máy sấy khí công nghiêp

[ Giải đáp thắm mắc ] HS code máy sấy khí là gì ?

Việc tra HS code máy sấy khí cực kỳ quan trọng trong việc tính toán thuế xuất nhập khẩu của lô hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến giá của hàng hóa. Nếu chưa từng làm hồ sơ nhập khẩu máy sấy khí thì sẽ có không ít người hiểu rõ về mã HS là gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mã HS code của máy sấy khí. Hướng dẫn cách tra mã HS code máy sấy khí nhanh nhất.

Máy sấy khí là gì?

Trước khi giải đáp về mã HS code máy sấy khí, chúng ta hãy cùng hiểu rõ hơn về thiết bị máy sấy khí.

máy sấy khí công nghiêp

Máy sấy khí rất quan trọng trong hệ thống khí nén

Máy sấy khí đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống khí nén. Trong tiếng Anh máy sấy khí nén được gọi là air dryer. Theo đúng tên gọi, máy sấy khí là thiết bị chuyên dụng có vai trò làm sạch và sấy khô khí nén được đưa vào ống dẫn của hệ thống thông qua bộ lọc khí.

Khí nén, trong quá trình hình thành thường lẫn nhiều hơi nước và tạp chất. Lượng nước có thể nhiều hoặc ít sẽ phụ thuộc trực tiếp vào độ ẩm trong không khí tại thời điểm đó. Nếu như, lượng khí nén có lẫn hơi nước này đi trực tiếp vào hệ thống các đường ống dẫn thì các tạp chất, hơi nước này sẽ dễ làm hư hỏng thiết bị, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm được sử dụng.

Máy sấy khí sẽ có chức năng làm khí nén sách bằng cách tách hơi nước và bụi bẩn ra ngoài. Sau đó, chúng sẽ được đưa đến bộ phận cửa thoát để xả ra bên ngoài môi trường

Hiện nay, các dòng máy sấy khí nén cực kỳ đa dạng từ máy sấy khí mini đến các loại máy sấy khí công nghiệp, công suất lớn. Giá bán máy sấy khí cũng rất phải chăng, phù hợp nhu cầu sử dụng của người dùng.

HS code máy sấy khí là gì?

Nếu đã từng làm thủ tục về thông quan, thì ai cũng biết rất rõ tầm quan trọng của mã HS code. Việc áp sai mã này sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề liên quan như truyền, sửa tờ khai, xin hoàn thuế hoặc nộp bổ sung, thủ tục sửa, thông quan rất chậm trễ….

hs code máy sấy khí

Hs code máy sấy khí

Mã HS code là gì?

Mã HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được phân chia theo hệ thống phân loại hàng hóa là “hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. Trong tiếng Anh, cụm từ này được gọi tắt là HS Code. Được viết tắt bởi cụm từ: Harmonized Commodity Description and Coding System.

Hiểu đơn giản, mã HS Code là mã phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa Xuất nhập khẩu. Từ mã HS code này cho phép người dùng xác định được thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu và nhiều chính sách liên quan tới hàng hóa như quản lý rủi ro, chính sách mặt hàng. Tức là, khi đã xác định được mã HS máy sấy khí, chúng ta sẽ tính toán được chính xác thuế phải nộp đối với lô hàng và các thủ tục nhập khẩu liên quan.

Mã HS Code máy sấy khí là gì? 

Mã HS code máy sấy khí được sử dụng chủ yếu bởi cơ quan thống kê, cơ quan hải quan và nhiều cơ quan quản lý khác của chính phủ. Mã số này sẽ được sử dụng nhằm mục đích phân loại, kiểm soát quá trình xuất, nhập khẩu máy sấy khí từ nước ngoài về Việt Nam.

Theo quy định hiện hành, căn cứ áp mã HS máy sấy khí thuộc chương 84, lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và các thiết bị cơ khí. Ngoài ra, để nắm rõ chi tiết từng mã chúng ta cần xác định được đó thuộc loại máy sấy khí nào, thành phần, cấu tạo khác nhau ra sao. Trong phần dưới bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra mã HS code máy sấy khí đơn giản và chính xác nhất.

Tầm quan trọng của mã HS code máy sấy khí

Dù chỉ là một dãy số những mã HS code nói chung và mã HS code máy sấy khí nói riêng đóng vai trò cực kỳ cần thiết và quan trọng. Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, mã HS code máy sấy khí rất cần thiết trong công tác quản lý của Chính phủ.

Đối với các doanh nghiệp

Mã HS code sẽ giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu thiết bị này nắm rõ được các vấn đề liên quan tới hàng hóa như sau:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Ưu đãi về các loại thuế quan mà thiết bị được nhận.
  • Quyết định về  thuế xuất khẩu của lô hàng và giá thành của lô hàng đó.
  • Được hưởng các ưu đãi đặc biệt từ Hiệp định Thương mại tự do.

Cụ thể, đối với hs code máy sấy khí sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ được xuất xứ của máy sấy khí, các ưu đãi thuế hải quan cho máy sấy khí, giá thành và các ưu đãi cho máy sấy khí nén.

Đối với Chính phủ

Mã HS nói chung và mã HS Code máy sấy khí đóng vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý của nhà nước. Thông qua đó, Nhà nước sẽ dễ dàng xác định được các loại hoàng hóa, máy móc trong quá trình xuất, nhập khẩu.

Thông qua mã HS máy sấy khí, cơ quan Nhà nước căn cứ  tiến hành thu thuế và các nghĩa vụ khác. Đồng thời mã HS code máy sấy khí sẽ giúp Nhà nước thực thi được các nghị định, hiệp định quốc tế một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, mã HS code máy sấy khí còn giúp Nhà nước phân tích được các chiến lược trong kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như hỗ trợ vấn đề đàm phán trong thị trường thương mại quốc tế.

Cách tra mã HS máy sấy khí

Trường hợp bị sai mã HS Code máy sấy khí thì cơ quan hải quan xuất khẩu sẽ từ chối việc cấp giấy chứng nhận về xuất xứ của sản phẩm. Còn cơ quan hải quan bên nước nhập khẩu từ chối việc tiếp nhận lô hàng đó. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp, khiến quá trình khai báo thông tin với bên hải quan tốn thời gian, không nhận được mức thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi mà lẽ ra các doanh nghiệp được hưởng.

Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ của việc giao hàng, uy tín của đơn vị cũng bị sụt giảm và lợi nhuận bị đi xuống.

máy sấy khí nén

Tra cứu HS code máy sấy khí trên trang của Hải quan Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều cách mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tra hs code máy sấy khí. Theo cách truyền thông, doanh nghiệp có thể sử dụng bộ chứng từ cũ để tra, tìm đọc tài liệu của Bộ tài chính hoặc tham khảo kinh nghiệm từ những người đang làm việc trong lĩnh vực ngày.

Tuy nhiên, hiện nay việc tra cứu mã HS code máy sấy khí đã đơn giản hơn. Theo đó, chúng ta có thể sử dụng trang web online chuyên hỗ trợ vấn đề tra mã HS code.

Cách tra mã HS code trên website Tổng cục Hải quan

Đây là một trong những trang web tra cứu mã hs code máy sấy khí rất được ưa chuộng vì tính đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Các thông tin trên cổng thông tin Tổng cục Hải quan chính thống, đảm bảo độ chính xác 100%.

  • Bước 1: Để có thể tra mã HS máy sấy khí, bạn truy cập vào trang web của Tổng cục Hải quan theo địa chỉ: https://www.customs.gov.vn/
  • Bước 2: Lúc này, tại giao diện chính của Website, bạn chọn vào phần “Tra cứu Biểu thuế – Mã HS”.
  • Bước 3: Màn hình lúc này sẽ hiện ra giao diện tìm kiếm mã HS. Tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa tìm kiếm “máy sấy khí”. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện việc tìm kiếm qua chuỗi mã số HS, nhập tối thiểu dãy 4 số. Sau đó nhập captcha rồi nhấn tìm kiếm. Máy sấy khí nén không thuộc mặt hàng ưu đãi nhập khẩu. Do đó, bạn không cần tích vào các ô chọn ở phía dưới của mục tìm kiếm.
  • Bước 4: Sau khi ấn tìm kiếm, thông tin có liên quan về từ khóa bạn cần tìm sẽ được hiện ra.

Tra mã HS máy sấy khí trên website hssearch.net

Ngoài ra, một trang web online khác cũng hỗ trợ người dùng việc tra cứu mã máy sấy khí online là hssearch.net. Theo đó, người dùng cũng có thể tiến hành tra cứu online mã hs code máy sấy khô khí nén dễ dàng và kết quả được trả về cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, khác với cách tra cứu trên website của Tổng cục Hải quan là miễn phí thì để tra cứu mã HS trên trang web này yêu cầu tính phí.

Do đó, khi muốn kiểm tra mã HS code tháp giải nhiệt, người dùng cần đăng ký, đăng nhập sau đó tính phí để tra mã. Trường hợp không có tài khoản để đăng nhập thì người dùng sẽ không thể tiến hành việc tra cứu mã HS code máy sấy khí.

Mã HS code tháp giải nhiệt là gì? Hy vọng những thông tin qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số rất quan trọng trong việc xuất nhập khẩu, thông quan thiết bị này. Truy cập mayvesinhmienbac.com.vn để cập nhật nhiều bài viết hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *