả series. Sau này, Disney Channel đã mở cuộc bình chọn những bài hát được yêu thích nhất trong “Phineas and Ferb”. Và không ngoài dự đoán Gitchee Gitchee Goo xuất hiện tại ngôi vương.

Đội ngũ sản xuất của series đã phát hành một tập phim để giới thiệu những bài hát nằm trong Top 10 của cuộc bình chọn mang tên “Phineas and Ferb Musical Cliptastic Countdown”. Và Gitchee Gitchee Goo được trình bày một lần nữa bởi “Phineas and Ferb-Tones” với phiên bản mở rộng.

>> Xem thêm:

520 nghĩa là gì? Những dãy số đầy ý nghĩa trong tiếng Trung

9420 là gì? Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung

Trên đây là bài viết của chúng tôi về Gitchee Gitchee Goo là gì. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *