cách tẩy bồn cầu

Hướng dẫn cách tẩy bồn cầu siêu sạch cực nhanh ai cũng làm được

Sau một thời gian sử dụng bồn cầu thường bị ố vàng, dính nhiều vết bẩn tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, bạn cần biết cách tẩy bồn cầu siêu sạch để đảm bảo nhà vệ sinh luôn được trắng sạch. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra bài viết hướng dẫn về cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả dưới đây nhé.

Vì sao cần phải vệ sinh bồn cầu thường xuyên?

Vì sao bạn cần nắm rõ cách tẩy bồn cầu đúng cách? Cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên? Bồn cầu là khu vực ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây nên các bệnh nguy hiểm. Nếu như bồn cầu bẩn sẽ gây nên rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

+ Bồn cầu lâu ngày không được vệ sinh sẽ xuất hiện nhiều vết bẩn làm cho lớp men trên bồn cầu bị ngả màu rất mất mỹ quan và khiến người sử dụng khó chịu. Nhiều chất bẩn bám chặt còn làm ảnh hưởng đến chất lượng bồn cầu.

+ Trong khu vực bồn cầu có đến hàng triệu vi khuẩn gây bệnh nếu không được vệ sinh kịp thời. Các vi khuẩn này sẽ phát triển thành mầm bệnh lây nhiễm các bệnh về tiêu hóa.

cách tẩy bồn cầu
Vì sao cần phải vệ sinh bồn cầu thường xuyên?

+ Bồn cầu bị bẩn nhiều do thói quen ngồi đặt chân lên miệng bồn cầu. Và có thể làm cho chúng trơn và có thể gây tai nạn trong lúc sử dụng.

+ Nếu như nhà bạn có khách đến chơi mà muốn mượn nhờ nhà vệ sinh và thấy bồn cầu bị bẩn nhiều thì chắc chắn họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Thậm chí họ còn có những đánh giá không tốt về nếp sinh hoạt trong gia đình bạn. Giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, bồn cầu sáng bóng cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng khách tới chơi nhà và gây ấn tượng tốt với những người khác.

Vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và mang lại vẻ sạch sẽ, sang trọng cho nhà vệ sinh, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Bạn cần chú ý thường xuyên làm sạch bồn cầu nhằm đảm bảo chúng luôn được sáng sạch. Đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn gây hại.

Hướng dẫn cách tẩy bồn cầu siêu sạch hiệu quả

Cùng với sự phát triển của xã hội, ở bất cứ công trình tập thể hay các hộ gia đình đều sử dụng bồn cầu để đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh hơn. Thế nhưng, nếu bạn không biết cách tẩy bồn cầu đúng chuẩn thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và không thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi khuẩn gây hại.

Áp dụng cách tẩy bồn cầu đúng cách, sạch nhanh, an toàn. Để quá trình tẩy rửa bồn cầu diễn ra hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Người thực hiện cần tiến hành theo các bước như sau:

 Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và hóa chất vệ sinh chuyên dụng như: chổi cọ, khăn lau và các loại nước tẩy rửa bồn cầu như Gift, Vim , Okay , Duck…. Cần lưu ý là tất cả các loại nước tẩy rửa này đều có tính chất tẩy rất mạnh. Vì thế, bạn sử dụng cần dùng bao tay cao su và khẩu trang để hạn chế sự ảnh hưởng của hóa chất tới cơ thể.

Bước 2: Làm sạch các vết bẩn ố vàng trong bồn cầu

Bạn cần xả nước thật mạnh để loại bỏ sơ qua các vết bẩn trong bồn cầu. Sau đó rải hóa chất đều trong lòng bồn cầu rồi dùng chổi cọ để đánh sạch các vết bẩn, lau chùi toàn bộ các bề mặt trong và ngoài của bồn cầu. Tiếp theo bạn xả nước và dùng vòi xịt bên cạnh bồn cầu để xả sạch hỗn hợp chất bẩn và hóa chất.

cách tẩy bồn cầu
Hướng dẫn cách tẩy bồn cầu sạch siêu hiệu quả

Bước 3: Vệ sinh nắp bồn cầu và bệ nước

Bạn xịt hóa chất rải đều các khu vực nắp bồn cầu và bệ nước. Tiếp đến dùng bàn chải cọ sạch. Chú ý vệ sinh cả những chi tiết nhỏ nhất để bồn cầu sạch sẽ hoàn toàn. Sau đó, bạn chỉ cần xả lại toàn bộ bằng nước sạch là được.

Bước 4: Làm sạch thành bồn cầu và đáy ống xả

Dùng bàn chải để cọ lại. Tập trung vệ sinh vào phần rìa trong thành bồn cầu và dưới đáy phần ống xả. Sau khi đã làm sạch các chất bẩn bồn cầu xong. Người thực hiện xả nước và dùng nước sạch để vệ sinh lại cọ toilet.

Bước 5: Kiểm tra lại và vệ sinh những khu vực liên quan

Sau khi vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, bạn cần kiểm tra lại xem có vấn đề gì không. Nếu có thì cần phải có phương pháp khắc phục kịp thời. Làm sạch những khu vực liên quan để tạo không gian vệ sinh sạch sẽ. Và giúp bồn cầu lâu bị bẩn trở lại hơn.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn quy trình tổng vệ sinh nhà sau xây dựng đúng chuẩn

Dọn vệ sinh theo giờ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn biết cách tẩy bồn cầu hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy đây là một bài viết hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *