Tủ chống ẩm cho máy ảnh

Kinh nghiệm chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh mà bạn cần biết

Những người đam mê nhiếp ảnh đều biết đến tầm quan trọng của tủ chống ẩm đối với máy ảnh. Nhưng để lựa chọn được chiếc tủ ưng ý, phù hợp thì bạn đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm chọn mua tủ hút ẩm máy ảnh dưới đây.

Tủ chống ẩm là một tủ kín thường được phủ sơn tĩnh điện. Cánh cửa tủ thường có mặt bằng kính, các mép được trang bị gioăng tăng độ kín khi đóng tủ. Bên trong tủ có các  bộ phận hút ẩm, đồng hồ đo và  đèn báo  hiển thị độ ẩm giúp bạn dễ dàng kiểm soát, khay tủ được thiết kế theo dạng kéo để đựng đồ.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie chính hãng

Tủ chống ẩm cho máy ảnh

Tầm quan trọng của tủ chống ẩm

Với sự đa dạng, phong phú của các dòng máy ảnh từ bán chuyên cho đến chuyên nghiệp bạn không khó có thể lựa chọn được chiếc máy ảnh phù hợp để thỏa mãn niềm đam mê và khả năng tài chính. Và đối với dân nhiếp ảnh, việc bảo quản chiếc máy ảnh là điều vô cùng quan trọng. Dù chiếc máy ảnh đó có giá trị cao hay thấp thì bạn phải tuân thủ đúng quy tắc bảo quản tránh các tác động từ môi trường bên ngoài.

Nước ta có độ ẩm trong không khí khá cao, đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn nấm mốc phát triển tấn công chiếc máy ảnh của bạn. Khi bạn không bảo quản máy ảnh kỹ, vi khuẩn nấm mốc xâm nhập làm hỏng các linh kiện trong thân máy và ăn mòn các lớp kính ở ống kính dẫn đến các vết loang làm giảm chất lượng các tấm hình. Tủ chống ẩm máy ảnh là thiết bị giúp bạn bảo quản máy ảnh trong điều kiện tốt nhất. bạn có thể tùy chình độ ẩm hộp lý đẻ bảo quản máy ảnh. Độ ẩm phù hợp bảo quản máy ảnh tốt nhất từ 45%-55%. Chính vì vậy, tủ chống ẩm là giải pháp tối ưu dành cho các nhiếp ảnh nếu không muốn chiếc máy ảnh bị nấm mốc phá hủy.

Kinh nghiệm chọn mua tủ chống ẩm cho máy ảnh

Để chọn được chiếc tủ chống ẩm cho máy ảnh mang lại hiệu quả cao, phù hợp với  nhu cầu dùng của bản thân và mức chi phí mà bạn có thể chi trả. Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo.

Chọn những thương hiệu có tiếng chuyên cung cấp các mặt hàng tủ chống ẩm như: Fujie, Wonderful, Eureka, Nikatei,… Bên cạnh đó bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn lựa về kích thước, thông số liên quan.

Tủ chống ẩm nên bạn cần đặc biệt quan tâm đến công nghệ hút ẩm mà sản phẩm sử dụng. Hiện nay có hai loại công nghệ hút ẩm được sử dụng phổ biến đó là sử dụng hạt hút ẩm silicagel và hút ẩm bằng IC. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, đây là tiêu chí quyết định đến việc thiết bị sử dụng có hiệu quả hay không.

  • Loại tủ sử dụng hạt silicagel là tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, hút ẩm nhanh. Nhưng nó còn tồn tại những hạn chế như tiêu thụ nhiều điện năng, không kiểm soát được độ hút ẩm.
Tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm IC
  • Loại tủ sử dụng IC: đây là công nghệ bán dẫn để tạo ra môi trường hút ẩm, duy trì độ ẩm cao để bảo vệ sản phẩm. Nó có những ưu điểm như hút ẩm tốt, hoạt động êm ái hơn sử dụng bằng hạt hút ẩm silicagel, kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên tủ sử dụng công nghệ hút ẩm IC có giá khá cao, khi mất điện không có khả năng ổn định độ ẩm.

Bạn nên chọn những sản phẩm hút bụi có dung tích chứa lớn hơn so với nhu cầu sử dụng hiện tại. Vì tủ chống ẩm là một sản phẩm khá bền bỉ bạn có thể sử dụng lâu dài. Đừng chọn những sản phẩm nhỏ để khi không đáp ứng nhu cầu sử dụng lại phải sắm tủ mới gây lãng phí nhé.

Bên cạnh đó để chọn được sản phẩm tốt bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi xin gợi ý đến bạn một trong những cơ sở bán hàng uy tín tại Hà Nội, Yên Phát – cơ sở bán hàng uy tín chất lượng, được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua tủ chống ẩm, hy vọng giúp bạn chọn lựa được tủ chống ẩm tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *