sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả

Học cách sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả

Máy hút ẩm không khí là một trong những thiết hữu dụng trong các gia đình, văn phòng, nhà xưởng. Để sử dụng máy đúng cách, hút ẩm tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết chỉ cho bạn học cách sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả nhất.

Máy hút ẩm không khí là thiết bị giúp cân bằng độ ẩm mang đến cho không gian khô ráo, thoáng mát. Vậy cách sử dụng máy hút ẩm như thế nào cho đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất?

>> Bài viết tham khảo: Những công dụng của máy hút ẩm trong đời sống

cách sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả
Cân bằng độ ẩm trong gia đình hiệu quả

Chọn máy hút ẩm phù hợp

Máy hút ẩm, thiết bị không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Để máy có thể phát huy hết công năng bạn cần phải biết cách chọn lựa máy  phù hợp. Dưới đây là cách chọn máy hút ẩm cho gia đình mà bạn không nên bỏ qua.

Để mua máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng người tiêu dùng nên quan tâm đến các yếu tố như công suất, dung tích bình chứa nước, độ ồn, nguồn điện máy sử dụng,…

Công suất của máy:

Khi lựa chọn máy hút ẩm gia đình, tùy vào diện tích của căn phòng bạn sử dụng hút ẩm mà lựa chọn công suất tương ứng phù hợp. Theo các chuyên gia công suất phù hợp với từ diện tích phòng mà bạn có thể tham khảo:

+ Với phòng có diện tích dưới 15m2 sử dụng máy hút ẩm với công suất 12 lít/ngày.

+ Diện tích phòng dưới 25m2 công suất máy phù hợp là khoảng 15 lít/ngày.

+ Phòng có diện tích trên 25m2 nên sử dụng máy có công suất trên 15 lít/ngày.

sử dụng máy hút ẩm
Chọn máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn máy có độ ẩm tối ưu:

Những sản phẩm máy hút ẩm không khí có thể chọn được độ ẩm tối ưu từ 40%-55% sẽ giúp hút ẩm hiệu quả nhất, tạo được môi trường độ ẩm phù hợp bảo vệ sức khỏe con người và bảo quản tối ưu các thiết bị, vật dụng xung quanh.

Khi chọn máy hút ẩm, chúng tối khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi trên thị trường được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. một số thương hiệu mà bạn không nên bỏ qua đó là máy hút ẩm Harison, Fujie, Edison,… Khi lựa chọn được thương hiệu phù hợp người tiêu dùng cần chọn lựa cơ sở bán hàng, cung cấp các sản phẩm máy hút ẩm chính hãng chất lượng trên thị trường.

May hut am gi dinh Fujie
Máy hút ẩm gia đình Fujie

Chức năng phụ trợ:

Chọn những loại máy có các chức năng phụ trợ như sấy khô quần áo, lọc không khí hiệu quả. Những loại máy này sẽ giúp cuộc sống bạn thêm tiện ích hơn rất nhiều, loại bỏ được mùi hôi của ẩm mốc bám đinh trên quần áo và hong không quần áo nhanh hơn. Loại bỏ tối đa vi khuẩn có hại trong không khí giúp bảo quản sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Ngoài ra bạn nên chọn máy sử dụng nguồn điện phổ thông để không cần phải chuyển đổi ổ điện để sử dụng máy hút ẩm gia đình. Và chọn những sản phẩm có độ ồn thấp tránh việc khi máy làm việc, độ ồn lớn làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc sinh hoạt hay chất lương giấc ngủ.

Cách sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả

Để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả người tiêu dùng cần tuân thủ đúng các nguyên tắc sau:

vận hành máy hút ẩm đúng cách
Thực hiện đúng theo các nguyên tắc đảm bảo sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

Máy hút ẩm luôn để chế độ chờ:

Việc cắm điện và để máy ở chế độ chờ giống như các thiết bị điện tử như tivi, máy tính,… Để chế độ chờ trong những ngày thời tiết nồm cần thiết để thiết bị không bị ẩm mốc. Ngoài ra, nên thường xuyên bật 1 lần trong ngày để chống ẩm mốc và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Sử dụng máy hút ẩm trong nhà không nên đặt sát tường. Nên để cách tường khoảng 30 cm tránh hiện tượng rò rỉ điện.

Khi sử dụng máy hút ẩm không nên bật quạt, mở cửa:

Khi trời nồm nên hạn chế mở cửa và khi máy đang bật tuyệt đối không nên mở cửa. Vì khi mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều. Việc dùng quạt hong khô sẽ làm cho hơi nước càng ngưng tụ, ẩm mốc nhiều hơn. Nên đóng cửa để có thể hạn chế hơi ẩm xâm nhập vào trong nhà. Khi sử dụng máy hút ẩm không nên sử dụng quạt hay điều hòa sẽ làm máy hút ẩm hoạt động không hiệu quả.

sử dụng máy hút ẩm đúng cách
Đặt máy hút ẩm tại các vị trí thông thoáng

Đặt máy tại vị trí thông thoáng

Khi sử dụng máy nên để máy ở những nơi thông thoáng không có vật cản che làm giảm hiệu suất hút ẩm của máy. Tránh để máy bị nghiêng gây ra tiếng ồn lớn và đổ nước của máy ra sản nhà.

Ngoài ra để sàn nhà luôn khô thoáng bạn cần thường xuyên lau nền bằng khăn khô; để tránh ẩm mốc khi trời nồm. Cần lau sạch ngay những chỗ có nước ngưng tụ và để những gói hút ẩm vào trong tủ quần áo tránh hiện tượng ẩm mốc sinh sôi phát triển.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm hiệu quả mà bạn tham khảo. Đảm bảo để có thể sử dụng máy đạt được hiệu quả cao nhất. Qua bài viết, hy vọng cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin bổ ích để có thể sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *