bao-duong-may-phat-dien-hyundai-1

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện Hyundai

Những sản phẩm máy phát điện Hyundai rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam bởi chất lượng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc hướng dẫn sử dụng máy phát điện Hyundai giúp phát huy hiệu quả và đảm bảo độ bền tốt nhất cho máy. 

Khi sử dụng máy phát điện Hyundai cần làm những gì?

Để đảm bảo quá trình máy phát Hyundai vận hành ổn định và trơn tru, dưới đây là một số vấn đề chúng ta cần phải làm trước khi sử dụng máy. 

hướng dẫn sử dụng máy phát điện hyundai
Không vận hành máy phát điện dưới trời mưa, ẩm ướt
  • Hãy chuẩn bị đầy đủ dầu nhớt, dầu máy. Khi nghe thấy tiếng máy nổ bất thường và điện yếu cần điều chỉnh le gió (đối với các dòng máy phát điện có chế độ tự động điều chỉnh). Chú ý, tắt nguồn điện trước khi điều chỉnh. 
  • Tuyệt đối không vận hành máy phát điện Hyundai dưới trời mưa, không chạm tay ướt vào dây điện. 
  • Trường hợp khi máy phát điện hoạt động cần có dây tiếp đất. Trong quá trình máy chạy không đặt tại những nơi kín, không được thông gió ẩm ướt. Không đặt máy trong các khu vực tầng hầm, đường hầm…
  • Khi cần đổ nhiên liệu vào máy người vận hành không được đặt gần các vật dễ cháy nổ, hút thuốc tránh xảy ra tình trạng cháy nổ, đặt xa cách khu vực bếp đun ít nhất 2 mét để đảm bảo an toàn. 

Tiến hành khởi động máy phát điện Hyundai

Trước khi tiến hành khởi động máy phát điện Hyundai cần phải kiểm tra dầu, nhớt và nước để làm mát. Trường hợp thiếu cần bổ sung ngay thì máy mới hoạt động được hiệu quả tốt nhất. 

Khi bắt đầu khởi động, cần đặt tay quay khởi động vào bộ phận trục khởi động. Khi động cơ bắt đầu quay, hãy nhớ thả tay quay mạnh hơn cho máy khởi động. Khi máy vừa khởi động tuyệt đối không thả tay quay ngay mà nên để cho tay quay tự tách ra khi máy đã khởi động xong. 

Cách sử dụng máy phát điện hyundai
Máy phát điện Hyundai được trang bị thêm hệ thống đèn báo tự động

Đối với các thiết bị máy phát điện Hyundai công nghệ mới thì chế độ vận hành đã được trang bị tính năng tự động báo, kiểm tra nước làm mát, dầu nhớt và được khởi động bằng chế độ đề điện. 

Sau khi động cơ chạy, tiếp tục kiểm tra bóng báo nhớt. Nếu thấy bóng báo nhớt còn màu đỏ hay bộ lọc gió bốc khói, lập tức cho động cơ ngừng hoạt động. Cho động cơ chạy không tải khoảng 5 phút bôi trơn đầy đủ cho các bộ phận của động cơ trước khi bắt đầu kéo tải.

Khi máy phát điện đã hoạt động xong, muốn dừng ta phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Kéo cần điều chỉnh tốc độ về tại vị trí ngừng, đồng thời tiến hành khoá van nhiên liệu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua máy phát điện Hyundai tại TP HCM

Bảo dưỡng và bảo quản máy phát điện Hyundai sau khi sử dụng

bảo dưỡng máy phát điện hyundai
Thay dầu định kỳ cho máy phát điện Hyundai

Để phát huy hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho máy phát điện Hyundai, dưới đây là một số chú ý người dùng cần biết:

  • Sau mỗi ngày sử dụng máy phát điện cần làm sạch, siết chặt lại toàn bộ ốc vít bị lỏng. Đồng thời tiến hành kiểm tra dầu nhớt, nước làm mát, dây đai.. 
  • Sau 20 giờ đầu tiên sử dụng máy phát điện phải thay dầu bôi trơn, làm sạch cho bộ lọc nhiên liệu và lọc nhiên liệu.
  • Thay dầu bôi trơn theo đúng định kỳ lần lượt là 3 giờ, 60 giờ,120 giờ, 240 giờ,…
  • Khi máy phát điện chạy được khoảng 240 giờ thì thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu và lọc gió. Và sau đó cứ 2 lần thay dầu sẽ thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu và lọc gió 1 lần.
  • Nếu máy ít được sử dụng thì 10 ngày phải chạy bảo dưỡng máy 1 lần trong khoảng 25 phút.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy phát điện Hyundai. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình sử dụng thiết bị đảm bảo được an toàn cũng như hiệu quả công việc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *