Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút ẩm trong gia đình

Máy hút ẩm là một trong những thiết bị quen thuộc đối với mọi người vì nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Nhưng để sử dụng để đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Để tận dụng được hết các tính năng của máy hút ẩm, bạn đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết sử dụng máy hút ẩm dưới đây nhé.

Máy hút ẩm hiện nay đang là công cụ hỗ trợ hiệu quả vào những tháng có độ ẩm cao đặc biệt ở miền Bắc là những tháng sau Tết. Đây là thiết bị giúp ngôi nhà, văn phòng luôn khô ráo, thoáng mát và loại bỏ được các vi khuẩn có hại phát sinh gây hai cho sức khỏe. Bên cạnh đó máy hút ẩm còn giúp bạn bảo quản các thiết bị như: đồ dùng trong gia đình, các thiết bị điện tử, các thiết bị máy móc trong công nghiệp,… Để sử dụng máy  hiệu quả, dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm mà bạn có thểm tham khỏa dùng trong gia đình và trong khu công nghiệp.

>> Bài viết tham khảo: Máy hút ẩm – nên hay không nên mua

Công dụng của máy hút ẩm sử dụng trong gia đình

Ứng dụng máy hút ẩm trong gia đình

Máy hút ẩm đặc biệt hữu ích trong gia đình vào mùa ẩm ướt, khi độ ẩm trong không khí tăng cao. Chiếc máy hút ẩm giúp cho căn nhà của bạn luôn thoáng mát, khô ráo và tránh được các bệnh về đường hô hấp như hắt hơi, sổ mũi, hen suyễn, viêm họng,… Bên cạnh đó bảo quản các thiết bị trong gia đình từ đồ gia dụng đến đồ điện tử và giúp hong khô quần áo nhanh chóng tránh các mùi hôi, ẩm mốc làm bạn và mọi người xung quanh khó chịu.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút ẩm trong gia đình

Máy hút ẩm dùng trong gia đình thường là những dòng máy có có dung tích nhỏ giao động trong khoảng 10 – 30 lít, phù hợp cho phòng có diện tích dưới 40m2. Các loai máy sử dụng trong gia đình sở hữu thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và sang trọng. Bên cạnh đó được trang bị hệ thống bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển, bình chứa nước không quá to giúp bạn dễ dàng thay, đổ nước trong bình chứa ra bên ngoài. Để sử dụng máy hút ẩm trong gia đình bạn thực hiện theo những cách sau:

  • Kiểm tra kỹ phần dây diện, phích cắm có còn nguyên vẹn hay không. Sau đó kiểm tra bình chứa nước xem đã lắp kín cvaof máy hay chưa.
  • Đặt máy tại vị trí bằng phẳng, tránh những nơi phát nhiệt dễ gây ra cháy nổ và tránh để trực tiếp với quạt hay điều hòa. Để cách tường khoảng 3m và không để vật cản bao vây xung quanh máy hút ẩm
  • Cắm điện và khởi động máy
  • Điều chỉnh máy hút ẩm gia đình
  • Lựa chọn chế độ hẹn % độ ẩm để dễ dàng theo dõi. Đối với các loại máy điều khiển cơ, tren bẳng có các ký hiệu % như 40%, 60%, 80% bạn có thể xoay núm để chọn lựa. Đối với máy điều kiển bằng điện tử sẽ có màn hình led hiển thị thông số bạn dễ dàng quan sát. Để cài đặt độ ẩm hoặc thời gian bạn chỉ cần ấn nút SET, khi số trên màn hình nhấp nháy, bạn ấn mũi tên lên hoặc xuống để chọn lựa độ ẩm thích hợp.
  • Trên máy hút ẩm có hệ thống đèn báo đầy ký hiệu Là Full, khi đèn báo đầy xuất hiện màu đỏ, tức là bình  nước đã đầy, bạn chỉ cần kéo nhẹ bình nước mang đi đổ. Sau đó lắp trở lại bình nước nhu cũ, bạn lắp sau cho đèn ở chỗ Full chuyển màu từ đỏ sang xanh là lúc này máy sẽ hoạt động.
  • Một số máy hút ẩm điều khiển điện tử có chức năng điều chỉnh nút hướng gió, tốc độ gió, bạn ấn vào biểu tượng gió trên màn hình, sau đó chọn nút Hight low là bạn đã thực hiện xong thao tác.

Qua bài viết, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *