tổng vệ sinh nhà sau xây dựng

Hướng dẫn quy trình tổng vệ sinh nhà sau xây dựng đúng chuẩn

Tổng vệ sinh nhà sau xây dựng là công việc thu gom rác thải, làm sạch, dọn dẹp nhà sau khi kết thúc quá trình xây dựng, sửa chữa. Đảm bảo mang lại vẻ sạch đẹp cho  ngôi nhà sẵn sàng đi vào sử dụng.

Sau khi xây dựng căn nhà mới xây thường có rất nhiều hỗn hợp chất bẩn, rác thải xây dựng gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, nếu người thực hiện vệ sinh không có kế hoạch làm việc khoa học sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không đạt được hiệu quả làm sạch như mong muốn. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra bài viết hướng dẫn quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng đúng chuẩn để các bạn tham khảo.

Vì sao cần phải tổng vệ sinh nhà sau xây dựng?

Căn nhà mới xây dựng của bạn thường còn rất nhiều hỗn hợp chất bẩn. Vì vậy, chưa thể đi vào sử dụng được ngay nếu chưa qua giai đoạn tổng vệ sinh. Vệ sinh nhà mới xây là công việc hết sức khó khăn và tốn nhiều sức lực. Nếu người thực hiện không nắm vững quy trình dọn dẹp đúng chuẩn. Vì vậy tổng vệ sinh nhà sau xây dựng là công việc cần.

tổng vệ sinh nhà sau xây dựng
Tổng vệ sinh nhà sau xây dựng là rất cần thiết

Nếu ngôi nhà nhỏ và chủ nhà là người dễ tính. Bạn có thể gọi cô ve chai đến vệ sinh, thu gom rác thải và lau chùi quét dọn qua là cũng có thể ở được. Ngược lại, ngôi nhà lớn có nhiều tầng và bạn là người kỹ tính. Muốn ngôi nhà mới của mình thật sự hoàn hảo, sạch sẽ. Yêu cầu sàn nhà sáng bóng và cửa kính trong suốt, các bụi bẩn trên tường được sạch hoàn toàn, từng khe cửa, ngõ ngách của ngôi nhà cần phải được xử lý một cách thông minh. Bạn cần nghĩ đến dịch vụ vệ sinh nhà mới xây tại các công ty vệ sinh uy tín.

Sau khi xây dựng, công trường không thể tránh khỏi một số thứ còn sót. Ví dụ như vết bẩn, vết sơn, gạch thừa, vết xi măng và các phế thải. Dẫn đến ngôi nhà bị mất mỹ quan và có các mùi hôi khó chịu. Việc vệ sinh nhà mới xây là khá khó khăn và vất vả. Vì vậy người ta cần phải sử dụng các thiết bị máy móc vệ sinh chuyên dụng. Ví dụ như máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp, máy rửa xe,…

Vệ sinh nhà sau xây dựng giúp mang lại vẻ đẹp sạch sẽ, tươi mới cho căn nhà. Và hơn hết giúp các chủ đầu tư nhanh chóng được nhiệm thu. Ngôi nhà của bạn sẽ được sạch sẽ hoàn toàn từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới một cách hoàn hảo nhất để sẵn sàng cho một cuộc sống mới.

Quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng đúng chuẩn

Tổng vệ sinh nhà sau xây dựng giúp nhà sạch toàn diện, tiết kiệm thời gian. Để đạt hiệu quả công việc cao nhất và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Khi làm vệ sinh công trình sau xây dựng, người thực hiện nên làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Khảo sát công trình và lên kế hoạch thực hiện vệ sinh phù hợp.

+ Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ. Người làm vệ sinh cần chuẩn bị các dụng cụ và các thiết bị máy móc để giúp công việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Ví dụ như: dụng cụ lau kính, bộ lau sàn, máy hút bụi công nghiệp, chổi quét, hóa chất tẩy rửa,…

+ Bước 3: Thu gom các rác thải trong khu vực nhà cần vệ sinh. Ví dụ như: gạch thừa, vỏ bao xi măng, gỗ, rác thải, bụi bẩn,…. Cho vào các bao tải rồi tập kết chúng về nơi quy định.

tổng vệ sinh nhà sau xây dựng
Quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng đúng chuẩn

+ Bước 4: Bạn dùng máy hút bụi công suất lớn để hút sạch bụi bẩn. Thực hiện theo quy trình từ những khu vực trên cao xuống thấp, từ trong ra ngoài.

+ Bước 5: Pha hóa chất tẩy rửa theo một tỷ lệ hợp lý. Lựa chọn loại hóa chất phù hợp với các loại chất bẩn cần làm sạch.

+ Bước 6: Người dùng sử dụng khăn thấm hóa chất để làm sạch các vết bẩn trên các thiết bị. Ví dụ như: quạt, bóng đèn, điều hòa, bình nóng lạnh, tường, cửa sổ,…

+ Bước 7: Lau sàn bằng bộ dụng cụ lau sàn và nước lau sàn.

+ Bước 8: Sau khi kết thúc quá trình làm sạch, nhà thường xuất hiện các mùi hôi như mùi sơn kết hợp với mùi của các loại hóa chất tẩy rửa rất khó chịu. Vì vậy, bạn cần tiến hành các phương pháp khử mùi như: dùng nến thơm, dùng baking soda,…

+ Bước 9: Kiểm tra lại tổng thể toàn bộ ngôi nhà. Nếu không có vấn đề gì thì có nghĩa là bạn đã thực hiện tổng vệ sinh nhà mới xây thành công rồi.

>> Xem thêm:

Bật mí 5 cách lau kính siêu sạch của chuyên gia vệ sinh

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm vững quy trình tổng vệ sinh nhà sau xây dựng. Nếu bạn đọc vẫn còn có những thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *